ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HAY DU HỌC NHẬT BẢN TỐT HƠN

Rất nhiều người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản những không phải ai cũng nắm được tất cả thông tin về yêu cầu và điều kiện để có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động. Để giúp người lao động hiểu rõ về các thông tin cũng như thủ tục đăng ký khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như phân tích nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chọn đi du học Nhật Bản, Seabird xin cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết dưới đây.

 

Điều kiện về độ tuổi

Người có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải nằm trong khoảng từ 18 đến 36 tuổi và tuỳ thuộc từng đặc điểm đơn hàng tuyển dụng.

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Tuỳ theo từng tính chất công việc của từng đơn hàng, xí nghiệp mà áp dụng những trình độ văn hoá khác nhau, bao gồm tốt nghiệp THCS, THPT, trung caaos, cao đẳng, đại học.

 

Điều kiện về ngoại hình

Ngoại hình người lao động cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu mỗi đơn hàng, có sự thay đổi một số thông số về chiều cao, cân nặng ví dụ:

 

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

– Đơn hàng công xưởng: Nam cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54

– Đơn hàng xây dựng: Chấp nhận nam cao trên 1m57

– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ cao trên 1m45

 

Yêu cầu sức khỏe

Sức khỏe là 1 yếu tố cực kì quan trọng khi bạn đăng kí chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản (Link bài 9) như:

Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ.

 

Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

 

– Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy,…

 

– Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

 

Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản cũng rất coi trong tác phong, cử chỉ, thái độ của ứng viên thể hiện. Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá rất cao.

 

Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

 

Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( link bài 11 ) phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

 

Yêu cầu về hồ sơ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các giấy tờ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản bao gồm:

  • Ảnh thẻ
  • Sơ yếu lý lịch
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân
  • Bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ nghề
  • Giấy xác nhận nhân sự
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Hộ chiếu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bản sẽ phải đạt được các yêu cầu về độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khoẻ, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc theo từng đơn hàng và làm việc tại công ty Nhật Bản theo hợp đồng lao động còn chọn du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội học tập tại đất nước Nhật Bản, đồng thời tìm kiếm các công việc làm thêm theo quy định của đất nước Nhật Bản tuỳ thuộc vào trình độ ngoại ngữ và khả năng tìm kiếm thông tin việc làm qua các kênh tuyển dụng của bạn. Du học Nhật Bản sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm, là tiền đề cho công việc sau này khi bạn tốt nghiệp, đồng thời bạn cũng sẽ có thể trang trải cuộc sống của mình và tích luỹ vốn trong suốt thời gian học tập và làm thêm tại xứ sở hoa anh đào.

 

Ngoài các thông tin cơ bản trên, muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bảndu học Nhật Bản, người lao động còn cần chuẩn bị cả về tinh thần lẫn trình độ ngoại ngữ để có thể dễ dàng hoà nhập với môi trường sống tại xứ sở hoa anh đào. Tất cả sẽ được trang bị đầy đủ bởi công ty tư vấn du học Nhật Bản Seabird, đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam.

Thông tin công ty

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: seabird.salemanager@gmail.com     Website: www.seabird.edu.vn

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT