Du học Nhật Bản nên ở thành phố nào?

Ngày nay, du học Nhật Bản nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, đừng vì bất kì vấn đề nào không được giải đáp mà “delay” ước mơ của mình. Bạn đang mất nhiều thời gian cho việc chọn trường và khu vực nào để đến khi du học Nhật Bản. Bạn viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân về vấn đề “ Du học Nhật Bản nên đi ở khu vực nào?”

Tuy nhiên, bạn cần hiểu du học Nhật Bản ở khu vực nào cũng có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Bạn hãy dựa vào những tiêu chí đấy để xem thực sự đã phù hợp với bản thân bạn chưa.

1.Thành phố Tokyo

Sự lựa chọn đầu tiên luôn là thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tokyo không chỉ là một thành phố lớn mà còn là trung tâm kinh tế, chính trị, tập trung một số địa danh nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Harajuku…Thành phố Tokyo hiện đại với công nghệ cao hòa lẫn với nét truyền thống. Các cửa hiệu thời trang hoặc các cửa hàng ăn uống mở cửa thâu đêm, đi đến đâu bạn cũng toàn thấy người và người.  Và bạn có thể mua bất kì thứ gì ở đây vì rất nhiều cửa hàng tiện lợi.

Ưu điểm khi chọn thành phố Tokyo:

-Nhiều cơ hội khác nhau để chọn lựa

-Có những trải nghiệm sống độc nhất vô nhị

-Nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài

– Lương làm thêm cao hơn so với các tỉnh khác

Nhược điểm:

-Thành phố cực kỳ đông đúc, mật độ dân số lớn

-Giá cả ăn uống cao hơn mức trung bình ở Nhật nhiều

-Cạnh tranh cao khi xin việc làm

-Mức sống đắt hơn đến 30% so với Sendai, Tochigi

2.Thành phố Yokohama

Yokohama là một nơi tuyệt vời để học tập và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn nữa đó. Không phải Tokyo nên giá nhà ở và sinh hoạt rẻ hơn, nhưng cái chính là ở Yokohama với không gian dễ thở, đường xá hay vỉa hè cũng rộng hơn nhiều so với Tokyo.

Ưu điểm khi chọn thành phố Yokohama

-Mức sống rẻ hơn đến 30% so với Tokyo

-Gần biển và một số nơi có cấu trúc hiện đại nổi tiếng

-Ít đông đúc hơn so với Tokyo

-Chỉ mất 20-30 phút đi tàu là đã có thể đến Tokyo

Nhược điểm:

-Ít cơ hội việc làm hơn ở Tokyo

-Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở Tokyo, có lẽ sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc vận chuyển.

3.Thành phố Osaka

Osaka là thành phố nổi tiếng thứ 3 của Nhật Bản. Osaka nổi tiếng là nơi có người dân thoải mái và thân thiện nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một ai đó để kết bạn, thì người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện nhất. Osaka còn là khu kinh tế trọng điểm của vùng Kansai, ở đây bạn có thể tìm thấy một vài quận nổi tiếng như Umeda, Namba, Den Den town, và Amemura (khu của người Mỹ). Kế bên Osaka là Kyoto, Kobe, Nara, khi du học nhật bản ở Osaka bạn sẽ có cơ hội được khám phá những mảng văn hóa khác nhau của Nhật Bản, làm một chuyến viếng thăm những ngôi chùa cổ ở Kyoto hay thưởng thức món bò Kobe nổi tiếng chỉ với 1h đồng hồ đi tàu điện.

Ưu điểm:

-Chi phí du học Nhật vẫn rẻ hơn 30% so với Tokyo

-Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng

-Người dân thân thiện

-Gần Kyoto, Nara, Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa

Nhược điểm:

-Không có nhiều khu công nghiệp hiện đại như Tokyo

-Không có nhiều cơ hội việc làm bằng ở Tokyo

-Tiếng địa phương vùng Kansai.

4.Thành phố Fukuoka

Nằm ở khu vực đảo Kyushuu và là thành phố lớn nhất phía nam Nhật Bản. Fukuoka cũng có nhiều khu vui chơi giải trí, mua sắm cũng như có thể đi tham quan một vài nơi nổi tiếng ở Nhật Bản như Hiroshima và Beppu.

Ưu điểm:

-Ít người phương Tây hơn Tokyo và Osaka

-Rất gần Hàn Quốc

-Ít có động đất

-Chi phí du học Nhật cũng rẻ hơn nhiều so với Tokyo

Nhược điểm: Không có nhiều cơ hội việc làm như Tokyo

Quá thú vị, bài viết này công ty du học Nhật Bản Seabird đã tổng hợp và chỉ ra những ưu nhược điểm các khu vực bạn đến du học. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm du học Nhật Bản mà chúng tôi đã từng chia sẻ để chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản thật tốt nhé.

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT