Thông tin du học Nhật Bản và những điều cần biết

Du học Nhật Bản không còn quá xa lạ, là một hình thức đi học được nhiều người quan tâm. Du học Nhật Bản với giấc mơ ấp ủ học tập, nghiên cứu, rèn luyện phát triển bản thân và bệ phóng cho tương lai. Tuy nhiên, nhiều người còn mơ hồ về hình thức này, hiểu chưa đầy đủ. Bài viết này, một lần nữa chúng tôi tổng hợp thắc mắc các bạn để giải đáp đầy đủ về thông tin du học Nhật Bản.

1.Điều kiện du học Nhật Bản

Trong những bài viết trước, du học Nhật Bản Seabird đã nói về điều kiện du học Nhật Bản. Tuy nhiên, một lần nữa chúng tôi sẽ nói khái quát về câu hỏi này. Có hai loại du học Nhật Bản là du học Nhật Bản chương trình Cao Đẳng, Đại học và du học Nhật Bản chương trình THPT.

Thứ nhất, điều kiện du học Nhật Bản chương trình Cao đẳng, Đại học

-Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

– Có độ tuổi từ 18 đến 30

– Học lực trung bình khá trở lên

– Trình độ ngoại ngữ:

– Chủ yếu các tiết học học bằng tiếng Nhật nên trình độ tiếng Nhật đạt N5 trở lên hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc một trường đại học Nhật Bản cấp. Đối với các khóa học ở bậc cao đẳng và đại học cần có trình độ tiếng Nhật N3 – N2.

– Các bạn đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.

Thứ hai, điều kiện du học Nhật Bản THPT

– Học sinh phải tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9)

– Không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không phải thi đầu vào

– Tối thiểu có chứng chỉ N5 để theo học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bản. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Nhật Bản.

– Và quan trọng, bố mẹ hoặc người giám hộ phải chứng minh được khả năng tài chính, chi trả trong quá trình học tập.

Nhật Bản hàng năm vẫn thay đổi, thắt chặt quản lý số lượng người sang Nhật học tập và làm việc. Tuy nhiên, điều kiện du học Nhật Bản năm 2019 không thay đổi, chính vì thế các bạn không cần quá lo lắng nhé.

2.Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm

Câu hỏi này thực ra phụ thuộc vào mục đích học tập ban đầu bạn định hướng khi đi du học Nhật Bản. Đầu tiên, cần nắm rõ các hệ học của du học Nhật Bản. Với hệ đại học là 4 năm, hệ đại học ngắn hạn sẽ là 3 năm; hệ cao học: 3 năm; hệ đào tạo nghề: từ 2 – 3 năm.

Theo nhiều thống kê thì du học ở các trường Nhật ngữ đang chiếm tới 75% số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản. Với chương trình này các bạn sẽ học tập ở Nhật trong những khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào thời điểm bạn nhập học. Cụ thể như sau:

– Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời gian học tối đa 2 năm.

– Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời gian học tối đa 1 năm 9 tháng.

– Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời gian học tối đa 1 năm 6 tháng.

– Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời gian học tối đa 1 năm 3 tháng.

Như vậy, nếu bạn muốn sang Nhật du học thì thời gian tối thiểu là 1 năm 3 tháng và tối đa là 2 năm. Sau khi kết thúc chương trình học tiếng này tại Nhật Bản, học viên nếu đạt yêu cầu chứng chỉ năng lực tiếng nhật từ N3 trở lên có thể ôn tập và thi lên bậc cao hơn ở Nhật Bản là cao đẳng đại học, hoặc trường Senmon( trường dạy nghề) hoặc là về nước làm việc.

3.Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Tất nhiên, các bạn phải hiểu du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng là con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu đã có kế hoạch đi du học hãy tìm những công ty du học uy tín, chất lượng, làm việc trực tiếp với các trường đại học bên Nhật, để bạn hưởng được tiền học phí và phí trung gian thấp nhất. Công ty du học Nhật Bản Seabird đặt quyền lợi học viên làm giá trị cốt lõi với chi phí thấp nhất, công khai cụ thể.

Học viên sẽ phải đóng trước cho trường Nhật ngữ thường là 1 năm học phí đầu tiên, kèm theo đó là phí nhập học mà trường yêu cầu. Tổng số tiền học phí năm đầu này là từ 130 đến 160 triệu đồng, tùy từng trường yêu cầu mà khoản phí có sự chênh lệch này. Các trường học ở khu vực đô thị lớn như Tokyo, Kyoto thường sẽ có học phí cao hơn các khu vực khác. Số tiền này học viên và gia đình sẽ được Seabird hướng dẫn đóng trực tiếp qua trường ở Nhật chứ không phải đóng qua trung tâm. Điều này đảm bảo số tiền bạn đóng sang Nhật là hoàn toàn chính xác và minh bạch.

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu bỏ túi một số kinh nghiệm du học Nhật Bản để chủ động như: Cách học tập, hướng dẫn làm thêm, hướng dẫn tìm nhà trọ,… tất cả chúng tôi đã chia sẻ ở những bài viết trước.

Như vậy, một lần nữa công ty du học Nhật Bản Seabird lại tổng hợp câu hỏi và giải đáp thắc mắc của các bạn về thông tin du học Nhật Bản xoay quanh các vấn đề liên quan. Rất mong những thông tin chúng tôi mang lại hữu ích cho hành trang chuẩn bị du học Nhật Bản của bạn.

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT