Tất tần tật về du học Nhật Bản sau Đại học

Bạn đã tốt nghiệp Đại học, bạn mơ ước học lên cao và ở môi trường chuyên nghiệp và đầy đủ hơn. Với tâm lý chung vậy, nhiều người đã lựa chọn con đường du học Nhật Bản sau Đại học để phát triển bản thân hoàn thiện nhất và tạo tương lai tốt đẹp hơn. Bạn đang tìm hiểu, thắc mắc và có rất nhiều câu hỏi về du học nhật bản sau đại học?  Để giúp các bạn du học sinh tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ khi mới đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, công ty du học Nhật Bản Seabird xin cung cấp thông tin xoay quanh vấn đề du học Nhật Bản sau đại học.

1.Điều kiện du học Nhật Bản sau Đại học

Để có thể du học Nhật Bản sau đại học, sinh viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản dưới đây:

-Là công dân Việt Nam có phẩm chất, đạo đức tốt có quyết tâm mong muốn du học Nhật Bản và có sức khỏe tốt để học tập ở nước ngoài.

-Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian bị cơ quan có thẩm quyền xét xử kỷ luật.

-Đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành tại các trường đại học của Việt Nam hoặc các quốc gia khác.

-Trình độ tiếng Nhật khá và có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên.

-Có khả năng tiếng Anh tốt thì có thể đăng ký học bằng tiếng Anh.

Du học Nhật Bản sau Đại học có các hệ sau, để bạn tham khảo:

Hệ Thạc sĩ:

-Tốt nghiệp 4 năm đại học, hoặc có học lực tương đương

-Hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm ở nước ngoài

-Hoàn thành chương trình giáo dục 15 năm ở nước ngoài, và được công nhận có đủ trình độ để tốt nghiệp với số điểm xuất sắc

-Được công nhận có năng lực học vấn tương đương cử nhân bậc đại học trở lên, được qua vòng xét tuyển, và đủ 22 tuổi

Hệ Tiến sĩ

-Có bằng thạc sĩ hoặc có học lực tương đương

-Có bằng tương đương với bằng thạc sĩ được cấp ở nước ngoài

-Được công nhận có năng lực học vấn tương đương thạc sĩ trở lên, qua vòng xét tuyển và đủ 24 tuổi

Hệ Tiến Sĩ (Y khoa, nha khoa, dược khoa, thú y)

-Hoàn thành chương trình học 6 năm đại học Y khoa, nha khoa, dược khoa, thú y

-Học đại học ít nhất 4 năm và được công nhận là có đủ học trình với số điểm xuất sắc.

-Hoàn thành chương trình giáo dục 18 năm ở nước ngoài, và được công nhận có đủ học trình để tốt nghiệp với số điểm xuất sắc

2.Du học Nhật Bản sau Đại học có những thuận lợi

Hàng năm, trong nước có hàng ngàn Cử nhân ra trường và nguy cơ không có việc làm khá cao. Chính vì vậy, nhiều người muốn học lên cao để học hỏi đồng thời nâng tầm giá trị bản thân trước các Doanh nghiệp. Và trong môi trường Nhật Bản chuyên nghiệp, du học Nhật Bản sau Đại học mang lại nhiều thuận lợi cho người học

-Bạn sẽ có một trình độ tiếng Nhật nhất định để giao tiếp và làm việc: Chúng ta đều biết thị trường tiếng Nhật ở Việt Nam là cần thiết.

-Học hỏi được văn hóa làm việc của người Nhật, điều mà không một trường lớp nào Việt Nam dạy. Đối với người Nhật, chăm chỉ và trách nhiệm là hai đức tính tốt đẹp, là chuẩn mực và được sự ngưỡng mộ của cả thế giới. Học tập được sẽ nâng tầm giá trị của bạn trước nhà tuyển dụng.

-Trau dồi kiến thức trong môi trường giáo dục hàng đầu: Nhật Bản là quốc gia mạnh về kinh tế cả giáo dục là điều không ai phủ nhận. Trong môi trường này, là cơ hội học hỏi nâng cao chuyên ngành và về Việt Nam xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

Như vậy, bạn phải hiểu du học Nhật Bản nói chung, du học Nhật Bản sau Đại học nói riêng là phải chịu khó khăn vất vả, nhưng cố gắng sẽ thu được “ quả ngọt”. Những thông tin trên du học Nhật Bản Seabird mong sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản sau Đại học thật tốt nhé. Du học Nhật Bản Seabird chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT