Định cư sau khi du học Nhật Bản- Thách thức hay là cơ hội

Không phải ngẫu nhiên Nhật Bản lại được nhiều người biết đến và lựa chọn đi du học, trao gửi ước mơ tương lai nơi đất khách quê người. Với chất lượng và môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế và với chi phí nằm trong Top rẻ trong các nước đi du học, với lý do như vậy thôi cũng đủ khiến chương trình du học Nhật Bản được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích trên, nhiều người còn quan tâm đến chính sách mở cửa của Chính phủ khi cho định cư sau khi du học Nhật Bản. Đây là cơ hội hay thách thức, công ty du học Nhật Bản Seabird đồng hành chia sẻ với bạn.

1.Định cư sau khi du học Nhật Bản

Đa phần du học sinh đến Nhật Bản với mục tiêu mở rộng kiến thức và tìm kiếm thu nhập. Tuy nhiên, không ít người đến đây vì yêu đất nước, con người và cả tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Đồng thời, mong muốn có thể ở lại trong môi trường phát triển này.

Đối với một quốc gia phát triển như Nhật Bản, việc định cư có thể nói là rất khó. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Chính phủ  đã có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có cơ hội định cư dễ dàng.

-Có 2 cách để định cư Nhật sau khi du học:

Xin visa định cư vĩnh trú: Bạn vẫn là người nước ngoài sinh sống tại Nhật, được tự do lựa chọn công việc, hưởng các quyền lợi như một công dân Nhật. Tuy nhiên, bạn cần phải gia hạn thẻ lưu trú 7 năm một lần.

Nhập Quốc tịch: Với diện này, bạn đã là công dân Nhật, phải Nhập Quốc tịch Nhật, Hộ chiếu Nhật, mang tên Nhật và từ bỏ Quốc tịch Việt Nam. Vì Chính phủ tại đây không chấp nhận việc mang hai Quốc tịch.

-Điều kiện định cư Nhật Bản

Điều kiện mà Chính phủ Nhật Bản đưa ra mục đích sàng lọc những cá nhân tốt, chất lượng, có trình độ. Nhìn chung, du học sinh phải có hành vi tốt trong suốt thời gian học tập và sinh sống ở đây, có thời gian làm việc tại Nhật theo quy định, gia hạn visa đúng thời hạn.

Điều kiện xin định cư vĩnh trú là đã sống tại Nhật liên tục tối thiểu 10 năm và có thời gian làm việc trên 5 năm. Nếu đã kết hôn với công dân Nhật, điều kiện về thời gian sinh sống và làm việc có thể thấp hơn.

Điều kiện nhập Quốc tịch phải thỏa mãn điều kiện thời gian sinh sống tại Nhật trên 5 năm và visa đi làm trên 3 năm. Nếu đã kết hôn với công dân Nhật và có con chung, thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn.

2.Nên sống ở vùng nào khi định cư Nhật Bản sau du học.

Câu hỏi này rất khó trả lời sao cho thật chính xác vì định cư ở đâu sau khi du học Nhật Bản còn phụ thuộc rất nhiều yếu tốt như: Chi phí sinh hoạt ở vùng đấy, có gần nơi làm việc, …

Tuy nhiên, nếu đã định cư Nhật Bản sau khi du học thường sẽ có 2 lựa chọn là các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Yokohama,… nơi có nhiều công việc để lựa chọn, thuận tiện tìm kiếm, di chuyển nhưng vật giá cao, đông đúc và phải tranh giành để có 1 vị trí ưng ý.

Thứ hai, sẽ lựa chọn các thành phố xa trung tâm hơn như Fukuoka, Kobe, Saitama,… nhưng vật giá thấp và dễ sống, không khí trong lành, tìm nhà trọ dễ, nhưng xa thành phố công việc ít hơn và di chuyển sẽ xa hơn.

Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để chọn cho mình nơi ở hợp lý nhất khi định cư sau khi du học Nhật Bản.

Tóm lại, trên đây là những thông tin công ty du học Nhật Bản Seabird cập nhật, rất mong sẽ giải đáp phần nào lo lắng của các bạn và lên tinh thần thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Định cư sau khi du học Nhật Bản không dễ nhưng không phải không thể, chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT