Tổng hợp những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản là đề tài luôn được các bạn du học sinh quan tâm, tìm hiểu. Tuỳ thuộc vào từng khu vực và trình độ ngoại ngữ của của từng người mà có những công việc phù hợp với các mức lương đa dạng. Dưới đây là tổng hợp những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản phổ biến nhất.

 

1, Làm việc tại cửa hàng tiện lợi

Nhân viên cửa hàng tiện lợi bạn sẽ đứng quầy thanh toán, sắp xếp cửa hàng, lau dọn hàng hoá. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Nhật đủ để có thể chào hỏi, giao tiếp với khách hàng. Mức lương cho công việc này ở mức trung bình 750 – 950 yên/giờ và tạo môi trường cho bạn giao tiếp nâng cao trình độ tiếng Nhật. \

  1.  Phát báo

Du học sinh (Link bài 8) sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo.Đây là công việc vất vả nhưng lương cao. Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man / tháng (120.000 -140.000 yên / tháng)

  1. Rửa bát

Nhìn chung mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt, nhưng chưa thể trang trải học phí. Trong thời gian đầu, để có thể trang trải một phần  chi phí sinh hoạt, du học sinh phải chấp nhận làm việc cật lực do khó có được công việc dễ dàng và thu nhập cao. Sau khi đã có được vốn tiếng Nhật và quen hơn với cách làm việc, họ mới tìm đến những nơi có điều kiện làm việc tốt hơn và thu nhập cao hơn.

  1. Làm việc tại nhà hàng

Bạn có thể làm thu ngân, phục vụ, quét dọn hoặc nấu ăn tại các nhà hàng, quán ăn… Ví dụ cửa hàng cơm hộp, quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya… Bạn sẽ không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, sukiya, quán cơm hộp Saboten… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người hướng dẫn cho bạn.

  1. Dạy tiếng Việt

Đây là một trong những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản không thường xuyên và cũng không dễ kiếm. Tùy vào nhu cầu của người học mà số giờ làm việc trong tuần của bạn cũng khác nhau, ví dụ 2 buổi/tuần. Dù thu nhập khá cao (6,000 yên/buổi), nhưng vì công việc này khá ít nên đa phần các bạn sẽ cần tìm thêm việc khác.

  1. Làm phiên dịch

Công việc này chỉ dành cho những bạn có trình độ tiếng Nhật thật sự tốt (từ N2 trở lên). Công việc phiên dịch vừa ít vất vả vừa giúp bạn có thu nhập cao (từ 2,500 yên/giờ).

Đa số du học sinh qua Nhật Bản (Link bài 6) đều là những bạn có tuổi đời còn khá trẻ, ra đi với ý định là sẽ tìm việc làm thêm để trang trải một phần chi phí tại đất nước đắt đỏ nhất trên thế giới. Tuy sự thật là lương ở Nhật Bản khá cao, nhưng cái giá của nó cũng không hề rẻ chút nào, bạn phải làm việc, chăm chỉ và thành thạo tiếng Nhật bởi người Nhật khá nghiêm khắc và khó tính.

 

Để chuẩn bị hành trang vững vàng nhất trước khi du học Nhật Bản, bạn phải có vốn tiếng Nhật để có thể giao tiếp tại nước bạn. Lựa chọn học và hoàn thiện hồ sơ thông qua trung tâm tư vấn du học Sea Bird Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian học tiếng mà vẫn đạt kết quả cao, tự tin giao tiếp với người bản địa chỉ sau 6 tháng. Hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng, nhập học đúng thời hạn. Ngoài ra Sea Bird hợp tác với nhiều trường học hỗ trợ tìm việc làm cho du học sinh mới sang, cung cấp liên tục những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản đến các bạn du học sinh đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt ổn định cho các bạn.

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

SEABIRD HÀ TĨNH

Địa chỉ văn phòng: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0983.320.228

Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT