Khám phá lễ hội hoa anh đào Hanami

  Khi nhắc đến đất nước Nhật Bản hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ hoặc những cây hoa anh đào tinh khôi. Loài hoa mỏng manh này chính là biểu tượng của văn hóa cũng như khí chất của người dân Nhật Bản. 

Đôi nét về Lễ hội Hanami

  Hanami là một từ ghép bởi Hana (hoa) và mi (ngắm nhìn), là một trong những lễ hội lâu đời nhất của người dân Nhật Bản, thường diễn ra vào thời gian của mùa xuân – khi hoa anh đào bắt đầu nở, cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Lễ hội này phải diễn ra ngay thời điểm hoa anh đào bắt đầu nở bởi loài hoa này nở nhanh và cũng sớm tàn. Vì thế, người dân Nhật phải lựa chọn ngay khoảng thời gian khi hoa nở để thưởng ngoạn.

Lễ hội hoa anh đào Hanami Nhật Bản

  Phong tục thưởng ngoạn hoa đã được ra đời từ thời Nara những chỉ được phổ biến vào thời Edo – khoảng đầu thế kỷ XVII. Người dân Nhật Bản đã trồng thêm rất nhiều hoa anh đào khắp nơi, biến những công viên thành Satora-Kura, có nghĩa là những làng hoa anh đào. Và cho đến ngày nay, nơi đây trở thành những điểm ngắm hoa anh đào của người dân đất nước mặt trời mọc.

  Tại riêng Tokyo có đến 21 điểm chính thức tổ chức lễ hội hoa anh đào như công viên Ueno, công viên Shinjuku Goen, công viên Yoyogi Koen,..Miền Nam của Nhật Bản thường ấm hơn nên hoa đã nở vào tháng 1, trong khi miền Bắc lạnh hơn, có thể nở vào tháng 5. Chính vì thế, trong suốt 5 tháng, người yêu hoa có thể đi du lịch dọc từ Nam ra Bắc để chiêm ngưỡng loài hoa tinh khôi này.

Hoa anh đào Nhật Bản

Sự trân trọng và tự hào của người Nhật với lễ hội Hanami

  Trước đây, khi Nhật Bản còn là một đất nước cổ – trung đại, hoa anh đào là một dấu hiệu kết thúc mùa thu hoặc và bắt đầu một mùa gieo trồng mới. Nhật Hoàng Saga đã chính thức hóa nghi lễ và tổ chức ngắm hoa tại Kyoto. Thơ ca Nhật Bản cũng có hàng nghìn áng văn chương bất hủ để ngợi ca loài hoa này, bởi nó chính là phép ẩn dụ cho cuộc đời rực rỡ, tươi đẹp nhưng phù du, ngắn hạn.

Một góc lễ hội Hanami

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản