Đi du học Nhật Bản về làm gì?

Du học Nhật Bản không đơn thuần là học hỏi kiến thức mà mục đích cuối cùng là học để làm gì? Không ít bạn trẻ trước và sau khi đi du học đắn đo và thắc mắc du học Nhật Bản xong về làm gì? Không ít người đã quyết định ở lại Nhật tìm việc để làm, tuy nhiên họ vẫn có thể trở về Việt Nam và làm. Bài viết này, du học Nhật Bản Sea Bird sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho bản thân về vấn đề du học Nhật Bản về nước làm gì?

1.Du học Nhật Bản được gì?

Thái độ nghiêm túc: Nhật Bản nổi tiếng vì đức tính này nên khi sang Nhật du học 1 thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, được mọi người xung quanh yêu quý.

Có trách nhiệm: Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.

Đúng giờ: Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.

Sự tự tin: Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Bạn sẽ dần trở thành 1 công dân toàn cầu.

Ngôn ngữ: Với khoảng từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ tốt. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng ko có tiếng Nhật.

Kiến thức: Nhật Bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời.

Được tôn trọng: Trong 100 bạn đi du học Nhật Bản về nước thì có đến 90 bạn được nhận làm bởi những công ty lớn. Bằng cấp của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao.

Như vậy, du học Nhật Bản bạn sẽ được trau dồi kiến thức, ngôn ngữ và những đức tính tốt đẹp mà Doanh nghiệp nào cũng cần nên chẳng lo lắng về việc làm sau khi du học Nhật Bản về.

2.Những ngành nghề sau khi du học Nhật Bản sẽ làm

Nếu bạn nỗ lực học tập khi ở Nhật Bản vì vô vàn ngành nghề đang chờ bạn, chúng tôi có thể liệt kê một số ngành du học sinh hay làm sau khi du học Nhật Bản về.

Giáo viên dạy tiếng Nhật: Do ở Nhật khá lâu nên tiếng Nhật của các anh chị mới về nước rất được trọng dụng. Chính vì thế việc tìm một công việc dạy tiếng Nhật ở trung tâm không hề khó, cái quan trọng là mọi người có yêu thích công việc này hay không mà thôi.

Làm cho các công ty nước ngoài: Hiện có rất nhiều công ty của Nhật Bản đang làm ở Việt Nam, do đó nhu cầu cần nhân viên biết tiếng Nhật là điều nhiều công ty mong muốn. Đặc biệt lại từng làm việc tại Nhật sẽ rất được ưu tiên khi xin vào làm ở các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam

Biên phiên dịch & hướng dẫn viên du lịch: sẵn trong mình vốn tiếng nhất định, bạn có thể học các kĩ năng, lớp đào tạo bổ trợ về du lịch, lữ hành.

Làm về du học: Đã từng đi du học sẽ hiểu hơn về du học và nếu làm về du học thì đó là cả một lợi thế rất lớn đấy. Do vậy, nhiều senpai đã làm về du học cũng rất thành công đấy.

Tự kinh doanh: Hướng này được nhiều senpai làm vì sau khi về nước mọi người đều dành dụm được một chút vốn nên tự kinh doanh.

Quay lại Nhật theo diện kỹ sư: Ngoài các hướng đi trên thì việc quay lại Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư cũng là một lựa chọn của nhiều senpai đấy. Đây cũng là hướng có tiềm năng rất lớn trong số các hướng trên.

Tuy nhiên, cơ hội nhiều như vậy nhưng cũng không được đánh giá mình cao hơn các bạn học trong nước. Hãy lắng nghe, đặt yêu cầu phù hợp với năng lực bản thân, cơ hội sẽ đến với bạn.

Tóm lại, câu hỏi du học Nhật Bản về làm gì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì cơ hội của bạn lựa chọn rất nhiều. Công ty du học Nhật Bản Seabird mong muốn những thông tin trên sẽ góp phần tăng quyết tâm, nỗ lực chinh phục ước mơ du học Nhật Bản của bạn.

Đánh giá bài viết

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT