Điều không nên làm khi đi Nhật

  Đi du học tại Nhật Bản, chúng ta cần làm quen và hoà nhập với cách ứng xử hàng ngày của người Nhật để không trở nên bất lịch sự, tạo ấn tượng xấu về người Việt Nam hay thậm chí là vi phạm pháp luật. Trong bài viết này, Seabird sẽ liệt kê cho các bạn những điều không nên làm và không được làm trong quá trình du học, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có bạn nhé.

Xem thêm – Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản

Không xả rác

Nếu như khi sinh sống ở Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những mẩu tàn thuốc, túi nilon, vỏ bánh kẹo trên đường phố thì khi ở Nhật, chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy. Những ánh mắt phán xet ở đây không nhằm vào những người có phong cách ăn mặc kỳ dị mà nhắm vào những người xả rác ra đường. Bên cạnh đó, Nhật Bản có hệ thống phân loại rác thải khá hiệu quả. Vì vậy Seabird mong các bạn hãy tập cách phân loại rác khi bỏ vào thùng rác, và không được phép xả rác lung tung để hỗ việc tiêu hủy, xử lý rác thải.

Không chen lấn, cắt hàng

Học cách xếp hàng như người Nhật sẽ giúp bạn nhận cái nhìn thiện cảm hơn. Khi sống tại đây bạn sẽ thấy rằng mọi người đều xếp hàng rất trật tự dù là bất cứ việc gì. Ngay cả ở ga tàu điện đặc biệt trong giờ cao điểm buổi sáng hết sức đông đúc nhưng người dân Nhật vẫn giữ vững cách cư xử đúng mực.

Lưu ý khi sử dụng đũa

  Đều dùng đũa như ở Việt Nam nhưng ở Nhật các quy tắc sẽ có đôi chút khác biệt. Khi ăn cơm, đũa nên để ngang chứ không nên để dọc, không dùng đũa để quét thức ăn, không cắm đũa vào thức ăn, không nối đũa hay gắp thức ăn cho người khác. Đây được coi là những thói quen rất xấu và bất lịch sự.

Không mặc cả

  Ở Nhật, mặc cả là điều rất thất lễ. Khi đi mua sắm, bạn sẽ thấy trong các cửa hàng, mọi sản phẩm bày bán đều đã có giá niêm yết cực kỳ rõ ràng. Nếu bạn thấy món hàng nào không có giá có thể hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng, nhưng hãy nhớ rằng không được mặc cả.

Không hút thuốc nơi công cộng

  Đến Nhật Bản, bạn sẽ làm quen với văn hoá hút thuốc nơi đây. Ở trong văn phòng, khách sạn, nhà hàng vẫn cho phép hút thuốc. Tuy nhiên nếu bạn hút thuốc ở những nơi công cộng, trừ những nơi cho phép hút thuốc, bạn có thể sẽ bị phạt rất nặng lên đến hàng trăm ngàn yên ( hàng chục triệu đồng )

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Tại đây

Tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản Tại đây

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT