Máy bay đầu tiên của Honda trị giá 100 tỷ đồng đến tay khách hàng

Một vị khách hàng người Nhật Bản may mắn được sở hữu chiếc máy bay phản lực cá nhân đầu tiên của Tập đoàn Honda trong dịp chào đón năm mới 2016.

Phải mất gần 3 thập kỷ đầu tư nghiên cứu phát triển máy bay, lần đầu tiên Honda đã chế tạo thành công và xuất xưởng phiên bản thương mại của mẫu máy bay phản lực cá nhân dưới tên gọi HondaJet.

Mẫu máy bay phản lực cỡ nhỏ HondaJet có giá khoảng 4,5 triệu USD (tương đương 100 tỷ đồng) đánh dấu cột mốc mới, khi Honda chính thức đặt chân vào ngành công nghiệp hàng không đang mang lại 23 tỷ USD doanh số mỗi năm.
 

Chiếc máy bay đầu tiên của Honda được bàn giao đến tay khách hàng 

HondaJet được nhà sản xuất miêu tả như mẫu máy bay dân dụng nhanh, yên tĩnh và tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc, với 7 chỗ ngồi trên khoang. HondaJet là thành quả phát triển bởi Honda trong vòng 3 thập kỷ và đã bay thử thành công tại Nhật Bản vào hồi tháng 4/2015.

CEO của mảng Honda Aircraft, Michimasa Fujino cho biết, đã lấy cảm hứng thiết kế từ những đôi giày cao gót để tạo nên mũi máy bay của HondaJet, bởi nó đại diện cho vẻ đẹp cũng như sự thoải mái và tiện nghi. 

 

Hành khách trong khoang máy bay sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, do tiếng ồn đã được cách ly và phân tán. Thêm nữa, gắn động cơ phản lực trên cánh máy bay cũng giúp cho không gian của khoang rộng rãi hơn.

Bên trong HondaJet là khoang lái hình bán nguyệt hiện đại với kích thước 3,7 mét, rộng 1,52 mét và cao 1,46 mét. Những tính năng nổi bật của khoang lái HondaJet gồm có hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng, 3 màn hình 14 inch và bộ thiết bị điện tử hàng không Garmin G3000. Trong khi đó, khoang hành khách của HondaJet dài 5,43 mét và có nhà vệ sinh khép kín.

Động cơ của HondaJet được đặt trên cánh với lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm 15%. Đồng thời, thiết kế này giúp giải phóng khoảng 20% không gian khoang hành khách so với các máy bay cùng loại. 

Khác với những mẫu máy bay phản lực cỡ nhỏ khác, HondaJet được thiết kế 2 động cơ phản lực GE Honda HF120 gắn ở trên cánh thay vì ở trên thân giống như Embraer Phenom Jet, giúp triệt tiêu tiếng ồn rất hiệu quả. Động cơ cho phép HondaJet đạt vận tốc tối đa 777 km/h và có phạm vi bay hơn 1.300 dặm, tương đương 2.092 km.

 

 
 
 
 
du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản