Xin Visa Du Học Nhật Bản

Bạn muốn đi du học Nhật Bản, thì việc xin cấp Visa du học là một điều rất quan trọng. Để việc xin cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi bạn cần tìm hiểu rõ về nó, những thông tin dưới đây chắc chắc giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các thủ tục làm visa. Chúc các bạn thành công!

VISA Nhật Bản và Passport có gì khác nhau?

Sau khi nhận được thông báo nhập học, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Điều tiên quyết là phải xin được VISA du học Nhật Bản như một thủ tục để nhập cư vào đất nước này.

Không có nó, bạn không thể sang Nhật, ngay cả khi nhà trường đã đồng ý tiếp nhận bạn.

Trong trường hợp cụ thể, đối với du học Việt Nam sang Nhật Bản, hai loại giấy tờ này được hiểu như sau:

1.Thị thực nhập cảnh Nhật Bản (hay còn gọi là VISA) là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ.

Mẫu Visa đi Nhật

2.VISA khác với Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp cho du học sinh như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Passport đi Nhật

Các kiểu xin VISA du học Nhật Bản

Đầu tiên, bạn cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE
Certificate of Eligibility (COE) tức là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh và được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.

COE rất quan trọng, vì COE là giấy tờ bắt buộc khi bạn dự định sang Nhật lưu trú trong khoảng thời gian hơn 3 tháng. Và đương nhiên, nếu không được cấp COE, bạn không thể nào du học Nhật Bản được.

Sau khi có quyết định nhập học, bạn cần tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại các Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi trường đặt trụ sở.

Hình ảnh: Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE

1Xin Visa du học khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”

Đây là trường hợp, học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản xin làm thủ tục VISA tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam khi chưa có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Cách làm này mất rất nhiều thời gian vì hồ sơ xin Visa phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật.

2. Xin Visa du học khi có “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”

Với cách thứ 2, du học sinh Nhật Bản có phía nhà trường đại diện có thể được Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp “Giấy chứng nhận tư cách cứ trú”, tiếp đến xin VISA, so với cách trên thì cách này nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT