Lực lượng GGHB Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam đa dạng, nhiều tầng và lâu dài QĐND
QĐND Online – “Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong công tác đào tạo sĩ quan, nhân viên cũng như cách tổ chức, xây dựng các đơn vị làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc (LHQ). Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam một cách đa dạng, nhiều tầng và lâu dài”.

Trên đây là phát biểu của bà Shuko Ogawa, Trưởng ban Tác chiến quốc tế, Văn phòng Tham mưu Liên quân, Trưởng đoàn công tác GGHB Nhật Bản trong buổi làm việc với Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 15-12, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và bà Shuko Ogawa tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, bà Shuko Ogawa đã báo cáo một số nội dung làm việc của Đoàn với Trung tâm GGHB Việt Nam. Theo đó, hai nước xác định cần nhanh chóng triển khai cụ thể các nội dung được thống nhất giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước trong cuộc hội đàm tháng 11-2015 là thành lập các nhóm công tác trong lĩnh vực GGHB LHQ để cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của phía Nhật Bản đối với Việt Nam. Đây là nhóm công tác đầu tiên của Nhật Bản làm việc trực tiếp với lực lượng GGHB của ViệtNam. Trong thời gian tới, các chuyên gia của Nhật Bản sẽ có những buổi làm việc cụ thể hơn với từng nhóm công việc của phía Việt Nam. Phía Nhật Bản mong muốn, trong thời gian ngắn nhất, sự hợp tác hai bên trong lĩnh vực GGHB LHQ sẽ mang lại kết quả, sẽ có nhiều cá nhân và đơn vị của Việt Nam đủ tiêu chuẩn tham gia các hoạt động GGHB của LHQ.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chuyên nghiệp của của quân đội Nhật Bản khi tham gia các phái bộ GGHB của LHQ. Thượng tướng Võ Văn Tuấn mong muốn, những kinh nghiệm, kiến thức mà Nhật Bản tích lũy nhiều năm tham gia làm nhiệm vụ GGHB LHQ được chia sẻ nhiều nhất với lực lượng GGHB của Việt Nam. “Tôi mong rằng, từ những thỏa thuận cấp cao của hai Bộ Quốc phòng, lực lượng GGHB LHQ hai bên sẽ có những thỏa thuận và hợp tác cụ thể và thực chất”, Thượng tướng Võ Văn Tuấn nói.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

 • Công ty CP TM & DV Seabird Việt Nam

  Địa chỉ Trụ Sở : Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
  Điện thoại: (04) 3386 2258 Di động: 098 3320 228
  Email : Seabirdvietnam@gmail.com
  Website: seabird.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 • SEABIRD HÀ NỘI

  Địa chỉ VP: Tầng 2, tòa nhà Vitranco, 192 Thái Thịnh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 3386 2258 Di động: 098 3320 228
  Email : Seabirdvietnam@gmail.com
  Website: seabird.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 • SEABIRD HÀ TĨNH

  Địa chỉ VP: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh
  Điện thoại: 098 3320 228
  Email : Seabirdvietnam@gmail.com
  Website: seabird.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT