DU HỌC NHẬT BẢN XIN VIỆC LÀM THÊM CÓ DỄ KHÔNG

Du học Nhật Bản xin việc làm thêm có dễ không? Chính phủ Nhật Bản quy định thời gian làm thêm của du học sinh như thế nào? Mức thu nhập khi đi làm thêm là bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản có đắt không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bài viết dưới đây.

 

Du học Nhật Bản xin việc làm thêm có dễ không? Câu trả lời là có và không: Có là nếu như bạn có vốn ngoại ngữ tốt, khả năng giao tiếp tốt và có hiểu biết về văn hoá và tác phong làm việc ở Nhật Bản. Khi đó cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn là rất cao, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình công việc khác nhau với đa dạng mức lương như dạy ngoại ngữ, phiên dịch hay phục vụ tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…Không là khi vốn ngoại ngữ của bạn hạn chế, bạn chưa chuẩn bị nhiều cho chuyến đi của mình và không có nhiều mối quan hệ xung quanh.

 

Tại một số nước, chính phủ nước sở tại thường cấm không cho du học sinh làm thêm. Nhưng khi du học Nhật Bản, chính phủ Nhật sẽ tạo mọi điều kiện để du học sinh đi làm thêm theo đúng quy định và trường học nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm thêm (Link bài 4).

 

Ở Nhật Bản thu nhập làm thêm sau 10h tối cao hơn ban ngày, và các việc chân tay thì có thu nhập thấp hơn các việc khác. Tính trung bình, công việc như rửa bát, quét dọn sẽ kiếm được khoảng 900 Yên/giờ làm việc (khoảng 180.000 đồng). Thu nhập cho buổi tối của công việc loại này tăng thêm khoảng 30 ngàn VNĐ một giờ so với ban ngày.

Làm thêm sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc quốc tế và trang trải các khoản sinh hoạt phí khi đi du học. Tuy nhiên làm thêm ở Nhật Bản có các quy định rõ ràng như: thời gian làm thêm đúng 28h/tuần, mức lương giao động tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/ giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750-1000 Yên/ giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800-1200 Yên/ giờ ở Tokyo., thông thạo tiếng Nhật, làm việc đúng giờ và nghiêm túc trong quá trình làm việc……

Công việc làm thêm sẽ giúp sinh viên trang trải được chi phí sinh hoạt và một phần chi phí học tập. Bên cạnh đó đây chính là cơ hội giúp các sinh viên nâng cao năng lực Nhật ngữ  giao tiếp như người bản xứ. Việc làm thêm còn giúp bạn có thêm sự tự tin và mạnh mẽ hơn khi làm việc với người nước ngoài. Môi trường làm việc nghiêm túc của người Nhật chính là cơ hội rèn luyện bản thân cho các bạn trẻ Việt Nam khi du học tại đây. Nhật Bản là mảnh đất giàu có và khát nhân lực trẻ.

Thừa nhận rằng đi làm ở Nhật (Link bài 1) kiếm tiền cực kì giá trị, dư dả hơn so với nhiều nước khác, dẫu thế nhưng bên cạnh đồng tiền luôn đi kèm không ít khó khăn.Với những bạn đang nuôi ý định sang Nhật học tập và làm việc, cần chuẩn bị kỹ năng quản lý thời gian thật tốt, trau dồi tiếng Nhật cật lực trước khi sang. Hi vọng với nhiệt huyết tuổi trẻ tình cảm dành cho đất nước con người xứ phù tang, cơ hội sẽ luôn mỉm cười với người Việt trẻ chúng ta.

Vậy tìm việc làm thêm có dễ không? Hãy yên tâm rằng có rất nhiều kênh để bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với năng lực Tiếng Nhật. Đầu tiên bạn có thể liên hê với văn phòng hội sinh viên tại trường để được tư vấn và hỗ trợ tìm công việc phù hợp với khả năng và mong muốn làm việc của sinh viên theo sở thích và các lĩnh vực khác nhau. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên và nhà trường có thể gần gũi và gắn kết với nhau nhiều hơn, cũng như mang lại sự tự tin cho sinh viên khi mới chân ướt chân ráo đến Nhật Bản. Bên cạnh đó nhà trường chính là kênh thông tin an toàn và uy tín kết hợp với các công ty/ đối tác.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc làm thêm từ người quen và các cựu sinh viên đã đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Các cựu sinh viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và các công việc cũng như mức lương phù hợp với khả năng của bạn.

Các tờ  báo (free paper – báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),… gần nơi bạn sống cũng là một lựa chọn. Thông thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay nên hãy tranh thủ. Các trang web như: Indeed, IFSA, Hello Work…cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm.

Ngoài các thông tin tự tìm hiểu trên các diễn đàn, bạn có thể tham khảo lựa chọn du học thông qua các công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam, trong đó có công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam SEABIRD, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản.

Hiện nay, SEABIRD đang liên kết đào tạo với rất nhiều trường Nhật ngữ uy tín ở Tokyo, Osaka, Tochigi, Sendai,…Công ty đã tư vấn thủ tục cho hàng trăm lượt học sinh đi du học tại Nhật Bản,

Với cam kết:

– Tư vấn các thông tin du học chính xác, thông tin tài chính minh bạch, rõ ràng.

– Luôn đảm bảo 100% các em học sinh đều có việc làm thêm sau khi sang Nhật Bản khoảng một tháng với mức thu nhập cao.

– Chi phí du học thấp, có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, học sinh được định hướng về lộ trình học tập và tìm việc tại Nhật một cách chi tiết nhất.

Ngoài ra, khi đồng hành cùng SEABIRD chinh phục giấc mơ Du học Nhật Bản, học sinh còn được hỗ trợ bởi cộng đồng SEABIRD tại Nhật Bản, đây là cộng đồng của những người Việt Nam đang sống, làm việc và định cư tại Nhật Bản lâu năm kết hợp với các em du học sinh SEABIRD đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

SEABIRD HÀ TĨNH

Địa chỉ văn phòng: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0983.320.228

Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT