Lừa đảo du học Nhật Bản không khó tránh

đừng để bị lừa đảo du học Nhật Bản

  Hàng năm có đến hơn 50.000 người Việt Nam đi du học Nhật Bản, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng nghìn trung tâm khác nhau trên khắp cả nước. Vì vậy, sẽ thật khó khăn cho các bạn học sinh và phụ huynh để có thể tìm được trung tâm uy tín, đảm bảo, mà không bị mắc phải các cạm bẫy, chiêu trò của các công ty lừa đảo, dẫn đến tiền mất, tật mang. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình phát triển của xu hướng du học Nhật Bản ở Việt Nam. Vì vậy, trong bài này, Seabird sẽ hướng dẫn bạn các cách nhận biết, các kiến thức để tránh bị lừa đảo, cũng như cách nhận biết trung tâm du học uy tín, hãy nắm rõ để có thể tự bảo vệ mình bạn nhé!

Xem thêm - Chương trình du học Nhật Bản 2018

Xem thêm - Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản

Xem thêm - Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2018

 

 

Danh nghĩa công ty mập mờ không rõ ràng

  Các công ty du học Nhật Bản kém chất lượng, lừa đảo thường mang danh nghĩa công ty, tên gọi khá mập mở, không rõ ràng, do không hề đăng ký thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng. Vì vậy, trước khi bắt đầu tìm hiểu về chương trình du học của một công ty nào đó, bạn nên tra cứu rõ ràng các thông tin về công ty đó như : Tên doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ và người đại diện theo pháp luật. 

  Tuy nhiên, mới chỉ là doanh nghiệp hoạt động với đầy đủ thông tin chức thực cũng chưa có nghĩa là công ty đó uy tín. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm các dấu hiệu khác.

Xem thêm - Giới thiệu trung tâm du học Nhật Bản Seabird

 

Cơ sở vật chất thiếu sự đầu tư

  Các công ty uy tín thường sẽ hoạt động rất ổn định, sẽ đầu tư rất nhiều cho hoạt động của mình về nhân viên, giáo viên, mặt bằng cũng như cơ sơ vật chất. Ngược lại, các công ty lừa đảo thường tìm cách tối đa hoá lợi nhuận thu về trong thời gian ngắn bằng cách chọn địa chỉ ở ngõ ngách khó tìm, nhỏ bé, cơ sở vật chất tồi tàn, lượng nhân viên cũng khá ít ỏi, giáo viên chất lượng không cao và không tận tâm với nghề, với học viên.

Xem thêm - Cơ sở vật chất tại Seabird

 

Website không chuyên nghiệp chậm cập nhập

  Tương tự như dấu hiệu bên trên, các công ty uy tín thường sẽ đầu tư vào xây dựng website, họ sẽ có đội ngũ riêng về xây dựng website ( như tại Seabird ). Trong khi đó, website của các công ty lừa đảo thường được xây dựng thủ công khá sơ sài, bài viết được cắp nhặt về từ các nguồn khác nhau, độ tin cậy về thông tin cũng như độ tức thời không cao, cùng với đó là thiết kế bài viết và hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Điều này cũng áp dụng với các kênh truyền thông khác như Facebook Fanpage hay Email.

 

Tư vấn sai sự thật để câu kéo

  Đây là điểm khó để nhận biết nhất do tâm lý các bạn và phụ huynh thường rất dễ tin vào các lời quảng cáo ngon ngọt nhưng sai sự thật của các công ty lừa đảo về chi phí du học hay về tương lai khi sang Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn tỉnh táo suy nghĩ, thì bạn sẽ nhận ra rằng sự uy tínsự đảm bảo mới là thứ bạn thật sự cần chứ không phải một chút rẻ trong giá cả mà thực ra cũng không hề rẻ hơn. Các bạn hãy để ý rằng khi tư vấn, họ sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu bạn sẽ đóng ngay cho họ tiền với những lời dụ dỗ ngon ngọt mà không tập trung vào tư vấn giải đáp cụ thể về chương trình cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Xem thêm - Điều kiện du học Nhật Bản 2018

 

  Như vậy là trên đây, mình đã giải thích qua về các dấu hiệu dễ nhận biết nhất để tránh bị lừa đảo khi đăng ký đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện nay mức độ tinh vi của các công ty lừa đảo đã nâng cao hơn rất nhiều, rất khó để nhận biết và khi nhận ra thì đã quá muộn. Vì vậy nên mình khuyên các bạn có ý định du học, hay các bậc phụ huynh muốn cho con cái đi du học nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn một trung tâm du học, đồng thời phải đòi hỏi sự tư vấn cụ thể và trực tiếp để đảm bảo rằng mình không bỏ sót chi tiết nào.
  

  Sẽ thật mỉa mai nếu mình khuyên bạn chọn Seabird, nhưng bạn có thể liên hệ trực tiếp để Seabird có thể tư vấn cho bạn thật cụ thể, thành thực, và sau đó quyền quyết định vẫn là ở bạn.

 

Tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản 2018 Tại đây

Seabird tư vấn miễn phí về du học Nhật Tại đây