Kinh nghiệm quý báu khi đặt chân sang Nhật
 1. 1. Chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt.

Khi còn ở Việt nam, Trang được nghe nhiều lời tư vấn từ giáo viên của Việt trí là hãy chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt trước khi sang du học Nhật bản. Bởi lẽ, hàng ngày các bạn vẫn phải sử dụng tiếng Nhật và hơn nữa là bổ trợ trong việc xin việc làm thêm tại Nhật. Khi có tiếng Nhật tốt thì xin việc làm thêm ở Nhật không còn là điều khó khắn. Chính nhờ vậy mà cô gái nhỏ nhắn của chúng ta đã tìm ngay cho mình được công việc chạy bàn tại một quán ăn nhỏ chỉ sau có gần 1 tháng đặt chân lên đất Nhật.

 1. 2. Người thân là liều thuốc tăng lực tuyệt vời nhất.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần khá tốt và luôn tự nhủ mình có thể làm tốt mọi việc. Vì sang Nhật trong khoảng tháng 10, thời tiết khá lạnh khiến nỗi nhớ nhà càng thêm da diết. Tuy điện thoại chưa thể gọi trực tiếp nhưng Trang vẫn có thể điện về gia đình qua Viber hoặc chat Skype. Nhìn thấy hình ảnh của người thân, Trang vẫn không thể kìm long được, òa khóc ngay trên điện thoại. Là những giọt nước mắt vui mừng, giọt nước mắt khẳng định con khỏe với bố mẹ. Trang cũng điện về cho Việt Trí để chia sẽ cảm giác của mình . Vì vậy, Trang chia sẻ rằng các bạn nên giữ liên lạc với gia đình, hiện tại Facebook hiện nay cũng đã gọi điện được, cũng rất tiện lợi cho các bạn du học sinh Nhật.

 1. Có mục tiêu và kế hoạch học tập hợp lý.

Trang chia sẻ khi mới sang Nhật học tập, bạn đặt mục tiêu quá cao cho chuyến du học này nên bạn luôn phải học quá nhiều và cảm thấy đuối sực. Thế nhưng sau khi nhận ra điều đó là không phù hợp. Trang điều chỉnh ngay kế hoạch học tập hợp lý cho mình, ngoài ra còn để sắp xếp thời gian đi làm thêm cho phù hợp. Chính nhờ vậy mà việc đi làm và đi học của Trang vẫn được đảm bảo.

 1. Giọng địa phương là trải nghiệm thú vị và cũng là rào cản đối với du học sinh.

Do rèn luyện tiếng Nhật khá chỉn chu ở nhà, khi sang Nhật, Trang khá tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Nhưng cô bé mạnh mẽ của chúng ta đã rất bất ngờ khi gặp người Nhật nói tiếng địa phương. Trang du học ở khu vực Osaka là khu vực truyền thống của Nhật và đây là cũng là vùng có nói tiếng địa phương. Cô khá bỡ ngỡ khi nghe người Nhật nói mà mình không hiểu gì, ngữ điệu vùng miền khác . Tuy vậy, Trang đã bình tĩnh hơn khi xử lý và cũng dần dần quen với tiếng địa phương nơi đây. Người Nhật khá nhiệt tình và cũng rất từ tốn khi Trang không hiểu họ. Cũng là trải nghiệm thú vị cho du học sinh Nhật, Trang bày tỏ.

 1. Làm quen với văn hóa Nhật bản.

Ở Việt nam, Trang đã đọc rất nhiều về đất nước Nhật bản. Nhưng thực tế mới đúng là điều mà mọi người chưa nếm qua. Văn hóa đúng giờ ở Nhật rất được coi trong, cô gái của chúng ta biết điều đó. Tuy nhiên có lần hẹn học nhóm với những người bạn mới, Trang bị hỏng xe và đã đến muộn. Trang cảm thấy rất xấu hổ vì điều này, mặc dù mọi người đều không tỏ ra bực tức và vô cùng nhã nhặn, đây chính là phong cách ứng xử của người Nhật. Trang hiểu ra rằng chính sự nghiêm khắc với bản thân mình ở mỗi con người Nhật bản đã xây dựng lên đất nước Nhật ngày này.

Những ngày đầu với nhiều điều bỡ ngỡ rồi cũng qua đi, nhờ sự giúp đỡ tận tình của bạn bè xung quanh giờ đây Trang đã là một cô gái trưởng thành và có những kết quả nhất định trọng việc học tập. Trang hy vọng rằng những kinh nghiệm du học Nhật bản nhỏ bé trên đây của mình sẽ giúp các bạn chuẩn bị đi du học Nhật bớt được những khó khăn trong ngày đầu làm quen với cuộc sống mới.

Chúc các bạn sẽ tự tin và thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Nguồn: sưu tầm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

 • Công ty CP TM & DV Seabird Việt Nam

  Địa chỉ Trụ Sở : Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
  Điện thoại: (04) 3386 2258 Di động: 098 3320 228
  Email : Seabirdvietnam@gmail.com
  Website: seabird.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 • SEABIRD HÀ TĨNH

  Địa chỉ VP: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh
  Điện thoại: 098 3320 228
  Email : Seabirdvietnam@gmail.com
  Website: seabird.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT