Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Du học Nhật Bản là một trong những chương trình được nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm. Du học Nhật Bản không chỉ là cơ hội tiếp cận nền văn minh giáo dục hiện đại mà còn cơ hội trải nghiệm, tạo bệ phóng và tạo cơ hội phát triển cho bản thân. Và điều chúng ta quan tâm đầu tiên luôn là điều kiện du học Nhật Bản là gì?

Đối với du học Nhật Bản nói chung, chúng ta sẽ không nói đến hình thức du học theo diện học bổng vì tùy loại học bổng đạt yêu cầu trình độ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh IELTS là 6,5. Chúng ta sẽ xét đến du học Nhật Bản diện tự túc. Du học Nhật Bản thì có hai loại là: Du học Nhật Bản cấp 3 và du học Nhật Bản hệ Cao Đẳng, Đại học, sau Đại học.

Điều kiện du học Nhật Bản cấp 3:

-Học sinh phải tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9)

-Không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không phải thi đầu vào

-Tối thiểu có chứng chỉ N5 để theo học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bản. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Nhật Bản.

-Lưu ý: Đối với học sinh đi du học Nhật Bản thì phải có người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập và chứng minh khả năng tài chính trong suốt quá trình theo học.

Du học Nhật Bản hệ học nghề, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học:

-Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

-Có độ tuổi từ 18 đến 30

-Học lực trung bình khá trở lên

-Trình độ ngoại ngữ: Đối với các bạn học chuyên ngành tiếng Nhật cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 trở lên hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc một trường đại học Nhật Bản cấp. Còn lại, đối với các khóa học ở bậc cao đẳng và đại học cần có trình độ tiếng Nhật N3 – N2.

-Thi tuyển đầu vào tùy thuộc vào yêu cầu trường Đại học bạn theo học.

-Các bạn đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.

Đối với hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm:

-Bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông/ trung cấp/ cao đẳng/ đại học

-Bản sao học bạ/ bảng điểm

-Bản sao chứng chỉ tiếng Nhật

-Bản sao giấy khai sinh

-Bản sao hộ chiếu còn hạn

-Bản sao chứng minh nhân dân của học sinh, bố, mẹ

-Bản sao hộ khẩu gia đình

-Giấy xác nhận của trường học hoặc đơn vị công tác nếu còn đang đi học hoặc đi làm.

-8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6

-2 bản sao sổ tiết kiệm thể hiện đủ số tiền cho học sinh học tập tại Nhật trong ít nhất một năm đầu tiên

-Giấy chứng nhận sức khỏe

-Thư giới thiệu (nếu có)

Như vậy, công ty du học Nhật Bản Seabird cung cấp một số nguồn thông tin giải đáp các câu hỏi của bạn xoay quanh vấn đề du học Nhật Bản cần điều kiện gì. Bên cạnh đó, du học Nhật Bản Seabird luôn hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trong vấn đề tư vấn, làm hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ, Seabird luôn bên bạn. Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn, hỗ trợ các bạn có cái nhìn đầy đủ chuẩn bị cho kế hoạch du học trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT