Thơ mộng Hồ Ashi bên núi Phú Sĩ

  Hồ Ashi được hình thành vào khoảng 3000 năm trước, khi dòng đất đá từ vụ nổ hơi nước xảy ra ở ngọn núi lửa Hakone đã chắn ngang 1 con sông đang chảy và tạo thành hồ Ashi. Chu vi của mặt hồ khoảng 20km. Hiện tại, phần lớn nước ở hồ là dòng nước ngầm tự nhiên từ đáy hồ, rất trong xanh và mát lành.

Đôi nét về hồ Ashi

  Hồ Ashi trong tiếng Nhật có nghĩa là “hồ lau sậy”, vì xung quanh hồ nhiều sắc trắng của loài hoa này. Khung cảnh tự nhiên, tươi mắt của Ashi thu hút rất đông du khách đến đây vào mỗi năm. Nhiều người Nhật nếu không thể leo núi thì thường chọn cách đi bộ ven hồ Ashi này.

  Hồ Ashi thuộc tỉnh Kanagawa, Honshu, Nhật Bản. Đây thực chất là một hồ miệng núi lửa. Chính vì thế những rặng núi đá xung quanh miệng hồ trông vừa có nét tự nhiên, vừa có một chút tác động từ bên ngoài, rất độc đáo.

  Hồ nước này quanh năm nhiều nước, mang theo những cơn gió và không khí trong lành đến với những du khách tham quan. Nhiều người cũng không bỏ lỡ cơ hội tru du trên mặt hồ Ashi bằng những chiếc du thuyền hiện đại.

Đến Ashi để “thưởng thức” điều gì?

  Khi đặt chân đến Ashi, du khách có thể lựa chọn mua vé lên những chiếc du thuyền ở đây để du ngoạn trên mặt hồ, ngắm cảnh núi Phú Sĩ từ xa,… Nếu bạn đến Ashi vào những ngày nắng, trong xanh thì sẽ thấy một bầu trời xanh thứ hai đang nằm trên mặt hồ. Còn nếu bạn đến vào những ngày không có nắng thì lại được chứng kiến 2 ngọn núi Phú Sĩ đối chiếu nhau. Đó thực sự là một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

  Sẽ có 4 điểm khởi hành của những chiếc du thuyền trên hồ nên các du khách hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho mình một vị trí thích hợp để khám phá hồ nước xinh đẹp này. Nếu đến Ashi vào mùa thu – mùa lá vàng, lá đỏ nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc thì Quý khách mới thấy được Ashi đẹp mơ mộng đến nhường nào!

  Hồ Ashi là một điểm tham quan nổi tiếng, lại có vị trí khá thuận lợi, là mặt đất bằng phẳng dưới chân núi – nên ở đây rất phong phú những khách sạn, khu nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

  Bên cạnh đó, quanh Ashi cũng có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng để du khách có thể đi tham quan. Thông thường nếu muốn đi tham quan hết những cảnh đẹp quanh hồ thì mất khoảng 1 ngày. Một số địa danh nổi tiếng mà du khách có thể “vi vu” qua khi đến với Ashi như thị trấn Hakone (công viên Hakone, bảo tàng Hakone Ekiden), Moto Hakone (bảo tàng mỹ thuật Narikawa), suối nước nóng Ashi – Oshiba (thác nước Hiryu, phòng trà Amazake). Hay một ngôi đền khác cũng rất nổi tiếng ở đây là Hakone Shrine – thường được viếng thăm bởi shogun, samurai và nhiều du khách từ nhiều thế kỷ này.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT