Đi du học Nhật Bản có được xăm hay không?

Nhật Bản là nơi được nhiều người gửi gắm mong muốn thay đổi cuộc sống, xây dựng tương lai và tìm kiếm cho mình một cơ hội. Tuy nhiên, nhiều người đang thắc mắc “ Lỡ xăm hình thì có ảnh hưởng không?”- câu trả lời là khó đi du học Nhật Bản được. Thông tin này, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các bạn trẻ. Vậy có hình xăm có đi du học Nhật được không? Hãy tìm câu trả lời nhé.

1.Định kiến với những người có hình xăm tại Nhật Bản

Trước hết, người Nhật không hề thích các hình xăm. Từ xa xưa, thế kỉ VI những kẻ phạm tội lớn đều bị chính quyền đánh dấu bằng việc khắc lên người hình xăm, được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen tại Nhật, được gọi với tên Yakuza. Họ thường cướp bóc, gây gổ và làm thực hiện các hoạt động có ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. Chính vì thế, người dân Nhật Bản có nhiều định kiến với những người có hình xăm, dù là hình nhỏ hay lớn, nếu để người khác biết được, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm.

Mặc dù ngày nay, người Nhật dần có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này tuy nhiên để chấp nhận người có hình xăm thì vẫn khá khó khăn. Đó là lí do vì sao khi đi du học Nhật Bản có được xăm không thì câu trả lời là không.

Khi trên người bạn có hình xăm, bạn sẽ phải chịu những điều sau:

-Cơ hội đi xuất khẩu lao động sẽ trở nên khó khăn hơn.

-Cơ hội đậu visa du học Nhật sẽ không cao.

-Người dân sẽ không có thiện cảm với bạn.

-Khó khăn trong việc thuê nhà, xin việc hoặc tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng tại Nhật

Nếu bạn có nhiều hình xăm trên cơ thể và lộ ra bên ngoài như cánh tay hoặc cổ, mặt… thì khi phỏng vấn với Trường tiếng Nhật, có thể trường sẽ không nhận bạn. Nếu có hình xăm nhỏ và kín trên người thì bạn vẫn có thể hoàn toàn đi du học Nhật Bản được. Vì vậy, đối với những ai có hình xăm lớn hoặc lộ ra ngoài thì hãy ngay lập tức xóa hình xăm trước khi đi du học Nhật Bản.

  1. Đi du học Nhật Bản có được xăm hay không?

Trên thực tế, nhiều bạn có hình xăm vẫn có thể du học Nhật Bản. Các Trường cũng không có bất cứ quy định nào về vấn đề hình xăm. Điều các bạn làm là phải lưu ý những điều sau:

-Đối với hình xăm nhỏ, ở chỗ kín hoặc có thể che được, cố gắng đừng tiết lộ khi tham gia vào buổi phỏng vấn, sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn.

-Cố gắng dùng năng lực của bạn, để minh chứng cho phỏng vấn viên thấy được sự quyết tâm và mong muốn du học.

-Với những bạn có hình xăm lớn, hãy tìm hiểu các loại hình xóa xăm an toàn nếu không muốn bị rớt visa du học.

-Nếu chưa có hình xăm thì tốt nhất không nên xăm để không ảnh hưởng đến kết quả.

Mặc dù người Nhật có định kiến với những người có hình xăm, nhưng nếu các bạn có hình xăm nhỏ thì các hình xăm này thường không cần quá lo. Chỉ cần chú ý không xăm ở trên mặt hay hình xăm to trên cánh tay lộ ra ngoài.

Như vậy, với câu hỏi “Du học Nhật Bản có được xăm hay không” đã có câu trả lời. Câu trả lời chắc hẳn các bạn đã có, hãy cố gắng nỗ lực hết mình để mang về kết quả thật tốt và để gia đình tự hào về bạn nhé. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình.

 

3.9 (78.46%) 13 votes

Tags: , , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT