Thời điểm thích hợp để bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản

Nên đi du học Nhật Bản khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hay sau đại học là băn khoăn chung của các bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ du học? Thực ra, không có một chuẩn mực chung hay quy định nào nói rõ thời điểm nào là thời điểm thích hợp nhất để đi du học cả. Cái quan trọng là bạn phải chọn thời điểm đi du học phù hợp nhất cho bản thân mình.

Để chuyến du học của mình được thành công bạn cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, ngôn ngữ và văn hóa của đất nước Nhật Bản… Khi hành trang du học đã được lấp đầy, đây có thể coi là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu chuyến đi du học Nhật Bản của mình

Kiến thức

Nhiều bạn có kiến thức tốt, khả năng ngoại ngữ cao, từng trải trong cuộc sống thì có thể thực hiện ước mơ  du hoc Nhật Bản vừa học vừa làm của mình ngay khi còn đang là học sinh bậc phổ thông trung học, số khác có thể do nhiều yếu tố nên đã chọn du học ở các thời điểm sau đại học. Kiến thức chính là nền tảng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc học tập của bạn nơi đất khách quê người.Nếu như bạn thiếu kiến thức cơ bản thì thật sự sẽ rất khó khăn để có thể theo kịp và hoàn thành khóa học của mình ở nước ngoài.

Bạn hãy tưởng tượng, khi đi du học, bạn không những bị hổng kiến thức cơ bản mà bạn còn nghe mà không hiểu được những kiến thức đang được học trên lớp, hoặc hoàn toàn không có các kỹ năng thực hành cơ bản nhất của chuyên ngành mình đang học, với nhiều vấn đề khác như cuộc sống mới, ngoại ngữ lúc đầu còn hạn chế… thì kết quả học tập sẽ ra sao?Như vậy thời điểm thích hợp để bạn có thể tính đến việc đi du học chính là lúc mà bạn cảm thấy kiến thức cơ bản của mình đã tạm ổn.

Ngoại ngữ

Một công cụ không thể thiếu để đi du học chính là ngoại ngữ.Việc đi du học vào lúc nào cũng phụ thuộc nhiều vào việc vốn ngoại ngữ của bạn “đủ dùng” hay chưa?

Khái niệm “đủ dùng” trong ngoại ngữ có sự khác nhau giữa các chuyên ngành mà bạn định đi du học. Đối với khối ngành kinh tế, ngôn ngữ học, văn hóa…. thường yêu cầu ngoại ngữ cao hơn (nghe, nói, đọc, viết) so với các khối ngành kỹ thuật.

Kinh nghiệm sống

Đây là yếu tố mà đôi khi không được quan tâm khi quyết định đi du học, tuy nhiên nó lại là một yếu tố mang tính quyết định trong việc thành công của bạn nơi xứ người. Do vậy, nó cũng quyết định thời điểm mà bạn đã sẵn sàng để đi du học.

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập trong tất cả mọi việc, không người thân, thời gian đầu không có hoặc ít bạn bè bên cạnh chia sẻ.Bạn đã thực sự chuẩn bị tốt tinh thần cho một cuộc sống như vậy chưa? Bạn có thể tự chăm lo cho bản thân mình khi sống một mình như vậy không? Có dễ thích nghi với cuộc sống mới, đồ ăn mới, con người mới,… không? Bạn đã thực sự tìm hiểu rõ thông tin du học Nhật Bản chưa? Nếu làm được tất cả những điều đó, tức bạn đã sẵn sàng đi du học.

Đối với những bạn có ý định đi du học bằng con đường học bổng thì lại khác. Thời điểm đi du học sẽ phụ thuộc vào cơ hội xin học bổng.Thông thường thì những học bổng dành cho bậc sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) nhiều hơn so với bậc đại học và bậc phổ thông.

Vì vậy, thời điểm thích hợp để đi du học bằng con đường học bổng có lẽ chính là bậc sau đại học.

Đối với những bạn lựa chọn hình thức du hoc Nhật Bản tự túc, sau khi quyết định thời điểm nào là thời điểm du học thì cũng là lúc bạn bắt đầu phân vân việc lựa chọn công ty du hoc Nhật Bản uy tín để gửi gắm ước mơ. Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ Seabird là một trong những trung tâm chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ đưa du học sinh sang học tập và làm việc tại Nhật Bản theo hình thức du học vừa học vừa làm. Với phương châm “Chất lượng phục vụ” là yếu tố nền tảng làm nên thương hiệu công ty chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo tu nghiệp sinh luôn được quan tâm từ khi bắt đầu đến khi kết thúc khóa học ngoài nước.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

 • Công ty CP TM & DV Seabird Việt Nam

  Địa chỉ Trụ Sở : Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
  Điện thoại: (04) 3386 2258 Di động: 098 3320 228
  Email : Seabirdvietnam@gmail.com
  Website: seabird.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản