Thực hư du học Nhật Bản trả sau

Du học Nhật Bản không chỉ là mong muốn học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm mà còn là nơi gửi gắm hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được ước mơ này và lí do lớn nhất là chi phí lớn khi du học Nhật Bản. Thấu hiểu nỗi lo này, các chương trình du học Nhật Bản trả sau, học bổng du học Nhật Bản toàn phần 100% ra đời đáp ứng mong muốn của học sinh. Tuy nhiên, các bạn phải thật tỉnh táo và thông minh để tránh khỏi những trường hợp tiếc nuối và thở dài khi “chót đâm lao thì phải theo lao”. Bài viết này, công ty du học Nhật Bản Seabird sẽ nói về thực hư du học Nhật Bản trả sau là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu thật đúng đắn về hình thức du học Nhật Bản trả trước và du học Nhật Bản trả sau như thế nào và sự khác biệt của chúng.

1.Du học Nhật Bản trả trước

Thông thường, nếu một sinh viên quốc tế muốn du học Nhật Bản tự túc, gia đình sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền khá lớn để trang trải học phí cho một trường học Nhật ngữ tại Nhật Bản. Số tiền mà trường Nhật ngữ sẽ thông báo đến sinh viên từ khoảng 130-160 triệu.

Hiện nay hầu hết các trường dạy tiếng Nhật yêu cầu học sinh phải đóng học phí trước khi vào học sáu tháng học hoặc một năm học. Ngoài ra, với du học sinh du học Nhật Bản từ cấp 3, bố mẹ phải chứng minh được năng lực tài chính để đảm bảo chi phí trong quá trình theo học.

Vì vậy, nhiều bạn du học sinh sau khi sang Nhật một thời gian đã tìm kiếm công việc làm thêm, việc bán thời gian khoảng 4h/1 ngày để chi trả tiền sinh hoạt và hỗ trợ một phần học phí.

2.Du học Nhật Bản trả sau

Có trường Đại học liên kết với những công ty thiếu lao động cho sinh viên làm và nhà trường sẽ trừ đi một khoản từ thu nhập ngoài giờ của bạn vào khoản học phí và sinh hoạt phí. Ngày nay, có một số hình thức làm việc khác như làm tại xưởng rau, hộ lí, phiên dịch,…Với hình thức học tập này, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng môi trường sống, trường học mà bạn đã định hướng. Tốt hơn hết là hãy hỏi những người đã đi theo chương trình này trước để nhận được thông tin khách quan nhất.

Bằng hai hình thức thanh toán học phí ở Nhật như trên, bạn có thể hiểu cái gọi là du học Nhật Bản toàn phần 100% là hình thức du học trả sau. Nhà trường sẽ trực tiếp trừ tiền làm thêm của bạn vào tiền học phí. Mặt tích cực của hình thức này là những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chương trình này sẽ rất tốt vì bạn thay vì phải chi trả một khoản tiền ban đầu, bạn sẽ phải trả số tiền này mỗi tháng tại Nhật Bản với cam kết làm việc cố định với Thời gian làm việc là 28 h/ tuần và nhà trường sẽ quản lý thời gian của bạn rất chặt chẽ.

Hình thức du học Nhật Bản trả sau bạn chỉ cần phải trả học phí và chi phí sinh hoạt ở Việt Nam, lệ phí hồ sơ là đủ. Hiện nay, phí hồ sơ và dịch vụ sẽ dao động khoảng $ 1,000 và bạn sẽ có thể hoàn thành một bộ hồ sơ du học hoàn thiện. Vì vậy, chi phí tối đa ở Việt Nam chỉ là 23-35 triệu, đã bao gồm tiền vé máy bay, visa, phí hồ sơ, … học phí và tiền ở trong nước trước khi sang Nhật. Thực sự hình thức này đối với những sinh viên khó khăn như là cứu cánh cho ước mơ chinh phục Nhật Bản.

Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với những lời mời gọi học bổng du học Nhật Bản 30-100%, bởi vì bạn tự biết bản thân thực sự xuất chúng để nhận được những học bổng như vậy. Không thể một người học lực kém, không có thành tích gì xuất sắc, phỏng vấn đơn giản hoặc các cuộc thi đơn giản. Bởi vì có rất nhiều trường học Nhật Bản không có sinh viên vì dân số già hóa. Vì vậy, bạn cần chú ý đặc biệt để nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi đi học , có thể bạn sẽ phải đi học ở vùng sâu vùng xa và làm những công việc rất căng thẳng nhưng lương thấp. Hàng tháng, sau khi trừ đi học phí, nhà ở, chỉ nhận được số tiền ít ỏi và được kiểm soát chặt chẽ về thời gian.

Công ty du học Nhật Bản Seabird chia sẻ những nguồn thông tin trên, mong muốn bạn hãy thật tỉnh táo khi quyết định hoặc lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín để được đưa ra lời khuyên nhé.

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT