Du học Nhật Bản năm 2019

Như các bạn đã biết Nhật Bản vốn là đất nước không chỉ kinh tế phát triển mà chất lượng giáo dục cũng đứng đầu trong các nước châu Á. Vì thế là lượng du học sinh đến Nhật Bản ngày càng tăng, để quản lý sát sao chính phủ Nhật Bản đã không ngừng đưa ra quy định mới. Sau đây du học Nhật Bản Seabird sẽ bật mí về du học Nhật Bản năm 2019 có gì mới, các bạn theo dõi để cập nhật nhé.

1.Du học Nhật Bản bậc THPT

Tương tự như bậc THPT tại Việt Nam, trường THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học từ 10 – 12. Ngoài tập trung giảng dạy những môn học cố định như tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn tự nhiên, xã hội và thể dục. Chương trình học tại trường còn chú trọng vào các hoạt động thể thao, ngoại khóa, câu lạc bộ. Nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh. Để du học chương trình này, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

– Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam;

– Số năm trống không quá 3 năm;

– Ứng viên không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;

– Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký, cụ thể: khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm thì tiếng Nhật tối thiểu N5; khóa học THPT 1.5 năm thì tiếng Nhật tối thiểu N4; khóa học THPT 1 năm thì tiếng Nhật tối thiểu N3; khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm thì tiếng Nhật tối thiểu N5;

– Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho ứng viên trong quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

2.Du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ

Trường Nhật ngữ mục đích dạy tiếng Nhật cho du học sinh, không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản mà còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU); dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Nhật Bản. Chính vì vậy, việc học tại trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe, cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

-Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;

-Số năm trống không quá 3 năm;

-Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi

-Hạnh kiểm: khá, tốt;

-Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;

-Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

3.Điều kiện du học Cao Đẳng, Đại học tại Nhật Bản

Nhật Bản có 3 loại trường đại học, cao đẳng là: Quốc lập, Công lập, Dân lập.

Thứ nhất, học Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp bậc THPT tại Nhật, học sinh sẽ trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của các trường để được học tại các trường Đại học – Cao đẳng của Nhật Bản. Ngoài hình thức thi thông thường, một số ít trường THPT tại Nhật Bản còn có hình thức tiến cử “suisen” là trường giới thiệu các học sinh có kết quả xuất sắc và đạt tiêu chuẩn vào thẳng các trường Đại học – Cao đẳng đó. Tuy nhiên, số lượng học viên được tiến cử là rất hạn chế.

Thứ hai, học Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Đối với các du học sinh hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ: các bạn phải trải qua kỳ thi EJU để đánh giá năng lực học tập để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.

Thứ ba, du học theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh. Đây là chương trình học dành riêng cho các du học sinh Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt (tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5) mà không cần trải qua chương trình học THPT hay trường Nhật ngữ.

Công ty du học Nhật Bản Seabird uy tín, cung cấp thông tin đầy đủ về du học Nhật Bản năm 2019, luôn bên cạnh giúp đỡ và giải đáp cho các bạn. Ngay từ khi bắt đầu đăng ký sinh viên đã được tư vấn miễn phí về lựa chọn trường học cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, học lực và sở thích của bạn. Chi phí khi đi du học Nhật Bản 2019 luôn hợp lý nhất giúp người học tiết kiệm và không có chi phí phát sinh. Cụ thể, du học Nhật Bản Seabird sẽ giới thiệu cho học sinh lựa chọn những trường học có mức học phí thấp nhưng chất lượng giảng dạy vẫn phải đảm bảo. Hồ sơ đi du học được nhân viên tư vấn làm nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bên đại sứ quán Nhật và nhà trường, đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa cao nhất.

Trên đây, là những nguồn thông tin Seabird cập nhật thường xuyên về du học Nhật Bản năm 2019 để cung cấp, giải đáp nhanh chóng, góp phần đưa ra quyết định đúng đắn cho lựa chọn tương lai của bạn.

4.7 (94.78%) 23 votes

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT