Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì phù hợp nhất?

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì để phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân, đồng thời đáp ứng được nhu cầu việc làm trong xã hội là băn khoăn của rất nhiều sinh viên. Tham khảo những gợi ý của bài viết dưới đây để lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho bản thân mình tại Hàn Quốc nhé!

1. Lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc

Đây là ngành học và cũng là một trong những nghề hot ở Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngành giải trí của Hàn Quốc vô cùng phát triển, chủ yếu ở hai mảng là điện ảnh và âm nhạc. Những sản phẩm giải trí của đất nước này không chỉ được giới trẻ Việt Nam yêu thích mà còn được các bạn trẻ trên toàn thế giới đón nhận.

Bạn phải đảm bảo bản thân phải thật sự có năng khiếu đặc sắc cũng như thích nghi được với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường giải trí ở Hàn Quốc thì mới nên quyết định chọn ngành học này.

Nếu bạn không có năng khiếu làm diễn viên, ca sĩ mà vẫn yêu thích sáng tạo nghệ thuật thì có thể lựa chọn học để làm đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật dựng phim, thiết kế đồ họa, kỹ thuật âm thanh…đều liên quan đến lĩnh vực giải trí.

2. Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Hàn Quốc sở hữu những thành tựu về kỹ thuật, công nghệ như: Thương hiệu điện thoại Samsung, thương hiệu LG, Hyundai,… đó là cả quá trình dài nghiên cứu, sáng tạo và phát triển công nghệ, kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc là đất nước lý tưởng cho bạn theo đuổi giấc mơ về các ngành nghề về cơ khí, kỹ thuật, máy tính, công nghệ… Đây cũng là một trong các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc nếu bạn học thật sự nghiêm túc và có sự sáng tạo, thông minh.

3. Lĩnh vực về kinh tế và quản trị kinh doanh

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế được nhiều bạn trẻ yêu thích và có xu hướng lựa chọn cao. Vậy, nên học ngành gì ở Hàn Quốc và có nên chọn học kinh tế tại đây?

Với một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Hàn Quốc chắc chắn sẽ không thiếu những người lãnh đạo có tầm nhìn xa, những người làm kinh tế xuất sắc với các kinh nghiệm tích lũy lại hiệu quả cao. Lựa chọn học kinh tế tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận.

Ngoài ra, du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực cũng là ngành học hấp dẫn tại đất nước xinh đẹp này.

4. Lĩnh vực quản trị khách sạn và du lịch

Bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch nếu là người đam mê đi du lịch, khám phá những địa điểm du lịch độc đáo ở các quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam, cần rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, chính vì vậy, học ngành này tại Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu những kỹ năng trong công việc cũng như đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Thêm vào đó, đất nước Hàn Quốc cũng là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc với những truyền thống văn hóa lâu đời, ngành du lịch và dịch vụ tại đây cũng vô cùng phát triển. Nếu có khả năng, năng động bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với mức lương đáng ngưỡng mộ đấy!

5. Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc thì đây cũng là một trong số những ngành học hot nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, tiện ích bạn không chỉ được tiếp cận nền ẩm thực Hàn Quốc độc đáo mà còn các nền ẩm thực khác của những quốc gia trên thế giới. Thêm vào đó, bạn còn được học các kỹ năng quản lý và tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng nấu nướng, sáng tạo các món ăn…

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của ngành nghề này là rất cao. Bạn có thể làm tại các nhà hàng ngay tại Hàn Quốc hay những nhà hàng ở Việt Nam với mức lương hấp dẫn.  Ngoài ra, còn có cơ hội định cư tại đất nước xinh đẹp này sau khi học xong.

6. Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ tiếng Hàn

Đây là ngành học đào tạo những cử nhân có kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Với những người yêu thích văn hóa và con người Hàn Quốc việc lựa chọn theo học ngành học này là một lợi thế.

Theo học ngành ngôn ngữ tiếng Hàn bạn sẽ có cơ hội làm việc tại công ty, doanh nghiệp, tổ chức…của Hàn Quốc sau khi ra trường cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào về ngành ngôn ngữ tiếng Hàn?

Một số trường Đại học tại Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn như:

  • Trường Đại học Quốc gia Seoul.
  • Trường Đại học Quốc gia Chonbuk.
  • Trường Đại học Sejong.
  • Trường Đại học Nữ sinh Ewha.

7. Du học Hàn Quốc Seabird – Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả

Seabird Việt Nam với tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Seabird Việt Nam. Đây là một trong những số ít doanh nghiệp chuyên về hoạt động du học Hàn Quốc và Nhật Bản (không tư vấn xuất khẩu lao động).

Với những người có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Hàn Quốc chắc chắn trung tâm Seabird là lựa chọn lý tưởng cho ước mơ của bạn. Với môi trường học tập trẻ trung, năng động, với các buổi ngoại khóa thường niên tạo sự gần gũi và năng động giữa các học viên.

Trung tâm Seabird chuyên đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng phát triển bản thân, đào tạo tiếng Hàn, tư vấn du học Hàn Quốc và là điểm tựa vững chắc cho các du học sinh tại Hàn Quốc.

Trụ sở chính của Seabird đặt tại tòa nhà Tân Việt, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội.

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn du học Hàn Quốc nên học ngành gì và lựa chọn được lĩnh vực mà mình yêu thích nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT