Vấn đề nhà ở khi du học Nhật Bản

Bạn chuẩn bị hành trang để du học Nhật Bản, tuy nhiên, bạn còn băn khoăn nơi bạn sẽ sống và gắn bó một thời gian dài học tập và làm việc tại nước ngoài. Bài viết này, du học Nhật Bản Seabird sẽ gợi ý những thông tin hữu ích về vấn đề nhà ở khi du học Nhật Bản.

1.Nơi ở khi du học Nhật Bản

Hiện nay, khi du học Nhật Bản có rất nhiều hình thức nhà ở để bạn lựa chọn. Hãy tham khảo thật kĩ và xem nhu cầu bản thân cần gì. Tuy nhiên, khi chuẩn bị sang Nhật, bạn hãy tìm đến sự trợ giúp của Nhà trường hoặc các senpao để được hỗ trợ, giới thiệu tìm chỗ ở.

-Ký túc xá: Đây là phương án được nhiều sinh viên lựa chọn khi mới sang Nhật Bản du học.

Đây là các phòng ở được cấp bởi các trường học. Mỗi phòng có từ 2 – 3 sinh viên với 1 nhà tắm và phòng bếp chung cho mỗi tầng. Mục đích và sự tiện lợi nhất là không lo lắng vì ở ngay dưới sự quản lý của trường, nơi tuyệt vời nhất vừa giúp bạn gắn kết cùng bạn bè lại vừa tiết kiệm các chi phí ăn, ở, đi lại.

Tuy nhiên, ở ký túc xá, bạn sẽ phải tuân thủ nhiều nội quy, quy định nghiêm ngặt. Thế nhưng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi không phải sắm nội thất hay các vật dụng.

-Nhà riêng:

Đây là loại hình dễ tìm nhất khi du học Nhật Bản. Việc sống tại Nhà riêng sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng độc lập, tự tìm nhà và lên phương án chi tiêu. Theo thống kê, có tới 70% sinh viên lựa chọn sống bên ngoài trường. Tuy vậy, việc tìm một ngôi nhà riêng là vấn đề và khả năng chi tiêu của bạn cũng là vấn đề đáng lo ngại.

Điều cần lưu ý là khi bạn chọn ở riêng, để thuê được nhà, bạn cần có người bảo lãnh mang quốc tịch Nhật Bản. Họ sẽ giúp bạn chi trả tiền thuê. Hiện nay, một số trường học cũng cung cấp người bảo hộ cho sinh viên, vì thế bạn có thể hỏi để nhận sự giúp đỡ.

-Nhà Gaijin: Dành cho các du học sinh tham gia các khóa học ngắn từ vài tuần đến vài tháng . Nhà này có các loại hình phòng từ căn hộ đơn đến phòng cho thuê có nhà bếp và nhà tắm chung.

-Homestay: Tùy từng môi trường, ngành học mà bạn sẽ được phép lựa chọn hình thức ở phù hợp. Việc chọn ở homestay cũng là gợi ý hay, bởi thông qua việc sống chung cùng gia đình bản địa, bạn sẽ có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản đồng thời sẽ có sự hỗ trợ, trợ giúp của người bản địa trong một số trường hợp cần thiết.

Ngoài 4 hình thức nhà ở khi du học Nhật Bản này ra, du học sinh còn nhiều hình thức chọn lựa nơi ở khác như bạn có thể sinh sống cùng người thân, bạn bè khi sang Nhật du học, cùng tụ hợp 1 nhóm bạn cùng lớp thuê nhà bên ngoài để giảm bớt chi phí tiền nhà nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và sự thoải mái hơn…

2.Kinh nghiệm tìm nhà trọ du học Nhật Bản

Đầu tiên, bạn hãy thử nhờ đến sự trợ giúp của Nhà trường và các Sempai đi trước, đề đạt nguyện vọng tìm chỗ ở để được trợ giúp nhé.

Thứ hai, hãy lưu ý tới một số điểm sau, để nơi ở khi du học Nhật Bản thoải mái, thuận tiện nhất.

-Nơi ở nên ưu tiên gần trường học để giúp bạn giảm bớt chi phí phương tiện đi học hàng ngày.

-Nơi ở phải có phí sinh hoạt phù hợp với năng lực tài chính của gia đình bạn.

-Nơi ở phải thật sự giúp bạn cảm thấy thoải mái vì chỉ khi thoải mái mới giúp bạn học tập tốt.

Thông thường thì các bạn mới sang nên ở kí túc xá tù 3 đến 6 tháng để ổn định và làm quen cuộc sống bên Nhật rồi sau đó mới tính đến chuyện thuê ra ở ngoài riêng.

Như vậy, trên đây là những thông tin công ty du học Nhật Bản Seabird cập nhật và chia sẻ, mong muốn sẽ giải đáp phần nào lo lắng về nơi ở của bạn khi du học Nhật Bản. Nếu bạn có câu hỏi, hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT