Trường Nhật Ngữ Akamonkai

  Nhắc đến danh sách những trường Nhât ngữ nổi tiếng trong danh sách hàng năm của Nhật Bản, không thể không kể đến trường Nhật ngữ Akamonkai - một trong số những trường lớn nhất tại Nhật Bản. Akamonkai không chỉ là địa điểm đáng tin cậy cho phụ huynh khi gửi gắm con cái của mình khi du học Nhật Bản, mà còn là nơi các bạn trẻ luôn khao khát có thể đến học tập, trải nghiệm cùng với hơn 1.000 học viên đến từ rất nhiều các quốc gia đang theo học nơi đây.

Xem thêm - Tổng hợp trường Nhật ngữ uy tín

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Cơ sở chính

Cơ sở chính trường Nhật ngữ Akamonkai

Lịch sử trường Nhật ngữ Akamonkai

- Tháng 7 năm 1985, trường Nhật ngữ Akamonkai được thành lập với trụ sơ tại Tokyo. Khi đó hệ thống còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất. Sau lần dời địa chỉ sang khu học xá Nippori, trường Akamonkai bắt đầu tập trung xây dựng cơ sở vật chất và đẩy mạnh chất lượng đào tạo.

- Tháng 2 năm 1990, sau 5 năm đi vào hoạt động và phát triển, trường Nhật ngữ Akamonkai nhận giải thưởng của Sĩ quan quốc phòng đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản. Bắt đầu từ đó, thời kì phát triển mạnh mẽ của đào tạo tiếng Nhật tại Nhật ngữ Akamonkai. Trong suốt khoảng thời gian từ tháng 4 - khi bắt đầu thành lập cơ sở Nipponbashi thì các cơ sở và văn phòng của Akamonkai liên tục được mở rộng.

- Bắt đầu từ tháng 7 năm 1998, Nhật ngữ Akamonkai khởi động chương trình liên kết, đào tạo tiếng Nhật cho tu nghiệp sinh tại các thành phố Yokohama, Kawasaki. Sau 6 năm, văn phòng của trường được mở tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

- Từ đó đến tháng 3 năm 2009, trường nhận được nhiều sự ủy thác từ Bộ Giáo dục, văn hóa, thể thao, bộ kinh tế ,thương mại và công nghiệp. Chính vì sự mở rộng không ngừng nghỉ của trường mà đến tháng 5 năm 2010, chính quyền Tokyo đã cho phép tăng chỉ tiêu học sinh vào trường thêm 200 học viên mỗi năm (từ 1.050 lên 1.250 học viên).

- Cho đến nay, Nhật ngữ Akamonkai là trường học dẫn đầu về số lượng tuyển sinh mỗi năm và là trường Nhật ngữ có được sự tin tưởng đông đảo nhất của học viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Một lớp học tại trường

Một lớp học tại trường Akamonkai

Sơ lược về trường Akamonkai

Cơ sở chính Cơ sở Nippori
6-39-12 Higashi-Nippori, Arakawa-ku, Tokyo 2-54-4 Nishi-Nippori, Arakawa-ku, Tokyo
Điện thoại : 03-3806-6102 Điện thoại : 03-3806-6106
Fax : 03-3806-5559 03-3806-6223

Trường Nhật Ngữ Akamonkai

- Văn phòng Seoul: 401, Sejong build., 19-4 Gwangjang, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc - Điện thoại : 02-723-1723 - Fax : 02-723-1726

- Văn phòng Busan: 1920 O/T 21 Century, 55-1, Daeyeon 3-dong, Nam-gu, Busan, Hàn Quốc - Điện thoại : 051-610-1724 - Fax : 051-610-1726

- Văn phòng Thượng Hải: Khu B, lầu 11, số 88, Quảng trường Thánh Ái, đường Tào Khê, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc - Điện thoại : 021-6468-7308 - Fax : 02-723-1726

- Văn phòng Đài Loan: Số 3, hẻm 6, ngõ 2 đường Nhân Ái, quận Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc, Đài Loan - Điện thoại : 02-2601-3667 - Fax : 02-2601-3664

  Trường được Cục quản lý nhập cảnh Tokyo, Bộ Tư pháp ủy nhiệm, thành viên của Hiệp hội trường dạy nghề và các trường Tokyo Trường được Hiệp hội xúc tiến giáo dục tiếng Nhật chứng nhận, thành viên Hội đồng trường Nhật ngữ và các trường trên toàn quốc, thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Tokyo.

Điều kiện vị trí thuận lợi

  Cũng giống với trường Nhật ngữ An Language, Nhật ngữ Akamonkai đặt tại Nippori, là khu vực đầy lôi cuốn với quang cảnh hiện đại. Đây cũng là thành phố do có sự phát triển mới lạ và khu mua sắm còn sót lại di tích cổ xưa “Yonaka Ginza” , “nghĩa trang Yonaka” có hàng cây anh đào xinh đẹp, “khu bán buôn tơ sợi” tập trung những người hướng đến ngành thời trang, … Nhà ga Nippori gần đó là nhà ga dễ dàng tiếp cận với khu nội thành lẫn khu ngoại ô khi đi các tuyến JR, tuyến chính Keisei, tuyến Nippori – Toneri liner. Nếu sử dụng tuyến Keisei Skyliner thì có thể di chuyển từ Nippori đến sân bay Narita trong 36 phút.

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Vị trí trên bản đồ

Vị trí trường Akamonkai trên bản đồ

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Nippori

Nippori - Tokyo

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Nhà ga Nippori

Nhà ga Nippori

  Bên cạnh đó, các khu kí túc xác của trường cũng nằm ở lân cận các ga, bởi vậy, học sinh của trường dường như khá yên tâm và thoải mái khi lựa chọn công việc làm thêm của mình cũng như sắp xếp thời gian để có thể đảm bảo khung giờ học. Có thể xếp ngang với các khu phố lớn tại Osaka, đây cũng là nơi thị trường việc làm đầy tiềm năng và còn phong phú hơn nhiều lần. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mình tìm những công việc ngắn hạn và dài hạn theo đúng mong muốn và sở trường của bản thân mình. Nhờ có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lí nên nền kinh tế tại nơi đây cũng có những ưu điểm riêng khiến các du học sinh của chúng ta luôn nóng lòng có thể đến học tập và trải nghiệm trong thời gian tới.

Cơ sở vật chất của Nhật ngữ Akamonkai

  Khu học xá và kí túc xá của trường Akamonkai nằm ngay trong vùng trung tâm ở Tokyo, vì vậy các bạn được học tập và sống trong một khu phố với ngập tràn văn hóa Nhật Bản và sự nhộn nhịp của môi trường sống hiện đại, văn minh.

Khu học xá

  Được nâng cấp trong những năm gần đây và ngày càng tiện nghi hơn, khu học xá của trường Akamonkai có hơn 1.000 học viên theo học và sử dụng các phòng tự học trong suốt 24h. Các ngày thi càng đến gần công suất sử dụng nhưng gian phòng này càng lớn và càng có được nhiều hiệu quả khi các bạn tham gia học nhóm, học phụ đạo.

Cũng chính tại đây, tháng 1 năm 2012, cơ sở được nâng cấp và tăng cường độ chống động đất, đảm bảo sự an toàn cho học viên ở mức độ cao nhất. Tại đây, các bạn học viên có thể yên tâm học tập. Hơn nữa, trường cũng mở rộng diện tích khu học xá để các bạn học viên giao lưu với nhau. Ngoài ra, trường còn có phòng tự học có sức chứa đến 250 người,, góc truyện tranh với khoảng 2000 cuốn truyện, phòng vi tính rất được các bạn học viên yêu thích.

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Cổng vào cơ sở chính

Cổng vào cơ sở chính

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Quầy trực lễ tân

Quầy trực lễ tân

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Hành lanh khu lớp học

Hành lang khu phòng học

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng học

Phòng học

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng học

Phòng học

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng giáo viên

Phòng giáo viên

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Cơ sở Nippori

Cơ sở Nippori

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Cơ sở Nippori - Hành lang

Hành lang phòng học

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Cơ sở Nippori - Phòng giáo viên

Phòng giáo viên

Kí túc xá

  Kí túc xá của trường Nhật ngữ Akamonkai có tổng số phòng ở lên đến 300 học viên. Trong mỗi phòng đều có lắp đặt các trang thiết bị như môi trường, internet, ... Cơ sở chính và cơ sở Nippori cũng rất gần ga Nippori tuyến JR Yamanote, vị trí rất thuận tiện cho việc đi học và di chuyển đến chỗ làm hoặc các khu vực khác ngoài trường học.

  Hơn nữa, đội ngữ nhân viên của trường được đào tạo bài bản, luôn niềm nở và túc trực trong kí túc xá nên cho dù ngay sau khi nhập cảnh mà không thể giao tiếp tốt thì học viên cũng có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ và chăm soc khi bị bệnh hoặc gặp sự cố ngoài ý muốn.

  Hệ thống kí túc xá khá rộng rãi và gần các cửa hàng tiện lợi và siêu thị tiện ích cũng là điểm cộng lớn để các bạn du học sinh cân nhắc khi có mong muốn thuê nhà bên ngoài mà không có được kinh nghiệm và kĩ năng. Thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kí túc xá của trường.

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Ký túc xá Nippori

Ký túc xá Nippori

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng đơn

Phòng đơn

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Bếp nấu ��n

Bếp nấu ăn

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng giặt

Phòng giặt

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Ký túc xá Higashiogu

Ký túc xá Higashiogu

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng đôi

Phòng đôi

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng đôi

Phòng đôi

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Bếp nấu ăn

Bếp nấu ăn

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Phòng giặt

Phòng giặt

Chương trình đào tạo tại trường

  Do tính chất của trường có rất đông học viên nhập học trong suốt 4 kì học nên nhà trường tổ chức các lớp học phù hợp với từng trình độ nhập học, khả năng học tập của từng học viên. Các lớp thường có : Lớp sơ cấp, lớp trung cấp và lớp cao cấp. Trong đó, khi bắt đầu học vào trung cấp 1 các bạn đang ở trình độ tương đương với N2 và mục tiêu là thi đậu kì thi năng lực tiếng Nhật N1.

  Với lớp cao cấp, các bạn có mục đích thi đại học hoặc thi các kì thì Du học Nhật Bản tại Nhật Bản sẽ tiếp tục học lên để bổ sung thêm kiến thức ngoài và kĩ năng giao tiếp như người bản ngữ. Thông thường du học sinh Việt Nam hay các nước khác học đến trung cấp 2 là có thể chuẩn bị ôn thi lên các trường Đại học và Cao đẳng tại Nhật Bản.

  • Lớp sơ cấp 1 : 180 chữ Hán và mẫu ngữ pháp vỡ lòng, 800 từ vựng, hội thoại cơ bản và viết được đoạn văn ngắn.

  • Lớp sơ cấp 2 : 350 chữ Hán và ngữ pháp cơ bản,1500 từ vựng, giao tiếp tốt, thể hiện được suy nghĩ, nguyện vọng. Viết và dịch đoạn văn ngắn.

  • Lớp sơ - trung cấp : Biết cách nói câu văn hay và dài hơn, đọc và hiểu được những đoạn hội thoại dài, giao tiếp thoải mái, tự tin. Được bồi dưỡng và làm quen với văn hóa Nhật Bản.

  • Lớp trung cấp 1 : Hệ thống lại kiến thức và nắm bắt ngữ pháp. Diễn đạt và nói chính xác, thể hiện bản thân, tham gia hoạt động ngoại khóa, tiếp xúc thực tế với người Nhật. Luyện thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N2.

  • Lớp trung cấp 2 : Học tổng hợp 4 kĩ năng : Nghe, nói, đọc, viết. Học bằng văn bản Nhật những kiến thức tổng hợp về văn hóa, xã hội thông qua các hoạt động tự học ngoài trường. Kết thúc ôn luyện thi N2, chuyển sang ôn luyện thi cấp độ N1.

  • Bắt đầu từ lớp trung cấp 3 lên đến cao cấp 4 là đào tạo chuyên về các kĩ năng để học viên có thể có được cuộc sống tại Nhật và như một người Nhật Bản thực thụ. Ngoài ra, trường có lớp học đặc biệt là lớp học đào tạo nguồn luyện thi vào các trường có bậc cao hơn. Tại lớp này các thầy cô sẽ chu trọng đến từng học sinh để là người hướng dẫn và định hướng cho các bạn.

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Một buổi học

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Một buổi học

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Một buổi học

Điều kiện và kỳ nhập học 

  Học viên đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông hoặc theo học tại hệ thống giáo dục từ 12 năm trở lên và người có bằng cấp tương đương (kỳ thi kiểm định), học viên có nguyện vọng học tiếp lên cơ quan giáo dục bậc cao như đại học, các viện sau đại học, trường dạy nghề, … hoặc người có nguyện vọng học tiếng Nhật đều có đủ khả năng và điều kiện để nộp hồ sơ dự tuyển vào trường.

  Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10 là 4 kì nhập học quen thuộc của tất cả các trường Nhật ngữ. Và Akamonkai cũng nằm trong hệ thống đó. Vì vậy, Các bạn có dự định tham gia du học cần chuẩn bị hồ sơ trước đó 5-6 tháng tránh trường hợp hồ sơ được làm không cẩn thận. Rất nhiều công ty có yêu cầu ngay khi nhập học các bạn cần cầm theo hồ sơ để kiểm tra luôn và hướng dẫn cách thức chuẩn bị hồ sơ.

Học phí tại trường Akamonkai

  Là một trường có tên tuổi cùng với kinh phí đầu tư cơ sở vật chất hàng năm và chi phí tu sửa rất lớn nhưng nhật ngữ Akamonkai không vì vậy mà thu tăng học phí của các học viên du học. Học phí vẫn giữ ở múc trung bình so với các trường Nhật ngữ khác trên cùng địa bàn. Mặt khác, trường cũng có những mức đãi ngộ riêng.

Thời gian học Kỳ nhập học Tổng học phí
1 năm Thấng 4 748.000 yên
1 năm 3 tháng Thấng 1 918.000 yên
1 năm 6 tháng Thấng 10 1088.000 yên
1 năm 9 tháng Thấng 7 1258.000 yên
2 năm Thấng 4 1428.000 yên

Chi tiết học phí 1 năm tại trường

Học bổng

Bản thân là một trường Nhật ngữ lớn và có tên tuổi nên AKamonkai luôn có rất nhiều chế độ học bổng dành cho tất cả các sinh viên và học viên du học tại trường.

Chế độ học bổng chính

■ Học bổng khuyến khích học tập dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài: 48.000 / tháng (trong 1 năm)

■ Học bổng của Quỹ học bổng Kyoritsu Maintenance: 60.000 yên / tháng (trong 1 năm)

■ Học bổng của Quỹ giáo dục quốc tế Takayama: 50.000 yên / tháng (trong 1 năm)

■ Quỹ học bổng quốc tế Mabuchi: 10,000 yên / tháng (được nhận trong vòng 1 năm)

■ Học bổng của Tổ chức phi lợi nhuận LSH Asia: 100.000 yên / lần

■ Học bổng dành cho học viên đạt thành tích xuất sắc trong trường Akamonkai: 100.000 yên / lần

■ Học bổng của Quỹ học bổng quốc tế Mabuchi là loại học bổng dành cho du học sinh tư phí có quốc tịch Mianma.

Điều kiện nhận học bổng

Để đăng ký xin học bổng, học viên cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

■ Là học viên chính quy tại Akamonkai từ 6 tháng trở lên

■ Tỷ lệ tham gia lớp học từ khi nhập học trung bình phải từ 95% trở lên.

■ Là người ưu tú và có thành tích tốt

■ Là người chắc chắn sẽ học tiếp lên đại học, viện sau đại học và trường dạy nghề

■ Ngoài ra, tuỳ loại học bổng mà có trường hợp sẽ có điều kiện về quốc tịch, ...

Hoạt động ngoại khóa

  Với lợi thế bởi nhiều địa điểm trên toàn đất nước Nhật Bản và các quốc gia khác, nên mọi hình thức và hoạt động ngoại khóa của trường khá đa dạng và phong phú. Hơn nữa lại thường xuyên được tổ chức để các du học sinh có thể giao lưu giữa các nền văn hóa. Mỗi tháng lại có các lớp học về văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản.

Tháng 5 các du học sinh được chào đón và dẫn đi tham quan các khu di tích lịch sử của Nhật Bản xưa.

Đến tháng 6, tháng 7 là lễ hội diễu hành rước kiệu Omikoshi trên phố cùng lớp học cắm hoa được mở.

Tháng 8 là tiệc nướng ngoài trời với thời tiết của mùa hè pha chút mùa thu dịu nhẹ khiến không khí trở nên vui vẻ và tươi mới hơn.

Bước sang tháng 9 là cuộc thi hùng biện tiếng Nhật được phân chia thành các nhóm, học viên phát huy khả năng và cạnh tranh công bằng giành giải thưởng.

Vào tháng 10, khi tiết trời đã trở nên có chút gió lạnh nhẹ, lớp học trà đạo được mở ra giúp học viên của trường trải nghiệm tinh thần Nhật Bản thông qua cách pha trà dưới dự hướng dẫn của giáo viên.

Tháng 11tháng 12 là trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản để các bạn biết được nét văn hóa đặc sắc từ thời xa xưa của người dân Nhật Bản.

Tháng 1 là cuộc thi làm bánh gạo với tinh thần đoàn kết và sự tỉ mỉ, khéo léo của người Nhật là những gì các học viên nhận được.

Cho tới tháng 3, các bạn sẽ có một chuyến du lịch trước khi tham dự lễ tốt nghiệp vào tháng 4 và đón chào học viên nhập học vào tháng 4 của năm sau.

Hình ảnh hoạt động ngoại khóa

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Hoạt động ngoại khóa

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Hoạt động ngoại khóa

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Hoạt động ngoại khóa

Trường Nhật ngữ Akamonkai - Hoạt động ngoại khóa

 

  Với một môi trường học tập hết sức lành mạnh và hiện đại như vậy, Seabird mong rằng tất cả các du học sinh của chúng ta sẽ tận dụng và có một chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị trong cuộc sống của mình!

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công !

 

Tổng hợp các trường Nhật Ngữ uy tín Tại đây

Tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản Tại đây

 

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản