ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Nhật Bản trở thành điểm đến hứa hẹn của du học, là nơi nhiều người trao gửi ước mơ học tập và thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi năm Chính phủ đưa ra những điều kiện nhất định dành cho du học Nhật Bản và chúng ta phải tuân theo. Bài viết này, du học Nhật Bản Seabird sẽ nói tường tận về điều kiện đi du học Nhật Bản để các bạn chuẩn bị thật tốt.

1.Điều kiện du học Nhật Bản

-Điều kiện về độ tuổi:

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam, hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại học, đây sẽ là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm, thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

-Điều kiện về trình độ tiếng Nhật?

Nhật Bản chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Nhật, ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt. Do đó, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản, nếu có giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có một số trường Nhật Ngữ ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận. Công ty du học Nhật Bản Seabird là một trong số đó.

-Điều kiện về tài chính

Để có thể du học Nhật Bản, đặc biệt trong  trường hợp du học theo diện tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và chương trình học bạn lựa chọn, điều kiện tài chính sẽ khác nhau. Chi phí cần chuẩn bị thường sẽ bao gồm chi phí hồ sơ, dịch thuật, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí năm đầu và phí kí túc xá cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên tại Nhật.

2.Hồ sơ, giấy tờ đáp ứng các yêu cầu về điều kiện du học Nhật Bản

– Đơn xin học.

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam.

– Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia.

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả.

– Giấy khám sức khoẻ.

– Lệ phí nộp đơn.

– Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Tất cả những giấy tờ liên quan này, chúng tôi – công ty tư vấn du học Nhật Bản Seabird sẽ giúp bạn trong quá trình làm thủ tục và đưa ra những giải pháp khi có vấn đề trục trặc.

Như vậy, trên đây là thông tin đầy đủ chúng tôi cung cấp về điều kiện du học Nhật Bản và giấy tờ liên quan đến. Rất mong những thông tin du học Nhật Bản Seabird mang lại sẽ giúp ích trong hành trình chinh phục Nhật Bản của bạn.

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT