Chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học Nhật Bản ngày một trở nên hấp dẫn đối với nhiều người trẻ, trong đó nhiều hình thức du học, chương trình học tập đa dạng, các khóa học phong phú là điểm nổi bật thu hút bộ phận lớn giới trẻ.  Nhờ đó các bạn học sinh có thể lựa chọn những chương trình phù hợp tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mình. Một trong số những chương trình như thế là chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn.

1.Thông tin du học Nhật Bản ngắn hạn

Hiện nay, các bạn có thể tìm thấy khá nhiều chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn bên cạnh các khóa học chính quy khác. Mục đích hướng tới khi tham gia các khóa học này của bạn sẽ không phải là những tấm bằng mà là những trải nghiệm,tìm hiểu kiến thức.

Các chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn đồng nghĩa với việc thời gian học tập tại Nhật của bạn chỉ kéo dài khoảng vài tháng. Đối tượng hướng tới chính là những người đến Nhật với visa ngắn hạn. Do đó, chương trình chủ yếu tập trung vào việc nâng cao khả năng ngôn ngữ và giúp bạn tiếp xúc với môi trường xã hội, tiếp xúc thực tế người bản địa. Một khóa du học Nhật Bản ngắn hạn có thời gian tối đa là 6 tháng. Vì vậy các bạn có thể tận dụng những đợt nghỉ dài như nghỉ hè, nghỉ lễ, Tết để tham gia.

Khi đi du học ngắn hạn, bạn có thể tham gia các lớp ngoại khóa hay tự mình làm quen với các bạn người bản xứ, giao lưu và học hỏi những điều mới lạ. Con người Nhật Bản kiên cường, mạnh mẽ, thông minh, cần cù vô cùng đáng nể. Hãy mạnh dạn tiếp xúc với họ, ta sẽ tiếp thu được rất nhiều điều bổ ích và tạo được nghị lực cho ta bước đi vững vàng trong cuộc sống. Bạn sẽ được thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp như tranh, những nét văn hóa đặc sắc và những trang thiết bị, công trình hiện đại mà ở Việt Nam chắc còn rất lâu mới bắt kịp được họ. Đây sẽ là một trải nghiệm khó quên và tuyệt vời đối với các bạn.

Điều kiện tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản: Bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ nhất định. Như đã nói, do chương trình có thể được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Nhật cho nên bạn cần có ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ trên. Đối với tiếng Nhật, học viên thường cần có bằng N1 hoặc N2 trong kì thi năng lực tiếng Nhật và tiếng Anh với mức IELTS 6.0.

2.Có nên du học Nhật Bản ngắn hạn

Thứ nhất, bạn phải xác định đây là khóa học ngắn khoảng 6 tháng nên việc học tập, tích lũy của bạn không quá nhiều, bạn cũng sẽ không có thời gian lâu để thích nghi và bạn sẽ không được cấp bằng như các hệ học khác. Tuy nhiên, bạn nên đi du học ngắn hạn nếu có thể, vì:

-Giúp sinh viên tiếp cận thực tế, có thời gian trải nghiệm với môi trường giáo dục và xã hội Nhật Bản trước khi chính thức có quyết định du học Nhật Bản với các khóa học lâu dài, chính quy tại các trường đại học Nhật Bản hoặc các chương trình cao học.

-Điểm đặc biệt ở các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản là được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, tạo thuận lợi cho các du học sinh có cơ hội tham gia học tập.

-Lợi ích dành cho học sinh, sinh viên

-Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản.

-Giao lưu văn hóa, ngắm cảnh đẹp.

-Tham quan và tìm hiểu các trường đại học danh giá.

-Thử thách bản thân, tạo động lực phấn đấu trong tương lai.

Như vậy, những thông tin trên phần nào giúp bạn hình dung ra hình thức du học Nhật Bản ngắn hạn và có thể đưa ra quyết định cho bản thân. Công ty du học Nhật Bản Seabird có những khóa học đáng để tham khảo, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Đừng bỏ lỡ cơ hội tới với xứ sở hoa anh đào xinh đẹp khi bạn có thể nhé !

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT