Sự thật về học bổng điều dưỡng

Tại sao lại có loại học bổng du học điều dưỡng này ?

Có nên đi theo học bổng điều dưỡng này hay không ?

Seabird sẽ cùng các bạn luận bàn chi tiết về chủ đề học bổng điều dưỡng hiện đang làm mưa làm gió khuấy đảo cộng đồng du học Việt – Nhật!

Học bổng điều dưỡng là gì ?

Với bối cảnh Nhật Bản hiện tại có đến hơn 40% dân số già không thể tự lao động chăm lo cho cuộc sông của bản thân. Không muốn tạo gánh nặng cho con cháu nên hầu hết các cụ già vào trại dưỡng lão phần cuối của cuộc đời. Nước Nhật vốn đã rất thiếu nguồn lao động nên năm 2008, thủ tướng Nhật Bản – Shinzo Abe đưa ra mục tiêu tuyển 3 triệu du học sinh quốc tế vừa học vừa làm, đây chính là diện du học sinh tự túc, vừa học vừa làm đã bùng nổ trong các năm qua. Với bối cảnh hiện nay người già độc thân quá nhiều nước Nhật đành phải đưa ra giải pháp đó là nhận du học sinh điều dưỡng chăm sóc người già từ 3 nước là Việt Nam, Phillippines, Indonesia. Với tỉ lệ chuẩn 1 người chăm sóc 7 người thì số điều dưỡng viên ở Nhật Bản vẫn đang thiếu rất trầm trọng. Đó chính là nguyên nhân chương trình du học điều dưỡng dưới dạng học bổng được đưa về Việt Nam vào gần cuối năm 2016.

Điều dưỡng cụ thể là làm gì?

Điều dưỡng ở Nhật Bản là công việc với môi trường làm việc ở các trại dưỡng lão, ăn đứt môi trường làm việc ở Việt Nam trong các bệnh viện. Nhưng tính chất công việc thì chủ yếu là cho người già ăn, ngủ rồi bế người già đi vệ sinh, tắm rửa… không khác gì Osin. Vì tính chất công việc đòi hỏi bạn phải có 1 sự thấu hiểu cảm thông người già và lòng chắc ẩn sâu sắc mới thích hợp làm công việc này. Nếu không nơi đây đích thực là nơi chôn vùi tuổi trẻ chôn vùi sự tự do, Ít nhất là 5 năm đến 7 năm.

Chứ các bạn đừng có tưởng rẻ tưởng nghe 2 từ học bổng và điều dưỡng mĩ miều mà tưởng ngon ăn nhảy vào. Hãy nhớ miếng pho mát có sẵn chỉ có trong cái bẫy chuột thôi nhé. Nhật Bản có 80 nghìn du học sinh Việt nam và hơn 2 triệu du học sinh quốc tế. Những học bổng ngon ăn bên đó nó không để về đến Việt Nam đâu ạ.

Du học tự túc là du học tự do mà tự do thì muôn năm nhé !

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT