Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang lên kế hoạch cho du học Nhật Bản thật hoàn hảo, bạn phân vân không biết cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ vì đây là hành trình dài và quan trọng. Công ty du học Nhật Bản Seabird giải quyết lo lắng của bạn bằng việc cung cấp những thông tin về du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

Theo những bài viết trước, Seabird đã chia sẻ về kinh nghiệm du học Nhật Bản mà các cựu du học sinh rút ra, từ đó chúng ta sẽ biết những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản

1.Chuẩn bị lượng tiếng Nhật cơ bản

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản, các trường ở đây chủ yếu sử dụng tiếng Nhật để học và giảng dạy. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Nhật cơ bản. Việc học tiếng Nhật tốt không chỉ giúp đỡ bạn trong quá trình học tập, hòa nhập môi trường nhanh, nó còn giúp bạn có thể kiếm được những công việc làm thêm tốt và các vấn đề trong cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Điều này càng quan trọng hơn đối với những bạn có nhu cầu học lên cao tại Nhật Bản, các bạn thường sẽ dành thời gian để học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm tại các trường Nhật ngữ.

Các bạn học cấp 3 đã có kế hoạch đi du học Nhật ngay khi tốt nghiệp THPT nên việc học tập tiếng Nhật đạt trình độ N5 tại Việt Nam, chọn trường Nhật ngữ uy tín ở Nhật để theo học và trường Đại học muốn học lên sau khi học tiếng Nhật. Với một kế hoạch rõ ràng không chỉ giúp cho việc học tập mà còn giúp việc nhập học và xin visa của bạn được thuận lợi hơn.

2.Chuẩn bị tâm lý thật tốt khi du học Nhật Bản

Chuẩn bị tâm lý khi du học Nhật Bản là một trong những điều rất quan trọng, nhất là đối với các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Việc xa nhà và sinh sống tại một đất nước xa lạ sẽ khiến cho các bạn có cảm giác nhớ nhà, tủi thân khi chưa biết tiếng. Cuộc sống tự lập khi tại Nhật Bản sẽ khiến cho sinh viên gặp một số những khó khăn trong cuộc sống. Điều này sẽ qua nhanh chóng nếu bạn đã chuẩn bị trước cho mình một tâm lý vững vàng.

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì việc gọi điện, chát qua internet,…đâu còn khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với gia đình qua internet ngay tại Nhật Bản.

3.Hành Trang cần phải có khi đi du học Nhật Bản

-Tiền: Nên đổi ra tiền Yên. Mang theo bao nhiêu thì tùy hoàn cảnh. Tuy nhiên thì nên mang theo cỡ 2-3 tháng sinh hoạt để đề phòng bất trắc.

-Các vật dụng cá nhân: Không nên mua nhiều vì sẽ làm nặng hành lý. Chỉ mua vừa đủ dùng tháng đầu và sau khi qua mua tại Nhật cũng không sao.

-Máy tính và đồ điện tử: Nếu bạn muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính từ Việt Nam. Tất cả đồ đạc như máy sấy tóc, nồi cơm, bàn là,… giá bên Nhật không đắt hơn Việt Nam đâu nhé.

– Thuốc: Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc cảm cúm thông thường hoặc có những thứ thuốc nào hay dùng thì nên mua mang theo.

-Quần áo giày dép: Chỉ nên sắm vừa đủ. Giá cả ở Nhật cũng rẻ nên hãy để qua Nhật mua. Cần áo ấm vì vào mùa lạnh, 1 bộ vest với nam hoặc áo dài với nữ

-Thức ăn: Mang theo 1 số thức ăn khô và đồ gia vị để phục vụ những ngày đầu chưa quen hay chưa đi mua sắm được tại Nhật.

4.Những điều nên chú ý khi đi du học Nhật Bản:

-Vali và túi xách: Qua Nhật phải đi bộ nhiều nên hãy chuẩn bị vali và túi xách thật chắc chắn kẻo lại bị đứt dây gãy chân.

-Hành lý xách tay và hành lý gửi: Những thứ quan trọng và dễ vỡ như máy tính hãy cho vào hành lý xách tay. Còn hành lý gửi thì nên nắm rõ từng phần là gì.

-Những giấy tờ cần xuất trình khi nhập cảnh.

Như vậy, những nguồn thông tin công ty du học Nhật Bản Seabird chia sẻ sẽ giúp bạn không phải “đau đầu” vì chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản. Đồng thời có kế hoạch và lên list đồ cần mang đi thật cẩn thận. Chúc chuyến du học Nhật Bản của bạn thành công.

 

Đánh giá bài viết

Tags: , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT