Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

Tổng hợp kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động cần biết để trang bị cho mình khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây. Bạn đọc tham khảo để có thêm thông tin và kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc nhất.

 

Tìm hiểu rõ thông tin đơn hàng, khu vực làm việc

 

Bạn cần biết thông tin về đất nước, khu vực mình đến làm, công ty sẽ đến làm việc, công việc cụ thể, thời gian cũng như mức lương. Thông thường các thông tin này sẽ được ghi trong các đơn hàng tuyển dụng được gửi tới các công ty xuất khẩu lao động.

Hiện tại ở Nhật Bản (Link bài 10), các khu vực khác nhau sẽ có mức lương tối thiểu các nhau. Kể từ tháng 10/2016 thì 47 tỉnh thành tại Nhật Bản sẽ chính thức được tăng lương tối thiểu, các bạn sắp sang Nhật cũng nên nắm rõ được thông tin này để xem liệu lương trong hợp đồng của mình có đúng với quy định của chính phủ Nhật Bản không.

 

Đóng bất kỳ khoản phí nào cũng cần có hóa đơn

 

Mọi trao đổi giữa bạn và công ty phải minh bạch, rõ ràng. Bạn hãy thực sự lưu ý vấn đề này. Không nên giao tiền hoặc tài sản cho người của công ty XKLĐ hay người giúp bạn đi XKLĐ khi chưa ký hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản phí bạn đóng cần có hóa đơn, chứng từ, tránh việc sau này có những vấn đề phát sinh.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải minh bạch

 

Bạn cần hỏi rõ ràng về mức tiền cũng như nội dung mỗi khoản chi bạn phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động để được ra nước ngoài làm việc.

Các khoản tiền bạn phải đóng bao gồm tiền dịch vụ, tiền đóng quỹ hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài, tiền vé máy bay. Ngoài ra có các khoản tiền như, tiền học nghề trong đó:

– Tiền dịch vụ là chi phí bạn phải trả cho công ty xuất khẩu lao động vì họ đã làm mọi thủ tục để bạn ra nước ngoài làm việc cũng như tiền trách nhiệm quản lý của họ đối với bạn trong thời gian bạn làm việc ở nước ngoài.

 

Các khoản tiền bạn đóng, phải được công ty đóng bằng biên nhận, có dấu và chữ ký. Bạn giữ lại một bản.

Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động

 

Hiện tại có một số công ty XKLĐ (Link bài 12) sẽ đứng ra làm thủ tục hỗ trợ vay tiền ngân hàng cho bạn. Bạn sẽ cần chủ động gặp gỡ cả bên ngân hàng và bên công ty XKLĐ để hỏi cụ thể các điều khoản vay. Bạn yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vay cho bạn sau đó sẽ chi trả cho công ty XKLĐ.

Cần biết cách thức liên lạc với công ty khi ở nước ngoài

 

Bạn cần yêu cầu công ty XKLĐ cho biết cách thức liên lạc với công ty XKLĐ khi bạn ở nước ngoài, người trực tiếp trợ giúp bạn khi bạn cần, số điện thoại hoặc địa chỉ liên lạc.

 

Nên hỏi cách thức liên lạc với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản từ số điện thoại, địa chỉ trụ sở.

 

Những thông tin này tốt nhất bạn nên ghi ra giấy hoặc lưu lại trên thiết bị nào đó để có thể xem lại khi cần thiết.

Đồ dùng cần thiết nên mang khi xuất cảnh

Nên mang gì khi sang Nhật, những vật dụng cần thiết cho cuộc sống mới khi đặt chân tới đất nước mặt trời mọc chắc chắn là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn lao động đang chuẩn bị xuất cảnh.

 

Các bạn cũng không nên quá lo lắng bởi sang Nhật sẽ được nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt tử tế và chỉ cần mang theo một số đồ dùng cá nhân cần thiết.

Các bạn nên copy các giấy biên nhận, hợp đồng ký với công ty XKLĐ thành ít nhất 02 bản, mang theo 01 bản và nhờ gia đình giữ 01 bản.

 

Độ tuổi 18-20 có nên đi Nhật không?

 

Trong độ tuổi 18 đến 20 các bạn đang đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn: học nghề, học đại học, đi làm công nhân tại các xí nghiệp địa phương, đi xuất khẩu lao động… Vậy đâu mới là sự lựa chọn đúng?

 

Khó khăn lớn nhất của các bạn lao động 18-20 tuổi là chưa tự chủ được tài chính. Hầu hết các bạn đều dựa vào gia đình, chủ yếu là sự hỗ trợ của bố mẹ để có đủ tài chính để đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Tuy nhiên, nếu sang Nhật trong độ tuổi này là rất phù hợp, sau khi về nước các bạn vẫn trẻ và cơ hội việc làm rất cao.  

 

Trau dồi khả năng tiếng Nhật

 

Khả năng giao tiếp tiếng Nhật không chỉ giúp cho bạn nhanh chóng hòa nhập với công việc và cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc mà còn giúp mở mang cơ hội rất lớn cho bạn sau 3 năm về nước. Hiện tại việc làm tiếng Nhật từ trình độ N3 trở lên tại Việt Nam là hết sức phổ biến.

 

Các bạn có thể dễ dàng kiếm được 1 công việc liên quan tới tiếng Nhật với mức thu nhập từ 8-15 triệu/tháng, một mức thu nhập khá ổn đối với bất kỳ bạn lao động trẻ nào tại Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin cũng như kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể liên lạc công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí, đồng thời Seabird là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, hoàn thiện hồ sơ cũng như tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của các du học sinh với chi phí hợp lý nhất thị trường, thời gian học và bay nhanh chóng, hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm cho các du học sinh trong vòng 1 tháng kể từ khi sang Nhật Bản.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn du học của công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Thông tin công ty

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

SEABIRD HÀ TĨNH

Địa chỉ văn phòng: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0983.320.228

Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT