Học bổng du học Nhật Bản- Chạm tay đến ước mơ

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều người, nhưng bạn còn lo lắng về chi phí học tập. Bạn muốn tìm kiếm cơ hội qua xin học bổng du học Nhật Bản nhưng băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, có những loại nào, thủ tục như thế nào,… Quả là một câu hỏi lớn và băn khoăn của nhiều người. Công ty du học Nhật Bản Seabird xin chia sẻ 4 học bổng du học Nhật Bản năm 2018. Các học bổng đều có yêu cầu không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể dành được nếu có quyết tâm cao.

1.Các loại học bổng du học Nhật Bản

-Học bổng Joho là một trong những học bổng được tìm hiểu nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây. Học bổng hỗ trợ học phí lên tới 800.000 Yên (tương đương 160 triệu đồng), đảm bảo việc làm thêm với mức lương 100,000 – 120,000 Yên/tháng để bạn trang trải chi phí sinh hoạt. Đặc biệt, học bổng Joho không quy định chuyên ngành hay công việc bạn làm sau khi tốt nghiệp. Du học sinh có thể tự do quyết định học lên tiếp, trở về Việt Nam hay ở lại Nhật Bản làm việc tiếp. Học bổng yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, có thể giao tiếp cơ bản.

-Thời gian gần đây có học bổng Nishino nhưng cũng được rất nhiều học sinh quan tâm vì mức hỗ trợ lớn. Đây là học bổng phù hợp với những bạn có mong muốn được làm việc và định cư tại Nhật. Học bổng tài trợ học phí 3 năm liên tiếp (600,000 Yên/năm), đảm bảo công việc làm thêm để du học sinh chi trả sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập. Sau khi học xong, học sinh có thể lựa chọn công việc theo nguyện vọng cá nhân, tuy nhiên khuyến khích ở lại Nhật Bản làm việc 3 năm nếu muốn định cư lâu dài. Học bổng yêu cầu trình độ N4 trở lên.

-Học bổng Sasayama là học bổng điều dưỡng với hỗ trợ rất lớn. Đặc biệt, học sinh ở Việt Nam hay ở Nhật Bản đều có thể ứng tuyển. Ngoài tài trợ 100% học phí (800,000 Yên/năm) và đảm bảo việc làm thêm, học bổng còn hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt cho học sinh trong quá trình học tập. Học bổng dành cho các bạn muốn học theo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản và có trình độ tiếng Nhật tốt. Yêu cầu trình độ N2 (với học sinh tại Việt Nam), N3 (với học sinh đang ở Nhật).

-Học bổng Asahi dành cho các bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm cao, chịu được vất vả. Học bổng được hỗ trợ học phí 130 vạn Yên và được sắp xếp việc làm thêm là phát báo. Công việc này rất vất vả, 100% làm việc ngoài trời và thường bắt đầu từ sáng sớm nên sẽ phù hợp với những bạn nam có sức khỏe tốt, chịu khó. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 trở lên.

2.Hướng dẫn cách tìm kiếm và “ săn” học bổng du học Nhật Bản

Trong quá trình tìm kiếm và “ săn” về học bổng du học Nhật Bản, các bạn phải bắt buộc cố gắng và trang bị cho bản thân bảng thành tích học tập thật tốt, nên học đều các môn và hãy làm nổi bật điểm mạnh của chính mình.

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng thứ hai để quyết định bạn có “săn” được học bổng. Nếu bạn thông thạo cả bốn kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận. Nên tích lũy bằng cấp chứng quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…

Các loại học bổng du học Nhật Bản gồm: Học bổng toàn phần, học bổng bán phần, hay học bổng toàn phần nhưng phải hoàn trả 20% đến 30%, nên tìm hiểu kỹ để xem mình có cần chuẩn bị thêm gì về tài chính hay không. Để nhận được học bổng, ngoài thành tích học tập tốt, người nộp đơn còn phải chuẩn bị trước kĩ năng phỏng vấn, thể hiện mình đáng để lựa chọn. Riêng đối với bài luận, bạn nên có một chủ đề riêng, mang được dấu ấn cá nhân, câu văn ngắn gọn và xúc tích mang tính thuyết phục cao.

Thông tin về các loại học bổng ngày càng được công khai và dễ dàng tìm kiếm hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa về “du học Nhật Bản” và “Học bổng du học Nhật Bản” thì hàng trăm thông tin cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, thông tin nhiều sẽ loãng và đôi khi không chuẩn xác. Nhiệm vụ của các bạn là phải tự mình tìm ra những nguồn thông tin chính xác nhất và cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để nhanh tay nhận ngay học bổng.

Bạn nên cố gắng tự xây dựng cho mình những cách tiếp cận chủ động như: Thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn, tận dụng mọi cơ hội để liên lạc với những trường, những giáo sư mà bạn biết thông qua các tạp chí khoa học, các bài báo khoa học mà bạn có.

Công ty du học Nhật Bản Seabird mong muốn những nguồn thông tin cung cấp về học bổng du học Nhật Bản sẽ giúp bạn có hành trang thật tốt trên hành trình chinh phục học bổng chạm tay đến Nhật Bản. Chúng tôi trong quá trình tư vấn du học sẽ tạo điều kiện về thông tin và chuẩn bị hồ sơ, chính vì vậy, có bất kì thắc mắc hay vấn đề gì hãy tìm đến tư vấn du học Nhật Bản Seabird nhé.

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT