Thiên đường của loài thỏ ở Nhật Bản

Ghé thăm hòn đảo Okunoshima của Nhật Bản, du khách sẽ được hàng nghìn con thỏ đáng yêu chào đón.

Okunoshima – 1 hòn đảo nhỏ nằm ở Takehara, quận Hiroshima, Nhật Bản – được nhiều người biết đến với tên gọi “đảo thỏ” bởi đây là nơi trú ngụ của hàng trăm con thỏ lớn nhỏ.

Trong lần ghé thăm Okunoshima mới đây, nhiếp ảnh gia người Anh Paul Brown đã thực hiện bộ ảnh đẹp và đáng yêu về hòn đảo của loài thỏ này.

Được biết đến rộng rãi từ cách đây 2 năm, đảo thỏ nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trước đây, quân đội hoàng gia Nhật Bản từng xây dựng một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học cho Chiến tranh Thế giới thứ II (từ năm 1939 đến 1945) tại đảo Okunoshima và thải khí độc ra môi trường khiến cho người dân không thể sinh sống và cư ngụ tại đây.

Khi chiến tranh kết thúc, các nước Đồng minh đã cho tháo dỡ nhà máy, động vật thí nghiệm (chủ yếu là những chú thỏ) được thả tự do ra khỏi các phòng thí nghiệm và sống trên đảo.

Từ số lượng rất ít, giờ đây, đảo Okunoshima là ngôi nhà của khoảng 1.000 con thỏ. Tại đây, việc săn bắt thỏ là hành vi phạm pháp. Chó và mèo không được phép đưa ra đảo.

Để ghé thăm hòn đảo này, du khách sẽ phải đi tàu trong khoảng 12 phút, xuất phát từ thị trấn Tadanoumi.

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT