TÌM HIỂU MỨC LƯƠNG CƠ BẢN DÀNH CHO XIN LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN

Mức lương cơ bản dành cho xin làm thêm tại Nhật bản được chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng. Vậy mức lương cơ bản dành cho xin làm thêm tại Nhật Bản là bao nhiêu và có những quy định gì sẽ được chúng tôi phân tích ở bài viết dưới đây.

 

Quy định đầu tiên và quan trọng nhất đó là thời lượng làm việc tối đa 28 tiếng/tuần trong thời gian đi học, 40 tiếng/tuần trong thời gian nghỉ dài (nghỉ hè, nghỉ đông). Để có thể chắc chắn rằng các bạn du học sinh (Link bài 1) thật sự nghiêm túc với mục tiêu học tập, chính phủ Nhật đã đặc biệt giới hạn thời gian đi làm mỗi ngày. Mặc dù các em có thể đi làm ngay sau khi sang Nhật. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ những quy định sau:

+ Tối đa 4h mỗi ngày vào các ngày thứ trong tuần phải đi học

+ Cuối tuần thứ 7, CN hoặc ngày nghỉ lễ có thể được phép làm full time 8h

Lương làm thêm trung bình của các bạn du học sinh là vào khoảng 900 yên/h ~ 180.000 VNĐ/h. Các công việc phổ biến như là: Giao hàng, phục vụ hàng ăn, quán café, chế biến thực phẩm, đóng gói,…

+ Mỗi ngày bình thường làm thêm 4h: Từ t2 – t6, tháng có trung bình 22 ngày

Lương làm thêm trung bình tại Nhật = 4×900 yên = 3600 yên ~ 720.000 VNĐ

>>> Thu nhập 1 tháng 30 ngày: 30×720.000 = 21.600.000VNĐ

Lương làm thêm tại Nhật 1 năm: Khoảng 260.000.0000 ~ 350.000.000 VNĐ

Thu nhập này có dao động đáng kể nếu các bạn làm thêm những công việc nhiều chất xám, lương có thể cao gấp mấy lần. Cụ thể như: Dạy tiếng Việt, biên phiên dịch, IT,…

Ngoài ra, mức lương cơ bản dành cho xin làm thêm còn phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của nơi học và làm việc so với trung tâm các thành phố lớn. Dù mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả tiền sinh hoạt thì các sinh viên còn chi trả được một phần học phí.

So với ở Việt Nam thì lương làm thêm ở Nhật khá cao, nhưng bạn phải làm việc nghiêm túc và thực sự chăm chỉ, người Nhật đánh giá cao điều đó. Giỏi tiếng Nhật và thái độ cầu thị là một lợi thế để xin việc tại Nhật!

 

Một kinh nghiệm được bật mí nữa là người Nhật rất trọng chữ tín. Vì thế bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Mới đi làm ban đầu, bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần. Bình thường cuối tuần, bạn có thể làm nhiều hơn và lương cũng nhỉnh hơn. Vào các dịp Lễ, Tết, các bạn sinh viên thường không về Việt Nam mà ở lại Nhật để tìm những công việc làm thêm hấp dẫn với mức lương cao hơn. Lương vào thời gian từ 22h:00’ đến 05h:00’ được cộng thêm 25%, đó cũng là sự hấp dẫn của việc làm thêm tại Nhật.

 

Du học (Link bài 3) đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu trong xã hội ngày nay của các bậc phụ huynh dành cho con cái. Để có một kế hoạch cho con đi du học bài bản và chắc chắn thành công thì không phải ông Bố, bà Mẹ nào cũng nắm bắt rõ ràng, đầy đủ thông tin cũng như điều kiện đi du học ở đâu là phù hợp nhất với con mình. Bạn đọc có thể tìm hiểu tất cả các thông tin có liên quan thông qua công thông tin tư vấn du học của công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.

 

SEABIRD là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản. Hiện nay, SEABIRD đang liên kết đào tạo với hơn 200 trường Nhật ngữ uy tín ở Tokyo, Osaka, Tochigi, Sendai,… Trong thời gian qua, công ty đã tư vấn và làm thủ tục cho hàng trăm lượt học sinh đi du học tại Nhật Bản, với cam kết:

– Tư vấn các thông tin du học chính xác, thông tin tài chính minh bạch, rõ ràng.

– Luôn đảm bảo 100% các em học sinh đều được cộng đồng du học sinh Seabird và đối tác của Seabird tại Nhật Bản hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm sau khi sang Nhật Bản.

– Chi phí du học thấp, có chương trình học bổng hấp dẫn, học sinh được định hướng về lộ trình học tập và tìm việc tại Nhật một cách bài bản và chi tiết nhất.

Ngoài ra, khi đồng hành cùng SEABIRD chinh phục giấc mơ Du học Nhật Bản, học sinh còn được hỗ trợ bởi cộng đồng SEABIRD tại Nhật Bản, đây là cộng đồng của những người Việt Nam đang sống, làm việc và định cư tại Nhật Bản lâu năm kết hợp với các em du học sinh SEABIRD đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Thông tin công ty

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

SEABIRD HÀ TĨNH

Địa chỉ văn phòng: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0983.320.228

Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT