Du học Nhật Bản có cần phỏng vấn xin visa hay không?

Nhật Bản với công nghệ khoa học kĩ thuật cao, con người giàu ý chí đã tạo dựng nên một đất nước đáng ngưỡng mộ. Chính lí do đấy, khiến các bạn trẻ thôi thúc được đặt chân đến và có cơ hội thành công. Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi đến, trong đó, “du học Nhật Bản có cần phỏng vấn xin visa hay không?” được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đay, công ty du học Nhật Bản Seabird sẽ cung cấp các bạn thông tin bổ ích.

1. Điều kiện du học Nhật Bản

– Tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng hoặc trung cấp trở lên và số năm trống không quá 5 năm, tổng kết các môn học thành phần không dưới 5.0
– Tuổi từ 18 đến 30
– Năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên, càng cao thì các bạn càng nhanh chóng vào học chuyên ngành, vì thời gian đầu các bạn phải học ở trường tiếng tới khi có N3 thì mới được vào chuyên ngành.
– Không mắc các bệnh lây truyền như lậu, giang mai, lao, HIV…những căn bệnh này thực tế không nằm trong danh sách đi du học Nhật Bản, nhưng sau khi sang Nhật và tiến hành khám sức khỏe trước khi nhập học thì có những trường không nhận và trả lại hồ sơ. Nên tốt hơn là các bạn thu xếp điều trị ổn định trước khi đi nhé.
– Không thuộc các đối tượng truy nã, cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Chứng minh được khả năng tài chính hoặc có người bảo lãnh trong quá trình học tập.

Đồng thời thủ tục xin visa sang Nhật Bản khá đơn giản do vậy ít gây cản trở cho các bạn học sinh, sinh viên có ý định sang Nhật du học.

  1. Du học Nhật Bản có cần phỏng vấn xin visa

Một điều cần khẳng định là du học Nhật Bản không có bước phỏng vấn xin visa như đa số các nước khác. Chỉ cần có giấy chứng nhận lưu trú, bạn hoàn toàn có thể xin visa. Đây là điều thuận lợi cho những học sinh có ý định đi du học Nhật so với các nước như Mỹ, Anh…

Do vậy khi đã nhận được giấy phép nhập cảnh thì chắc chắn đến 99% cơ hội xin visa đi Nhật của bạn sẽ được chấp nhận. Cơ hội được học tập trong một môi trường mới hiện đại và năng động hơn đang mở ra trước mắt.

Khi nhận được giấy phép nhập cảnh của Sở nhập cảnh, các bạn cần nộp chúng cùng với giấy báo nhập học của trường học bạn xin theo học cùng với passport cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam và chờ ngày nhận visa.

Thủ tục xin visa sang Nhật Bản khá đơn giản làm thuận tiện khá nhiều cho quá trình hoàn thiện hồ sơ và du học tại Nhật. Nhưng bạn cần phải học thuần thục tiếng Nhật thì mới có thể giao tiếp tại đất nước xa lạ này.

Tuy công đoạn xin visa không quá khắt khe nhưng điều kiện để được du học Nhật không phải là quá dễ dàng. Trong điều kiện đất nước đang cần những con người có trí thức và năng lực để thực hiện tốt hơn những mối quan hệ ngoại giao và kinh tế đang được thiết lập trong những năm qua giữa Việt Nam và Nhật Bản thì chính những du học sinh này sẽ là bổ sung một nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ đó.

Visa sang Nhật Bản được cấp mà không cần 100% học sinh phải thông qua phỏng vấn là một chính sách của chính phủ Nhật tạo điều kiện thuận lợi hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho những học sinh, sinh viên muốn được học tập, sinh hoạt tại Nhật.

Như vậy, với chính sách mở cửa từ Chính phủ Nhật Bản thì câu hỏi “du học Nhật Bản có phỏng vấn xin Visa không?” thì câu trả lời là không nhé. Vậy còn chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch cho tương lai của bạn đi nào. Công ty du học Nhật Bản Seabird chúc bạn thành công.

 

4 (80%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT