Điều cần chú ý khi đi du học Nhật Bản

Người Nhật có khá nhiều văn hóa mà chúng ta cần hiểu biết và nắm rõ những nguyên tắc đó để thuận lợi hơn trong cuộc sống sinh hoạt khi du học tại Nhật Bản. Một trong những văn hóa đó chính là quy định về đổ rác. Nếu bạn để ý 1 chút thì cuộc sống khi du học Nhật sẽ rất thoải mái.

Cách vứt rác, đổ rác

Có bạn sẽ nghĩ là "Rác thì vứt thế nào chả được". Tuy nhiên ở Nhật, rác thải từ gia đình nếu không được phân loại đúng cách, không được để đúng chỗ, đúng ngày giờ thì xe chở rác sẽ không xử lý. Việc thực hiện nghiêm túc việc này là bước đầu tiên trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật.

Cách phân loại rác (Ví dụ tại Tokyo):

Rác đốt được: Những thứ như là phần vất đi sau khi làm cá và rau, giấy, quần áo, đồ dùng vệ sinh, đầu mẩu thuốc lá. Trường hợp khi ở Tokyo, bạn sẽ phải cho rác vào túi nilon nửa trong suốt đã được khuyên dùng (Có chứa canxi cacbonat) và buộc lại để không bốc mùi ra ngoài. Nếu bạn đưa rác đi vứt bằng xô nhựa thì phải mang xô về ngay sau khi rác được đưa đi.
Rác không đốt được: Là những thứ không cho vào lò đốt rác được như các loại nhựa, kim loại, kính, đồ gốm, cao su, da, dao, kim hay các loại bóng đèn. Với những đồ vật không gây nguy hiểm, hãy cho vào túi nilon trong suốt để có thể nhìn và phân biệt được các thứ bên trong. Kim thì cho vào trong chai hoặc lon rồi đậy nắp lại, với bóng đèn thì bọc lại bằng giấy rồi ghi ra phía ngoài là "nguy hiểm". Bình xịt hay bình gas nhỏ có thể phát nổ nên trước khi đem vứt hãy dùng khoan hoặc đinh để đục lỗ.
Rác lớn: Là những loại đồ dùng gia đình không dùng đến nữa như bàn ghế, đồ điện gia dụng, xe đạp và khi vứt sẽ bị tính phí và cần phải đăng ký. Hãy gọi điện văn phòng công ty xử lý rác để yêu cầu họ đến thu gom rác. Khi chuyển nhà hoặc khi về nước, nếu có nhiều thứ cần vứt đi thì hãy liên hệ từ sớm.

Những ngày vứt rác

Tùy theo từng khu mà địa điểm, ngày giờ vứt những loại rác đã được phân loại khác nhau. Rác đốt được thì 1 tuần khoảng 2 lần, rác không đốt được thì thường 1 tuần 1 lần.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Công ty CP TM & DV Seabird Việt Nam:

Địa chỉ Trụ Sở : Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
Điện thoại: (04) 3386 2258

Email : Seabirdvietnam@gmail.com
Website: seabird.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản