HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Dành học bổng du học Nhật Bản là lựa chọn thông minh và tiết kiệm nhất cho các bạn đang có ý định đi du học. Vậy làm thế nào để nhận được học bổng, điều kiện được cấp học bổng có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đạt được học bổng du học Nhật Bản để bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ năng lực để xét duyệt.

 

Nếu bạn là người có năng lực, muốn tìm hiểu và khám phá về ngôn ngữ, đất nước, con người Nhật Bản…hãy thử apply ngay cho mình những suất học bổng giá trị từ các cách săn học bổng du học Nhật Bản dưới đây.

Hướng dẫn cách đạt được học bổng du học Nhật Bản

  • Trang bị bảng thành tích học tập tốt

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin về học bổng du học Nhật Bản, các bạn nên tranh thủ trang bị cho mình một bảng thành tích học tập thật tốt, nên học đều các môn và hãy làm nổi bật điểm mạnh của chính mình…

 

  • Trình độ ngoại ngữ 

 

Ngoại ngữ chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn dễ dàng nhận được học bổng. Nếu bạn thông thạo cả 4 kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận xin học bổng…

Nếu được thì tốt nhất là nên tích lũy thêm cho mình những bằng cấp chứng chỉ quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng chứng minh năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…

  • Chọn trường đúng nguyện vọng học

Để nhận được học bổng ngoài thành tích học tập tốt, người nộp đơn còn phải biết chọn cho mình trường học đúng nguyện vọng, khả năng và đặc biệt quan trọng là kỹ năng phỏng vấn và thi tuyển học bổng.

Riêng đối với bài luận, bạn nên có một chủ đề riêng, mang được dấu ấn cá nhân, câu văn ngắn gọn và xúc tích mang tính thuyết phục cao.

  • Học cách phỏng vấn ấn tượng

Để cuộc phỏng vấn của mình ấn tượng trước hết bạn phải nói tốt, diễn đạt trôi chảy ý kiến của bản thân. Chẳng hạn như khi được hỏi vì sao bạn lại thích đất nước Nhật hay muốn học trường này, ngành này,???… Bạn có thể trả lời là vì yêu thích chú mèo máy Doraemon, Tuy vậy bạn không nên chỉ trả lời đơn thuần như vậy, hãy giải thích cho người phỏng vấn bạn hiểu được vì sao bạn thích nhân vật này, cũng cần cố gắng đưa ra những nhận xét cá nhân chứ không phải chung chung như nhiều bạn khác, bởi nếu ai cũng nói thích Doremon đơn thuần thì sẽ rất nhàm chán. Một điểm cộng nữa là bạn nên trang bị sẵn một chút khiếu hài hước sẽ rất tuyệt vời.

Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản bao gồm:

Đơn xin học bổng: Tự viết hoặc sử dụng mẫu có sẵn tuỳ theo từng loại học bổng

Bảng điểm: Được dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh có công chứng

Bài luận: Đây là phần giúp bạn thể hiện năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn đủ tư cách nhận học bổng đó.

Thư giới thiệu: Là thư đánh giá trình độ, năng lực của bạn bằng con mắt khách quan của một người có uy tín và từng làm việc trực tiếp với bạn. Bạn có thể nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên phụ trách các công trình nghiên cứu ở bậc đại học viết về năng lực học tập. Còn nếu bạn đã đi làm thì có thể nhờ sếp hoặc đồng nghiệp của mình.

Các chứng chỉ liên quan: Các chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ ngoại ngữ khác là một phần không thể thiếu. Một số trường học, ngành học còn yêu cầu thêm một số chứng chỉ khác như GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh), GRE (dành cho các ngành khoa học)  hay SAT.

Ngoài những thông tin trên, bạn đọc có thể tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản, các cách tìm kiếm học bổng,…thông qua công ty du học Nhật Bản Seabird. Công ty du học Nhật Bản Seabird cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích nhất về các hướng dẫn cách đạt được học bổng du học Nhật Bản, giải đáp miễn phí thắc mắc của phụ huynh, các bạn học sinh sinh viên và tư vấn định hướng lựa chọn trường du học phù hợp với nhu cầu và năng lực của từng học viên.

SEABIRD tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản. Hiện nay, SEABIRD đang liên kết đào tạo với rất nhiều trường Nhật ngữ uy tín ở Tokyo, Osaka, Tochigi, Sendai,… Trong thời gian qua, công ty đã tư vấn và làm thủ tục cho hàng trăm lượt học sinh đi du học tại Nhật Bản, với cam kết:

– Tư vấn các thông tin du học chính xác, thông tin tài chính minh bạch, rõ ràng.

– Luôn đảm bảo 100% các em học sinh đều có việc làm thêm sau khi sang Nhật Bản khoảng một tháng với mức thu nhập cao.

– Chi phí du học thấp, có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, học sinh được định hướng về lộ trình học tập và tìm việc tại Nhật một cách chi tiết nhất.

Thông tin công ty

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

SEABIRD HÀ TĨNH

Địa chỉ văn phòng: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0983.320.228

Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT