Những sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản mà chưa chắc bạn đã biết

Trong những năm qua, càng tìm hiểu sâu về cuộc sống, văn hóa người Nhật Bản thì ta thấy học có rất nhiều điều thú vị. Văn hóa độc đáo, công nghệ khoa học phát triển, con người với những đức tính tốt đẹp. Tuy nhiên, trong số đó có những sự thật thú vị về Nhật Bản mà chưa chắc bạn biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.Sự thật thú vị của Nhật Bản về địa lý:

Một điều đặc biệt là có thể bạn chưa biết 70% diện tích của Nhật Bản là các dãy núi. Nước này cũng có hơn 200 núi lửa đang hoạt động và thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất. Trung bình tại Nhật mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ, trận động đất Tohoku 2011 là trận động đất lớn thứ 4 trên thế giới….Hồi tháng 04/2016, theo thống kê trong 5 ngày từ 14-19/04 đã có hơn 600 trận động đất lớn và nhỏ xảy ra trên hòn đảo Kyushu của Nhật Bản.

Nhật Bản  có >6800 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 thế giới. Trong đó có 4 hòn đảo chính là Honshu, Kyushu, Shikoku, và Hokkaido, chiếm 97% diện tích của cả nước Nhật.
 
2. Sự thật thú vị Nhật Bản liên quan đến con người:

Nhật Bản là một đất nước “già”, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 83 tuổi và Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Có một sự thật là tã người lớn tại Nhật Bản còn bán chạy hơn tã trẻ em.

Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm thấp thứ hai trên Thế giới, nhưng lại là quốc gia có tỷ lệ tự sát cao nhất, mức đáng báo động và được xem là quốc nạn. Khu rừng Aokigahara phía Tây Bắc núi Phú Sĩ được biết đến với tên gọi “khu rừng tự sát”, ước tính mỗi năm tại đây có khoảng 100 người tự sát. 

Người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới, họ rất yêu công việc và coi công việc như cuộc sống của mình.

Thủ đô Tokyo của Nhật là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân, đồng thời cũng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

Ở đất nước mặt trời mọc số lượng thú cưng thậm chí còn nhiều hơn số trẻ em.

  1. Những sự thật thú vị Nhật Bản về văn hóa, đời sống con người

Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần như 100%. Người Nhật sử dụng đến 4 loại chữ viết khác nhau bao gồm romaji (chữ la tinh), katakana (chữ cứng), hiragana (chữ mềm) và kanji (hán tự).

Người Nhật họ không đi giày, dép vào trong nhà, do đó khi đến thăm nhà một người bạn Nhật hoặc tới một công ty Nhật nếu để ý bạn sẽ thấy một giá để giầy dép ở cửa ra vào. Như vậy bạn nên cởi giày hoặc dép sau đó để lên giá một cách gọn gàng.

Các phương tiện giao thông khác như ôtô, xe đạp…tại Nhật Bản đều đi bên trái đường.

Truyện Anime chiếm 80% số phim hoạt hình được sản xuất trên thế giới. Người Nhật dùng giấy để vẽ truyện tranh nhiều hơn cả giấy vệ sinh.

Nhật Bản và ngành công nghiệp phim người lớn: Chính quyền Nhật Bản ủng hộ ngành công nghiệp phim người lớn không phải vì mục đích kinh tế mà nhằm khuyến khích người dân “đẻ”.

Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật chiếm 20% doanh thu của ngành phim cấp ba trên toàn Thế giới, ước tính có khoảng 6000 nữ diễn viên gia nhập ngành phim người lớn mỗi năm, tuy nhiên có 1 thực tế là chỉ có khoảng 70 nam diễn  viên tham gia hành nghề. Thậm chí người ta ước tính cứ 200 phụ nữ Nhật thì lại có 1 người xuất hiện trong phim khiêu dâm.

Việc nói không 1 cách trực tiếp với ai đó là bất lịch sự, đi bộ khi đang ăn là bất lịch sự, thậm chí nhường ghế cho người già cũng là bất lịch sự thế nhưng ăn uống phát ra tiếng động, xô đẩy khi đi tàu lại là điều hết sức bình thường.

Đồ ăn ở Nhật được xem là chứa nhiều dinh dưỡng, thanh khiết và tốt cho sức khỏe nhất thế giới. 

Nhật Bản là quốc gia duy trì chế độ Quân chủ lập hiến lâu nhất thế giới.

Tàu điện của Nhật Bản đúng giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ kéo dài 18 giây. 

Ngủ gật trong khi làm việc ở Nhật được chấp nhận, điều đó có nghĩa là quá mệt mỏi do làm việc chăm chỉ.

Như vậy, có phải có quá nhiều điều kì lạ ở đất nước Nhật Bản này mà bạn chưa biết đúng không. Công ty du học Nhật Bản Seabird mong muốn những nguồn thông tin trên sẽ trở nên bổ ích và truyền cảm hứng khám phá, chinh phục đất nước Nhật Bản của bạn.

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT