Trường Nhật ngữ First Study

  Nằm trong danh sách những trường Nhật ngữ có liên kết với Việt Nam - Trường Nhật ngữ First Study Osaka hiện nay đang thu hút hàng trăm sinh viên nhập học từ tất cả các nước cho mỗi kì. Cùng với đó, là những thuận lợi mà First Study Osaka đem lại thì đây đã trở thành một ngôi trường mong ước của các thế hệ du học sinh tương lai. Giám đốc công ty Infinite Growth - Hiệu trưởng trường Masahiro Matsuoka đã chia sẻ : “Chúng tôi thành lập trường chuyên dạy tiếng Nhật cho học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam có nguyện vọng học tiếng Nhật và du học tại Nhật Bản. Với mong muốn các chương trình đào tạo do chính giáo viên Nhật Bản giảng dạy của chúng tôi sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực tiếng Nhật cho các bạn có nguyện vọng học đại học tại Nhật Bản".

  Mỗi năm, nhà trường lại nâng cấp và có nhiều chương trình hỗ trợ cho các du học sinh được nhận những ưu đãi lớn trong suốt quá trình học tập. Số lượng du học sinh tại trường cũng ngày một tăng - đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Với trình độ giảng dạy cao và sự tâm huyết của hội đồng giáo viên, First Study Osaka đang dần có được vị thế trên danh sách các trường Nhật ngữ uy tín - chất lượng hàng đầu.

Trường Nhật ngữ First Study Osaka

Sơ lược về Nhật ngữ First Study Osaka

  Khác với các trường Nhật ngữ thường thuê địa điểm là 1 tầng của tòa nhà lớn hay có vị trí khó tìm kiếm, First Study Osaka có được một địa điểm thuận lợi cùng toàn bộ tòa nhà là trường học khá rộng rãi và nhiều phòng học. Vì vậy, học sinh của trường luôn tự hào về môi trường học tập của mình.

  Thông tin về trường
Tên trường Trường Nhật Ngữ First Study Osaka
  First Study Japanese Language School
Thành lập Ngày 01 Tháng 10 năm 1991
Hiệu trưởng Masahiro Matsuoka
Địa chỉ 3F Infinite build, 1-21-8, Tamatsukuri, Chuo-ku, Osaka
Điện thoại +81-6-6191-7455
Fax +81-6-6191-7401
Website http://www.nikkyo-seminar.com

 

 

Bản đồ trường First Study

Vị trí địa lý

  Tọa lạc tại thành phố Osaka - một trong 2 thành phố sầm uất bậc nhất tại Nhật Bản, Nhật ngữ First Study Osaka đã mang trong mình một lợi thế khá lớn. Chỉ cách ga Osaka 15 phút đồng hồ đi bộ, cách công viên Osaka đầy hoa anh đào rực rỡ một đoạn ngăn ngắn. Thuân lợi về mọi hình thức của phương tiện đi lại hay tìm kiếm việc làm thêm. Hơn cả, là một thành phố trẻ, văn minh - hiện đại nhưng Osaka mang trong mình nét đẹp tiềm ẩn của Nhật Bản thời xưa. Chính vì vậy, nơi đây vừa là trung tâm văn hóa - kinh tế hàng đầu Nhật Bản, vừa là điểm thu hút khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây.

  Đối với các bạn du học sinh thì đây là một môi trường thương mại hết sức tiềm năng. Các bạn có vô số thời gian và công việc đa dạng trong suốt thời gian sinh sống và học tập tại đất nước mặt trời mọc.

  Cộng hưởng với đó, là hệ thống nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại các khu phố sầm uất cũng là nơi giúp các bạn kết nối với các du học sinh trên toàn thế giới, mở rộng  những mối quan hệ sau này và hơn hết giúp các du học sinh rèn luyện chính bản thân mình, tự lập trên một môi trường hoàn toàn xa lạ. Chính vì vậy, ngoài thủ đô Tokyo nổi tiếng xa gần thì Osaka cũng là điểm đến được nhắc đến nhiều thứ hai khi các bạn đưa ra sự lựa chọn.

Trường Nhật ngữ First Study Osaka - Thành cổ Osaka

Thành cổ Osaka

Tuyển sinh

  Phụ thuộc vào các chính sách và các quy định của hệ thống các trường Nhật ngữ của chính phủ Nhật Bản nên First Study Osaka cũng có các khóa học đào tạo dài hạn và ngắn hạn dành hco du học sinh. Thời gian học tập tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc và thời gian nhập học từng kì tại đây. Ngoài ra, nhà trường cũng phân định rõ ràng thời gian học tập để du học sinh khi tìm hiều có thể nắm rõ và đưa ra quyết định phù hợp.

Chương trình du học ngắn hạn

  Đây là một trong những chương trình không phải trường Nhật ngữ nào cũng có. Vì khóa học này chỉ kéo dài từ 1 đến 3 tháng tại Nhật Bản. Tuy nhiên lại cực kì phù hợp với các bạn muốn vừa tham gia học vừa đi du lịch tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Các bạn đăng kí chương trình này thường là các bạn học viên lần đầu xa nhà nhưng chưa đủ can đảm và tự lập, nên 1 - 3 tháng mình sẽ trải nghiệm và làm quen dần. Hoặc đó cũng có thể là một chuyến du lịch dài ngày tại đây.

  Các bạn hoàn toàn có thể được tham gia vào các khóa học và lớp học tại trường như một sinh viên thực thụ, cùng với các bạn tham gia hoạt động ngoại khóa tìm hiểu vè còn người, phong cách đặc trưng qua cuộc sống thường ngày của người Nhật Bản. Từ đó tăng thêm tình cảm của các bạn cho những lần quay trở lại. Và với chương trình này, nhà trường trực tiếp đón các bạn tại sân bay, tổ chức các hoạt động tại trường nên những người bắt đầu học hoàn toàn có thể yên tâm tham gia. Trong suốt thời gian tại Nhật cũng sẽ được học tiếng và học văn hóa như các chương trình du học dài hạn.

Chương trình du học dài hạn

  Dành cho các họ viên đã lấy được visa du học và có thời gian học tập tại Nhật Bản dài hạn, có mong muốn học tập tiếng Nhật và nắm vững tiếng Nhật. Hoặc các bạn có ý định học tập lên cao đẳng, đại học và các trường chuyên môn sau đó làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Đây là chương trình thường được các bạn lựa chọn nhiều hơn và cũng là chương trình du học mà các công ty và trung tâm đang thực hiện xử lí.

  Có nhiều khóa học tùy vào thời gian nhập học của các bạn. Thông thường từ 1 năm đến 2 năm. Và trong quá trình học tập các bạn được phép tham gia tìm kiếm việc làm và có những khoản thu nhập để trang trải chi phí cho mình để giúp đỡ thêm ba mẹ, tự lập vào kinh tế của chính mình trong suốt thời gian du học. Đây cũng là lí do giải thích cho việc du học sinh Việt Nam lựa chọn hình thức du học dài hạn ngày một nhiều.

Điều kiện tuyển sinh

  Ngoài tốt nghiệp THPT, học sinh phải đạt được 1 trong 3 điều kiện sau:

• Tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên

• Có trình độ tiếng Nhật N3

• Điểm học bạ THPT môn Toán hoặc môn Ngoại ngữ từ 7.0 trở lên.

Thời gian nhập học

  Tại Nhật Bản các trường luôn có 4 kì nhập học. Tương đương với mỗi kì nhập học là thời gian học tương đương tại trường Nhật ngữ. Tuy nhiên tại First Study Osaka, các bạn chỉ có 3 thời điểm để nhập học và có 3 khoảng thời gian học tập để lực chọn :

Khóa hoc Kỳ nhập học
Khóa 2 năm Tháng 4
Khóa 1,5 năm Tháng 10
Khóa 1 năm Tháng 4

Kỳ nhập học tại First Study

Học phí

  Có ưu điểm hơn nhiều trường Nhật ngữ khác, học phí tại First Study Osaka có sự linh động để phù hợp với điều kiện kinh tế của từng bạn, Các bạn có thể đóng học phí theo mức 6 tháng/lần, 3 tháng/lần hoặc đóng từng tháng một đều có thể. Ngoài ra, trường cũng đã tính toán về thu nhập làm thêm và chi phí ăn ở sinh hoạt để các bạn có số dư.

  Ví dụ : Lương trung bình (mức lương cơ bản của mọi du học sinh làm đúng giờ và thời gian cho phép) là 120.000 Yên. Tiền học phí 1 tháng là 55.000 Yên, tiền kí túc xá một tháng là 20.000 Yên, tiền điện thoại (iphone) 7.000 Yên. Như vậy các bạn còn dư khoảng 38.000 Yên ( tương đương 7 triệu VNĐ). Như vậy mình có thể tiết kiệm gửi về gia đình hoặc mua sắm một vài vật dụng. Mặt khác, nhà trường cũng sẽ giới thiệu việc làm hoặc các công ty như Du học Seabird và một vài công ty khác sẽ cam kết tìm công việc cho bạn sau khi sang Nhật.

Chương trình đào tạo

Giờ học

  Là một trong những ngôi trường lớn tại Osaka, vì vậy Nhật ngữ First Study Osaka áp dụng giờ học chuẩn giống như mọi ngôi trường trên toàn quốc. Với lịch học như vậy, các bạn có thể sắp xếp giữa đi học và đi làm thêm phù hợp với sức khỏe mà không để ảnh hưởng đến công việc học tập của mình.

Trường Nhật ngữ First Study Osaka - Một giờ học

Giờ học tại First Study

Chương trình học tập 

  Nhà trường luôn luôn cam kết với học viên rằng :” Những học viên chưa nói được tiếng Nhật cũng có thể yên tâm. Luôn có nhân viên biết tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc hỗ trợ phía sau”.

  Mặt khác, nhờ có sự tâm huyết của thầy hiệu trưởng - Giám đốc công ty mà tại đây các giáo viên và trợ giảng luôn theo sát quá trình hỗ trợ cho đời sống sinh hoạt của học viên một cách tốt nhât. Có những cam kết về đào tạo để sau khi các bạn tốt nghiệp sẽ có được chứng chỉ tiếng Nhật cao nhất, hỗ trợ các bạn thi lên Đại học, Cao đẳng.

  Bên cạnh đó, nhà trường cũng định hướng cho học viên ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp. Các bạn có 3 hướng đi để lựa chọn :

• Học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học ở Nhật Bản.

• Học lên trung cấp nghề (còn gọi là trường chuyên môn)

Trường Nhật ngữ First Study Osaka - Lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp tại First Study

Giới thiệu việc làm         

Với hình thức thứ 3 các bạn muốn được giới thiệu công việc như mong muốn thì sẽ trực tiếp trao đổi với giáo viên chủ nhiệm cũng như nhà trường để tìm kiếm công việc cho các công ty tại Nhật Bản.

Còn khi học viên của trường muốn học lên Đại học, Cao đẳng thì nhà trường có những chế độ giảm học phí đặc biệt với các trường đại học có liên kết với trường khi học tại các trung tâm luyện thi. Đặc biệt với các bạn đã có N4 tại Việt Nam, năng lực tiếng Nhật khá thì học phí ban đầu sẽ được giảm xuống đáng kể.

Đội ngũ giáo viên

Kết hợp cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy có trình độ cao tại trường là các bạn trợ giảng được đào tạo nghiệp vụ và nhiệt tình, học viên luôn cảm nhận được sự quan tâm và chăm sóc của các thầy cô.

First Study Osaka mong muốn các bạn có được sự hài lòng nhất khi được học tập và tham gia trải nghiệm trong suốt 2 năm học tại Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

  Nếu là trường First Study thì dù có ở Osaka cũng có thể sống với chi phí thấp. Bởi nhà trường đã hỗ trợ toàn diện đời sống sinh hoạt cũng như chỗ ở và ăn uống. Nhà trường có kí túc  xá đầy đủ tiện nghi, cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng.

  Ngoài ra là phòng học cùng thư viện với không gian yên tĩnh, phù hợp với các chương trình đào tạo và tự học tại trường. Vì vậy, các học viên của trường rất mong muốn có thể ở lại trường để học tập và ôn thi những ngày cuối kì. Vì trường năm gần ga nên nhược điểm là không có không gian sân vườn yên tĩnh nhưng bù lại là một không gian tuyệt vời được xây dựng bên trong.

Trường Nhật Ngữ First Study Osaka - Lớp học

Lớp học tại First Study

Ngoại khóa tại First Study Osaka

  Các sự kiện lớn tại trường được tổ chức 2 tháng 1 lần. Với các ngoại khóa đi ngắm hoa anh đào, Tham quan viện Hải dương học, Lễ hội tanabata, Du lịch..v..v.. Giúp các bạn học viên xích lại gần nhau, hòa chung nền văn hóa và hiểu thêm về con người Nhật Bản.

Trường Nhật ngữ First Study Osaka - Một buổi ngoại khóa

Một buổi ngoại khóa

Hỗ trợ trong đời sống sinh hoạt

  Trong trường hợp các bạn du học sinh gặp bất cứ khó khăn gì đều được liên lạc với nhà trường để nhận sự giúp đỡ.

  Khi đau ốm cần đi bệnh viện thì nhân viên nhà trường sẽ đi cùng, hỗ trợ làm thủ tục, hay phiên dịch những điều bác sĩ giải thích. Có nhiều việc làm thêm mà du học sinh có thể làm được nhưng kiếm được việc làm thêm khá là vất vả. Vì thế, nhân viên nhà trường sẽ hỗ trợ cùng tìm việc với các bạn. Ngoài ra, ở chỗ làm thêm nếu gặp khó khăn về vấn đề giao tiếp hay muốn nhà trường tư vấn thì hãy liên hệ với nhà trường.

  Nhà trường cũng tiến hành những buổi tư vấn phù hợp với năng lực tiếng Nhật của học viên hay tư vấn định hướng nghề nghiệp, và đồng thời cũng hỗ trợ hết sức để mỗi một học viên có thể vào học những học viện, những trường đại học, trường nghề mong muốn.

  Đối với những học viên muốn đi làm sau khi tốt nghiệp thì nhà trường sẽ tiến hành những buổi thảo luận lấy ý kiến học viên về công việc yêu thích, tư vấn về công việc phù hợp và thông qua đó khuyến khích học viên phân tích điểm mạnh bản thân. Ngoài ra, nhà trường sẽ hỗ trợ hết sức để học viên có thể vào làm công ty tại Nhật như tiến hành luyện phỏng vấn, hướng dẫn những cách ứng xử trong công việc, chỉ đạo hay đưa ra những lời khuyên cho học viên phù hợp với kì thi đầu vào công ty.

 

  Với các điều kiện thuận lợi và sự hết mình của các thầy cô giáo tại trường. Seabird hi vọng các du học sinh của chúng ta đã có sự lựa chọn cho mình và có những dự định cho quãng thời gian trong tương lai.

  Chúc các bạn có những ngày du học vui vẻ và thành công!
 

Tổng hợp các trường Nhật Ngữ uy tín Tại đây

Tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản Tại đây

 

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản