Ngỡ ngàng sự thật du học Nhật Bản được gì mất gì?

Mọi sự thành công đều được trả giá bằng cách hi sinh. Du học Nhật bản cũng vậy, ước mơ của nhiều người với ước mơ học tập tốt, cơ hội đổi đời thì cũng phải đánh đổi. Công ty du học Nhật Bản Seabird cùng bạn đứng dưới góc độ du học sinh có cái nhìn khái quát và đầy đủ nhất về sự thật du học Nhật Bản được gì mất gì? 

Chương trình du học ở Nhật Bản hiện nay vô cùng phổ biến với các bạn trẻ, luôn tìm cho mình những nước có chất lượng giáo dục tốt mà chi phí sinh hoạt không đắt đỏ có thể đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt học tập. Và tại Nhật Bản đang là 1 nước được các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm. Khi đi du học tại Nhật Bản bạn có thể đi làm thêm những công việc đơn giản như bưng bê nhà hàng, hay phát sách báo để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt học tập mà không cần tốn kém tiền bạc của gia đình trong mấy năm du học.

1.Du học Nhật Bản và những thứ bạn được

-Du học giúp “Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ” tốt hơn:

Mọi hoạt động, giao tiếp, học tập của bạn đều cần đến tiếng Anh, tiếng Nhật. Khi bạn “chịu khó” giao tiếp và học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Kỹ năng này rất khó đạt được ở Việt Nam vì thiếu môi trường để giao tiếp. Thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong cuộc sống và nghề nghiệp.

-Du học “Nâng cao được kiến thức, kỹ năng”:

Kiến thức đi đôi với kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp vững vàng là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp Đại học để có thể làm được việc cũng như xử lý các tình huống, giải quyết các sự cố trong công việc được giao. Khi du học, bạn có nhiều cơ hội hơn để không những chỉ “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.

-Du học để “Tiếp cận phương pháp học tập, làm việc hiệu quả”:

Học tập, nghiên cứu hay làm việc thì đều cần đến phương pháp, thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Ở Nhật, kỹ năng lập kế hoạch cụ thể cho một công việc, học tập, nghiên cứu luôn rõ ràng thì bạn cũng thoải mái, không bị động và từ đó cũng dễ dàng lập kế hoạch cho bản thân trong mỗi giai đoạn cụ thể.

-Du học được “môi trường đa văn hóa”:

Trong môi trường sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau và thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi nơi sẽ có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là chỉ nghe, nhìn qua truyền hình.

-Du học để “Mở rộng tầm nhìn”:

Tầm nhìn của bạn sẽ không còn gói gọn trong một không gian chật hẹp nữa. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều vẫn tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.

-Du học “Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi”:

Điều này không có gì là lớn lao nếu bạn quyết tâm thực hiện để mọi việc tốt hơn, thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Những thói quen tốt đến một lúc nào đó, nó sẽ là thói quen cho chính bạn và đây là điều tốt cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.

-Du học để có “Bằng cấp tốt”:

Cho dù nhiều ý kiến vẫn đánh giá trình độ thật là cao hơn bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài, ở các trường chất lượng thì đó là mơ ước của rất nhiều người.

-Du học sẽ có “Cơ hội mới, ý tưởng mới”:

Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được kiến thức tốt, kỹ năng giỏi. Ngoài ra, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt. Nếu bạn quyết định ở lại đất nước mà bạn đã đến để du học thì đây là cơ hội bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến với mức thù lao “theo chuẩn quốc tế”. Lương cao, chức to là mục tiêu của hầu hết chúng ta trên con đường sự nghiệp cá nhân.

-Du học: “Được là chính bạn”

Khi bạn có nhiều “khoảng trống” hơn để tự quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bạn và là để trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có thể tự lập hơn.

2.Du học Nhật bản và những thứ bạn mất

-Tuổi trẻ : Quá trình du học Nhật Bản khá dài, học tiếng mất 2 năm và sau đó học cao học mất 5 năm. Như vậy trước khi đi làm thì ít nhất bạn phải mất từ 6 -7 năm đi học.

-Cô độc: người Nhật rất thích độc lập, họ thường muốn giải quyết công việc một mình mà không muốn ảnh hưởng đến ai, vì thế đôi khi bạn sẽ phải giải quyết một mình và sẽ cảm thấy cô độc trên đất nước Nhật.

-Xa gia đình – bạn bè: Độ tuổi đi du học thường dao động từ khoảng 18 – 22 tuổi, là độ tuổi vẫn được gia đình lo lắng che chở. “ Xa nhà rất nhớ” đó là tình trạng chung rồi, ngoài ra thì các mối quan hệ bạn bè sẽ trở nên dang dở và hầu như không còn liên lạc sau khi đi.

Nếu đưa lên bàn cân giữa việc được và mất thì, du học Nhật Bản sẽ mang lại nhiều thứ hơn cho bạn về lâu dài. Hãy suy nghĩ và chuẩn bị cho mình một tư tưởng thép nhé. Du học Nhật Bản Seabird chúc bạn thành công.

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT