Thời gian du học Nhật Bản mất bao lâu?

Lựa chọn đến một đất nước xa lạ ngoài những nỗi lo về chi phí, thủ tục, hồ sơ,… thì câu hỏi về thời gian du học Nhật Bản mất bao lâu rất được mọi người quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về các hệ đào tạo khi đi du học Nhật Bản và thời gian đào tạo, từ đó bạn hãy tìm cho mình một hệ đào tạo phù hợp.

1.Các cấp bậc học tại Nhật Bản

Như chia sẻ ban đầu, thời gian du học Nhật Bản bao nhiêu năm, ngắn hay dài phụ thuộc vào mục đích đi học của mỗi bạn sinh viên. Nhưng trước hết bạn phải nắm được các cấp bậc học cơ bản tại các trường ở Nhật Bản.

Hệ đại học: Thời gian học 4 năm, riêng hệ đại học ngắn hạn là 3 năm.

Hệ cao học: Thời gian học 3 năm.

Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): Thời gian học từ 2-3 năm.

Trên thực tế, thời gian du học Nhật Bản có thể kéo dài nếu bạn muốn học lên nữa hay không. Trước khi học các cấp bậc như trên, sinh viên đều phải trải qua quá trình học tiếng tại các trường Nhật ngữ trong vòng từ 1 đến 2 năm. Như vậy, hệ đại học bạn sẽ học khoảng 5-6 năm, hệ cao học khoảng 4 năm, hệ chuyên môn là 3 năm.

2.Du học Nhật Bản mấy năm với mỗi cấp bậc?

-Du học hè ngắn hạn từ 2 đến 4 tháng

Du học hè theo chương trình trao đổi sinh viên diễn ra trong dịp hè từ 2 đến 4 tháng. Để đi du học theo hình thức này, bạn sẽ phải đăng ký với trường Đại học đang theo học (có liên kết với một trường Đại học bên Nhật), sau đó chuẩn bị thủ tục, hồ sơ lên đường du học hè.

Thời gian tuy không dài nhưng bạn vẫn có thể học hỏi và cải thiện tiếng Nhật cũng như tham gia nhiều sự kiện để mở mang kiến thức. Hình thức du học ngắn hạn này cũng không gây khó khăn cho bạn khi visa có thể xin đơn giản theo hình thức lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày.

-Du học ngắn hạn 6 tháng hoặc 1 năm

Là hình thức du học theo chương trình trao đổi sinh viên của một trường Đại học ở Việt Nam có liên kết với trường Đại học của Nhật Bản. Thời gian học kéo dài 1 kỳ (6 tháng) hoặc 1 năm tùy theo chương trình trao đổi của trường bên Nhật. Những chương trình trao đổi ngắn hạn này không nhằm mục đích lấy bằng mà giúp sinh viên có thể học hỏi, giao lưu và tích lũy kiến thức trong quá trình học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

-Học tại một trường tiếng Nhật trong 2 năm

Hình thức du học này dành cho những bạn học sinh, sinh viên thực sự muốn học tiếng Nhật. Bạn sẽ được học tại một trường Nhật ngữ trong vòng 2 năm. Khóa học này cũng sẽ là bước đệm nếu bạn muốn tiếp tục học lên các cấp bậc cao hơn. Vừa trùng khớp với thời hạn xin visa 2 năm, sau khi học xong tại trường Nhật ngữ bạn có thể về nước. Thế nhưng hiện nay có không ít bạn sinh viên muốn tìm cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản lâu dài nên đã xin gia hạn visa để được tiếp tục học sau khi học xong ở trường Nhật ngữ.

-Học lên cấp bậc Đại học

Một sự lựa chọn khác khi bạn đã hoàn thành chương trình học ở trường tiếng sau 2 năm đó là học lên Đại học. Thời gian học trường tiếng 2 năm và thời gian học Đại học 4 năm, như vậy bạn sẽ có 6 năm học tại Nhật để có được bằng Đại học. Để có thể học Đại học tại Nhật bản, sinh viên quốc tế cần có bằng N2.

3.Kinh nghiệm du học Nhật Bản.

Seabird đã có bài viết riêng chia sẻ về kinh nghiệm du học Nhật Bản nhưng chúng tôi muốn nhắc lại là dù du học theo hình thức hay thời gian nào, các bạn đều cần trau dồi khả năng tiếng Nhật, nỗ lực học tập, tích lũy kinh nghiệm, tìm hiểu về cuộc sống văn hóa người bản địa và tìm cho bản thân một công việc làm thêm để trang trải chi phí.

Từ những thông tin cụ thể trên đã giúp bạn biết thời gian du học Nhật Bản mất bao lâu, với mỗi cấp bậc, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm hiểu về du học đất nước này. Nếu bạn có thắc mắc câu hỏi cần giải đáp hãy tìm đến công ty du học Nhật Bản Seabird nhé.

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT