Đi du học Hàn Quốc có tốt không? 4 lý do bạn nên du học Hàn Quốc

Hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam có nguyện vọng đi du học tại “xứ sở kim chi”. Tuy nhiên, phần lớn đều băn khoăn câu hỏi đi du học Hàn Quốc có tốt không? Vậy, hãy để bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc này, giúp bạn quyết định có đi du học Hàn Quốc nữa không nhé!

1. Có nên du học Hàn Quốc?

Bạn đang thắc mắc là có nên du học Hàn Quốc hay không, du học Hàn Quốc có tốt hay không thì hãy nắm rõ những thông tin sau:

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực Châu Á, thêm vào đó, đây là đất nước có mức chi phí đầu tư cao và quan tâm đến giáo dục.

Với một đất nước cởi mở, hiện đại, luôn đầu tư vào hệ thống giáo dục như Hàn Quốc thì bạn đã quyết định được có nên đi du học Hàn Quốc hay không rồi đúng không?

Nếu còn chưa thấy thuyết phục, cùng theo dõi tiếp những thông tin thú vị về du học tại đất nước xinh đẹp này dưới đây nhé!

2. Hàn Quốc – đất nước cung cấp nền giáo dục tốt nhất cho sinh viên

Hàn Quốc luôn coi giáo dục là nền tảng quan trọng nhất để đào tạo các nhân tài, vậy nên việc đầu tư cao vào nền giáo dục là điều dễ hiểu. Thêm vào đó, bằng cấp của Hàn Quốc được các nước trên thế giới đánh giá cao. Nhiều sinh viên lựa chọn theo học tất cả các hệ đào tạo tại đây, từ Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 về các nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Bạn có thể tự thấy đi du học Hàn Quốc có tốt không? Hàn Quốc chắc chắn sẽ đem lại nhiều sự thay đổi tích cực trên con đường học tập của bạn.

3. Đất nước văn minh và giàu truyền thống

Là một đất nước phát triển văn minh, hiện đại, những công nghệ tiên tiến được ứng dụng liên tục trong đời sống xã hội, vậy nên du học Hàn Quốc là mảnh đất màu mỡ cho bạn thỏa sức sáng tạo, giúp bạn năng động hơn rất nhiều.

Bạn có thể học được những kỹ năng sống, làm việc, kỹ năng lãnh đạo, làm chủ công nghệ và có tầm nhìn sâu rộng hơn về lĩnh vực mình đang theo học.

Điều đặc biệt của đất nước này ở chỗ, dù cuộc sống con người hiện đại, phát triển nhưng những giá trị về truyền thống văn hóa chưa bao giờ mai một. Hàn Quốc vẫn giữ được những bản sắc riêng có, kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa hiện đại và truyền thống văn hóa lâu đời. Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi tìm hiểu về văn hóa của người dân Hàn Quốc đấy.

4. Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

So với các nước trong khu vực và trên thế giới thì chi phí du học Hàn Quốc là vô cùng hợp lý, có thể đáp ứng được nguyện vọng du học của nhiều sinh viên Việt Nam.

Chính phủ Hàn Quốc luôn đưa ra những chương trình học bổng, tài trợ sinh viên để giảm bớt phần nào gánh nặng về chi phí học tập, ăn ở của sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn có những chính sách hỗ trợ việc làm cho những du học sinh để giúp học cải thiện chi phí học tập và sinh sống. Quá hấp dẫn đúng không?

5. Du học Hàn Quốc – vừa học, vừa làm hiệu quả

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, với những bạn sinh viên muốn vừa học lại vừa có công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập cho bản thân thì đừng đắn đo gì mà hãy lựa chọn đất nước Hàn Quốc.

Bạn có thể kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc để cải thiện thu nhập nhé!

Hàn Quốc thu hút rất nhiều du học sinh vì tạo cơ hội cho sinh viên kiếm được việc làm thêm dễ dàng. Sinh viên có thể làm thêm khoảng 28h/tuần và mỗi giờ trung bình khoảng 8 đến 10 USD. Việc làm thêm sẽ giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình của các sinh viên đi du học.

Ngoài ra, du học tại Hàn Quốc bạn còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng, chi phí sinh hoạt phù hợp và tương đối thuận lợi. Nếu muốn đi du học Hàn Quốc, bạn hãy tìm hiểu thêm về mức sống ở mỗi khu vực nhé!

6. Khó khăn của du học Hàn Quốc

Dù đi du học ở bất kỳ đất nước nào thì khó khăn đầu tiên sẽ là rào cản về ngôn ngữ. Bạn sẽ phải tập giao tiếp thành thạo với người bản địa và các bạn học thì mới có thể theo kịp việc học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.

Khó khăn về sự khác biệt trong văn hóa, lối sống, cách ăn uống… của người Hàn Quốc. Tuy văn hóa của Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng, được phổ biến và nhiều bạn trẻ biết đến, nhưng để học tập lâu dài thì bạn cần tập thích nghi rất nhiều những điều khác.

Vì đầu tư vào giáo dục rất cao, vậy nên Hàn Quốc cũng yêu cầu hiệu quả học tập phải thật sự nghiêm túc. Môi trường học tập tại đây khá căng thẳng, bạn cần quyết tâm học tập nhé!

7. Du học Hàn Quốc Seabird – biến ước mơ du học Hàn Quốc thành hiện thực

Seabird Việt Nam với tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Seabird Việt Nam. Đây là một trong những số ít doanh nghiệp chuyên về hoạt động du học Hàn Quốc và Nhật Bản (không tư vấn xuất khẩu lao động).

Với những người có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Hàn Quốc chắc chắn trung tâm Seabird là lựa chọn lý tưởng cho ước mơ của bạn. Với môi trường học tập trẻ trung, năng động, với các buổi ngoại khóa thường niên tạo sự gần gũi và năng động giữa các học viên.

Trung tâm Seabird chuyên đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng phát triển bản thân, đào tạo tiếng Hàn, tư vấn du học Hàn Quốc và là điểm tựa vững chắc cho các du học sinh tại Hàn Quốc.

Trụ sở chính của Seabird đặt tại tòa nhà Tân Việt, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội.

Với những thông tin bài viết cung cấp, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc đi du học Hàn Quốc có tốt không của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của bản thân!

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT