Hỗ trợ việc làm cho du học sinh Seabird sau khi đặt chân đến Nhật Bản

Ước mơ chạm tay đến Nhật Bản trở thành hiện thực thì ngoài nỗ lực, cố gắng của bản thân thì sự hỗ trợ từ phía các trung tâm du học là không hề nhỏ. Trong đó, việc hỗ trợ việc làm cho du học sinh Seabird sau khi đặt chân đến Nhật bản được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm.

Tổng quát quá trình hỗ trợ du học sinh Seabird tại Nhật Bản

Từ khi xuống sân bay, các bạn đã được các anh chị trong đội hỗ trợ du học sinh của trung tâm du học Nhật Bản Seabird đưa đón về ký túc xá, hướng dẫn làm tất cả thủ tục giấy tờ, và ổn định nơi ở. Tiếp theo, du học sinh được giới thiệu việc làm, cụ thể là tất cả các du học sinh của Seabird đã được cộng đồng du học sinh Seabird tại Nhật Bản, trường Nhật ngữ và công ty cổ phần HSJ là đại diện tại Nhật của công ty du học Nhật Bản Seabird hỗ trợ việc làm.

Để tìm kiếm được việc làm mong muốn, ngay từ khi bắt đầu làm hồ sơ, các bạn đã được công ty tư vấn du học sinh nên chuẩn bị hành trang tiếng Nhật thật chắc trước khi đi du học. Việc chuẩn bị tiếng Nhật tốt không chỉ thuận lợi cho các bạn khi nhập học tại trường Nhật ngữ mà còn có nhiều cơ hội hơn trong vấn đề lựa chọn việc làm. Đồng thời, trước khi sang Nhật, các bạn sẽ được các anh chị trong đội ngũ hỗ trợ du học sinh tại Nhật về Việt Nam hướng dẫn du học sinh các thủ tục, và những điều cần lưu ý trong ăn ở sinh hoạt tại Nhật Bản.

Thời gian đầu ở Nhật Bản là khoảng thời gian bận rộn nhất của các bạn. Bạn mất ít nhất một tuần để hoàn thiện phần giấy tờ như: Đăng ký nhập học, hướng dẫn đăng ký tư cách lưu trú, làm thẻ bảo hiểm… Sau khi hoàn thiện xong, đến tuần thứ ba đội ngũ hỗ trợ sẽ hướng dẫn các bạn cách phỏng vấn và giới thiệu việc làm thêm cho các bạn.

Công ty sẽ hỗ trợ các bạn công việc làm thêm tại Nhật Bản phù hợp linh hoạt với thời gian học tại trường để đảm bảo không ảnh hưởng đến quỹ thời gian học. Ví dụ, các bạn học sáng công ty sẽ hỗ trợ công việc buổi chiều, hoặc buổi tối và ngược lại. Thông thường, trong vòng khoảng 1 tuần từ khi phỏng vấn thành công các bạn sẽ đi làm. Như vậy, trong khoảng 1 tháng từ khi sang Nhật, các bạn đã được công ty hỗ trợ việc làm.

Hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản
Như bài cung cấp thông tin trước đó, tùy theo trình độ tiếng Nhật mà các bạn có thể được hỗ trợ các công việc khác nhau như: Giao nhận, phân loại hàng hóa, phụ bếp, dọn phòng khách sạn…
Nếu năng lực tiếng Nhật tốt (tối thiểu N4 trở lên), bạn có thể làm trong các quán ăn, bán hàng trong cửa hàng tiện lợi,…Với các công việc này, bạn có cơ hội giao tiếp với khách hàng, qua đó nâng cao khả năng tiếng Nhật, tiếp xúc cách sinh hoạt mua sắm của người Nhật. Tuy nhiên, ngay từ đầu các bạn cần lưu ý, xin việc làm thêm tại Nhật có một đặc điểm đó là người Nhật rất chú trọng về người giới thiệu. Nếu người giới thiệu có uy tín thì khả năng bạn được nhận vào làm việc đã đạt được 50%, ví dụ như người giới thiệu là công ty hay tổ chức sẽ được đảm bảo hơn là một cá nhân.

Phí môi giới việc làm thêm tại Nhật thường là 30,000 Yên – 50,000 Yên/1 lần xin việc tùy từng công việc. Nhưng nếu các bạn được trung tâm du học Nhật Bản Seabird giới thiệu các bạn sẽ hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào. Đồng thời, sẽ quan tâm và lưu ý về mọi ý kiến của các bạn về công việc để cảm thấy phù hợp nhất.

Như vậy, với cái tâm và trách nhiệm với nghề, công ty du học Nhật Bản Seabird đồng hàng, đồng thời hỗ trợ công tác tìm việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh sau khi đặt chân đến. Seabird chúc các bạn thực hiện được ước mơ của mình.

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT