Có nên du học Nhật Bản không ?

    Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc đang ngày một gia tăng, năm 2017 đã lên đến hơn 50.000 người mỗi năm, đi kèm với đó là ước mơ đổi đời của bản thân các bạn du học sinh Nhật Bản và gia đình của họ. Nhưng, liệu du học Nhật Bản có thực sự tốt như bạn kỳ vọng, liệu bạn có nên du học Nhật hay không, hãy cùng Seabird đi tìm các lý do chính qua bài viết dưới đây.

Xem thêm – Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản

Tác phong học tập và làm việc của người Nhật

  Nhắc đến Nhật Bản thì điều mà bất cứ ai cũng nghĩ tới đầu tiên là sự kỷ luật. Đi du học bạn sẽ được tiếp xúc với tác phong làm việc đúng giờ, có kế hoạch, chuẩn bị cẩn thận, nghiêm túc. Tiếp thu được những phẩm chất trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sinh sống Nhật Bản cũng như khi bạn đi làm hoặc về nước.

Tự lập trong cuộc sống

  Khi lên đường sang Nhật Bản du học, bạn buộc phải tự làm chủ cuộc sống của mình. Dần dần, gặp nhiều va chạm, bạn sẽ học cách sắp xếp thời gian, chi tiêu tiền bạc, chăm sóc sức khoẻ bản thân, xử lý tình huống. Sống xa nhà, bạn cũng sẽ biết quý trọng tình cảm gia đình, sự quan tâm của bố mẹ khi có con cái đi du học xa nhà.

Xem thêm – Chia sẻ của cựu du học sinh

Được tiếp cận với xu thế hiện đại

  Nhật Bản là đất nước phát triển đứng đầu Châu Á, kinh tế, xã hội, văn hoá đã đi trước các nước đang phát triển như Việt Nam hàng chục năm. Đồng thời đây còn là trung tâm kinh tế – tài chính thứ ba thế giới, là cái nôi của công nghệ hiện đại. Du học Nhật Bản, bạn sẽ nắm bắt được các xu thế hiện đại, sẽ tìm được những hướng phát triển hiệu quả để áp dụng sau khi trở về Việt Nam.

Cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài

  Bên cạnh việc tiếp cận với nền văn hóa, xã hội phát triển, học tập tại Nhật Bản cũng mang lại cho bạn một cơ hội lớn để thay đổi tương lai của bản thân. Hạn học tập tốt và có năng lực cũng như trách nhiệm, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm hay thực tập tại các công ty, tổ chức của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Khoảng thời gian làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp sau này. Hơn thế nữa, nếu bạn thật sự cảm thấy có thể hòa nhập với văn hóa, cuộc sống Nhật Bản, và có một công việc ổn định nơi đây, thì việc ở lại sinh sống, định cư không phải nằm ngoài tầm với.

Thu nhập làm thêm không nhỏ

  Nói gì thì nói, nhưng thu nhập vẫn là lý do chính của một tỷ lệ lớn các bạn đi du học Nhật Bản. Ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm ngoài giờ. So với sinh hoạt ở đây thì thu nhập cũng khó có thể nói là cao, nhưng nếu bạn biết chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, thì khi về nước bạn sẽ cầm theo một số tiền không hề nhỏ để có thể trang trải cuộc sống hay gây dựng sự nghiệp cho mình. Tuy vậy, các bạn du học sinh Nhật cũng không nên chìm đắm quá sâu vào việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học tập, vì sau tất cả, những thứ bạn học tập được mới là thứ đem lại nhiều tiền cho bạn.

  Như vậy là trên đây, Seabird đã tóm tắt qua các lợi ích, các lý do chính các bạn có được sau khi du học Nhật Bản và chắc hẳn bạn cũng đã tự trả lời được câu hỏi có nên du học Nhật Bản rồi phải không. Ngoài những lợi ích kể trên ra, bạn còn có thể học tập được rất nhiều các kiến thức khác giúp ích cho bạn trong cuộc sống sau này. Nhưng có lợi cũng phải có hại, đi du học Nhật cũng có một số mặt tối nhất định. Seabird sẽ có bài viết riêng để phân tích cụ thể về vấn đề này bạn nhé. Hãy share bài viết này để chia sẻ giá trị cho những người cần thiết xung quanh bạn.

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT