Nhật Bản là một chiến trường !

  Nhật Bản là chiến trường còn các bạn phải là chiến binh mới có thể sinh tồn được.

  Đi du học tự túc là bạn đã lựa chọn cuộc sống của người trưởng thành, là lao vào vòng xoáy của cơm áo gạo tiền, là không có sự lựa chọn thích hay không thích vì quan trọng là no cái bụng và tồn tại được bên Nhật. Phải đánh đổi tuổi thanh xuân sự hồn nhiên vô lo vô nghĩ để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn!

  Khi mà nỗi sợ hãi hàng ngày của du học sinh là tiếng reo inh tai của đồng hồ báo thức. Khi mà ước mơ hàng ngày là có 1 giấc ngủ đã đời. Thì bên kia chiến tuyến Việt Nam mấy đứa bạn tôi là sinh viên nó cứ đăng stt " trời đẹp thế này mà không đi chơi thì có lỗi với thời tiết quá, ai có phim bộ Hàn Quốc nào hay không cho em vài bộ để cày." Đọc mà đắng lòng. Cảm thấy bất công chưa khi mà mình làm 12 tiếng cả đêm lẫn ngày mà cuộc sống vẫn ngập trong nợ nần. Ba mẹ cuối tháng gọi điện như một thói quen: cuối tháng rồi chưa gửi tiền về à con? Chúng nó ở nhà học đại học ba mẹ chúng nó cũng tự hào khoe con mình đi học đại học này nọ. Còn mình đi du học thì ba mẹ chẳng dám khoe với ai vì thực chất tồn tại được ở đó được hay không còn chưa chắc. Nhưng cuộc sống nó thuận theo quy luật.

  Suy cho cùng thì cánh diều chỉ bay lên được khi ngược gió. Bạn muốn trưởng thành hay thành công thì phải va vấp với thất bại. Đó là quy luật. Quy luật cuộc sống ở Nhật là mặc định sẽ phải ngược nắng ngược gió, nuốt nước mắt chảy ngược vào trong. Mặc định là phải va vấp chịu đựng. Cuộc sống này có quyền đẩy bạn ngã, còn bạn có quyền ngồi đó mà than khóc hay mạnh mẽ bước tiếp là quyền bạn.

  Quan trọng là thái độ của bạn khi gặp phải khó khăn:

•  Một là " Chiến "

•  Hai là " Biến "

THÁI ĐỘ LÀ MÙI HƯƠNG CỦA TRÁI TIM. Và con người hành động và ra quyết định hoàn toàn bằng cảm xúc. Thái độ đẻ ra cảm xúc và cảm xúc thúc đẩy hành động, hành động hình thành thói quen, thói quen sinh ra tính cách, tính cách quyết định số phận.

Nếu bạn tồn tại được ở nhật thì chắc hẳn tính cách bạn đã giống vơi người Nhật kha khá rồi đó và khi đó thì khỏi bận tâm gì về tương lai.

Bạn đi du học hối hận 1 năm

Không đi hối hận cả đời...!

 

Bài viết bởi anh Nguyễn Đình Chuẩn
Cựu du học sinh Nhật Bản vùng Tokyo
Facebook : Nguyễn Đình Chuẩn
 

Nếu bạn là cựu du học sinh Nhật Bản và có điều muốn chia sẻ, truyền đạt lại với thế hệ tiếp theo, hãy gửi ngay về Du học Seabird

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản