Du học Nhật Bản- Hành trình đến với thành công

Ngày nay, du học Nhật Bản không còn quá xa lạ và được xem là một trong những hình thức học tập làm việc ở môi trường Quốc tế và đem lại thành công cho người theo học. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để bạn có những cái nhìn ban đầu về du học Nhật Bản.

1.Điều kiện du học Nhật Bản

Đầu tiên, cần biết điều kiện để du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản tùy vào đối tượng sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng tựu chung có 2 đối tượng chính là: du học THPT tại Nhật, du học Cao Đẳng, Đại học, sau Đại học tại Nhật.

Đối với du học THPT tại Nhật phải hoàn thành chương trình THCS (hết lớp 9) ở Việt Nam. Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc chứng chỉ tương đương. Với du học sinh diện THPT tại Nhật, ngoài trình độ tiếng, quan trọng hơn các em cần được đảm bảo một không gian sinh hoạt, học tập đầy đủ, không phải lo về mặt chi phí. Nếu có họ hàng người thân tại Nhật là điều tốt nhất, còn không thì bậc phụ huynh nên tìm trước cho các em một nơi sinh sống, học tập an toàn, được sự giúp đỡ từ nhiều Việt kiều hay du học sinh Việt Nam tại đây.

Đối với du học Cao Đẳng, Đại học, sau Đại học tại Nhật, với những yêu cầu:

-Tốt nghiệp THPT với lực học trung bình khá trở lên.

-Tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở Việt Nam là một lợi thế.

-Độ tuổi từ 18 đến 30

-Trình độ ngoại ngữ: Tùy từng chuyên ngành như với du học tiếng Nhật thì trình độ tiếng Nhật của ứng viên phải đạt từ N5 trở lên, với du học bậc cao đẳng, đại học trình độ tiếng Nhật phải đạt mức N2, N3.

-Vượt qua kì thi đầu vào với một số trường đại học có yêu cầu như: người bảo lãnh của bạn cần chứng minh được khả năng tài chính để học tập tại Nhật trong trường hợp này các du học sinh nên nhờ sự hỗ trợ từ những công ty tư vấn du học uy tín.

-Ngoài ra, những bạn đã đi tu nghiệp tại nước ngoài sau một năm cũng có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học tại Nhật Bản.

-Hình thức này lại có hai loại nhỏ và có điều kiện khác nhau. Du học theo học bổng chương trình Chính phủ bạn cần chứng chỉ tiếng đạt điều kiện và được hỗ trợ học phí. Du học tự túc thì ngoài điều kiện trên phải chi trả được tiền phí sinh hoạt trong quá trình học.

2.Kinh nghiệm du học tại Nhật Bản

Việc chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm du học Nhật Bản là một trong những cách giúp bạn hòa nhập môi trường mới nhanh chóng và tránh bị động trong các trường hợp. Đầu tiên, về vấn đề học tập, hầu như tất cả các trường ở Nhật đều sử dụng tiếng Nhật, số ít là tiếng Anh. Chính vì vậy, nỗ lực không ngừng nâng cao trình độ tiếng Nhật. Trong trường hợp, tiếng của bạn còn kém, hãy chủ động mượn sách vở để chép, đọc thêm tài liệu và có thái độ tích cực khi học tập.

Bên cạnh kinh nghiệm học, hãy củng cố cho bản thân kinh nghiệm xin việc làm thêm, đây dành cho du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm trang trải sinh hoạt. Tại đây, việc làm thêm khá đa dạng với mức lương khá cao như: bồi bàn, bán hàng, phụ bếp, dạy tiếng Việt cho người có nhu cầu,… nhưng tất cả đều đòi hỏi trình độ tiếng của bạn phải khá, giao tiếp ổn. Khi làm việc tại đây, du học sinh luôn cần tuân thủ tính chuyên nghiệp, tinh thần tập thể và áp lực công việc cao, nét đặc trưng của người lao động Nhật Bản.

Ngoài ra, đất nước khác nhau nên văn hóa, khí hậu, môi trường sống khác do đó các bạn cũng cần những lưu ý và dắt túi cho mình những kinh nghiệm nhất định.

3.Chi phí chi trả cho du học Nhật Bản

Du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng đồng nghĩa sẽ chi trả 1 số tiền khá lớn trong quá trình học tập. Tùy thuộc vào các công ty du học và trường bên Nhật Bản sẽ có những mức chi phí và phát sinh khác nhau. Đối với, công ty du học SeaBird cam kết đem lợi ích lại cho khách hàng với những ưu đãi, chương trình học bổng.

Học viên sẽ phải đóng trước cho trường Nhật ngữ thường là một năm học phí đầu tiên, kèm theo đó là phí nhập học mà trường yêu cầu. Tổng số tiền học phí năm đầu này là từ 130 đến 160 triệu đồng, tùy từng trường yêu cầu mà khoản phí có sự chênh lệch này. Số tiền này học viên và gia đình sẽ được SeaBird hướng dẫn đóng trực tiếp qua trường ở Nhật chứ không phải đóng qua trung tâm. Điều này đảm bảo số tiền bạn đóng sang Nhật là hoàn toàn chính xác và minh bạch. Trong trường hợp gia đình quá khó khăn trong việc chuẩn bị chi phí có thể lựa chọn các trường chỉ yêu cầu đóng trước nửa năm học phí đầu tiên.

4.Du học Nhật Bản mất bao lâu

Đầu tiên, cùng tìm hiểu du học Nhật Bản gồm những cấp bậc học nào? Hệ đại học là 4 năm tuy nhiên với những ai học hệ đại học ngắn hạn thì thời gian là 3 năm, hệ cao học thường học trong 3 năm, hệ chuyên môn (đào tạo nghề) thường 2 – 3 năm.

Những nguồn thông tin về du học Nhật Bản trên, công ty du học Nhật Bản Seab Bird chúng tôi cung cấp, mong sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ, trọn vẹn hơn về du học Nhật Bản. Nếu bạn có những thắc mắc, cần cung cấp thông tin hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

 

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT