Đi xuất khẩu lao động Nhật bản giá bao nhiêu?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giá bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản như thế nào? Thu nhập một năm bao nhiêu? Đó là những câu hỏi mà người lao động luôn quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây là tổng hợp những chi phí cần thiết bạn đọc tham khảo để nắm được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giá bao nhiêu.

 

Chi phí khám sức khoẻ

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc bên Nhật.

Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Tràng An, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

Tiền phí dịch vụ (Link bài 15)

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

 

Theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Nhằm giúp người lao động để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Đồng thời, rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn.

Chi phí học tạo nguồn gồm những khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

 

Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi Nhật Bản làm việc sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.

Học tiếng Nhật (Link bài 16) trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: Tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

Phụ phí phát sinh (nếu có)

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. Nhưng cũng có công ty thu phí này của bạn.

 

 

Lưu ý: Mọi khoản chi phí đóng cho các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động đều phải có hóa đơn. Nên khi người lao động đóng bất kỳ khoản phí nào cho dù bé cũng nên lấy lại hóa đơn để tránh các trường hợp có tranh chấp xảy ra với doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động.

 

Với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, áp dụng các mức chi phí là khác nhau. Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không.

 

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ  Sea Bird Việt Nam sẽ phân tích chi tiết đến bạn mức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giá bao nhiêu rõ ràng, minh bạch nhất để các bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu và quyết định đi xuất khẩu lao động. Ngoài ra, Seabird còn là một trong những công ty tư vấn du học hàng đầu Việt Nam với sự dẫn dắt của các cựu du học sinh và kỹ sư đã và đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Công ty đã đưa hàng trăm du học sinh sang Nhật Bản du học hằng năm tại các trường hàng đầu Nhật Bản, đồng thời hỗ trợ các em ổn định sinh hoạt cũng như tìm kiếm công việc làm thêm nhanh chóng để cùng nhau xây dựng cộng đồng du học sinh Nhật Bản Seabird vững mạnh, phát triển.

Thông tin công ty

Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội

Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 04.2268.0909                 Hotline: 01235.7878.89

Email: seabird.salemanager@gmail.com    Website: www.seabird.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird            

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT