Cẩm nang du học: du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Đây là thắc mắc của rất nhiều những sinh viên có dự định đi du học tại “xứ sở kim chi”. Trước khi đi, bạn cần biết du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Biết được những điều kiện cần thiết sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, tài chính cũng như tâm lý cho sự nghiệp học tập của bạn. Đừng bỏ qua chi tiết nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Điều kiện về sức khỏe

Đi du học Hàn Quốc tuy không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện sức khỏe của bạn, tuy nhiên bạn vẫn cần phải biết những yêu cầu cơ bản sau:

  • Du học sinh cần đảm bảo có sức khỏe tốt nhất để có thể đáp ứng được việc học hoặc việc làm thêm tại Hàn Quốc.

  • Nếu mắc bệnh lao phổi, bạn sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để đi Hàn Quốc.

  • Tin vui với những người mắc bệnh viêm gan B vẫn có điều kiện du học Hàn Quốc như bình thường. Vậy nên, nếu mắc bệnh viêm gan B bạn hoàn toàn không cần lo lắng, vẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và tài chính đi du học như bình thường.

2. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Điều kiện về lựa chọn các dạng du học

Trước khi đi du học, bạn cần phải biết Hàn Quốc có những dạng du học nào cũng như điều kiện của những dạng du học này. Khi tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức du học phù hợp cũng như xem xét bản thân có đáp ứng đủ các điều kiện để đi hay không. Dưới đây là một số dạng du học cơ bản của Hàn Quốc hiện nay như:

  • Tham gia du học tiếng Hàn:

    • Không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn nhưng phải tốt nghiệp cấp III không quá 3 năm.

  • Điểm tổng kết trung bình các môn học trong 3 năm không dưới 6.0.

    • Nếu đã tốt nghiệp quá 3 năm thì cần có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học bổ sung, thời gian tốt nghiệp cũng không được quá 3 năm.

  • Điều kiện du học nghề, Cao đẳng nghề:

    • Điều kiện chung của hình thức này đó là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm học không dưới 5.0.

    • Du học sinh không quá 30 tuổi và tốt nghiệp THPT chưa quá 3 năm. Nếu quá 3 năm thì phải có bằng Đại học, Cao đẳng hay Nghề trước khi đi.

    • Chứng minh được tài chính cá nhân có trên 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và được gửi vào tài khoản tối thiểu được 06 tháng.

  • Điều kiện du học hệ Đại học:

    • Tốt nghiệp THPT, có TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 5.5 trở lên mới đủ điều kiện học chuyên ngành.

    • Chứng minh tài chính có trên 10.000 đô la Mỹ.

    • Một số trường có thể xét duyệt điểm trong học bạ THPT của sinh viên.

    • Các trường dân lập thì không yêu cầu cao điểm học lực, chỉ cần điểm tổng kết 3 năm cấp 3 trên 5.0, TOPIK 3 là đã đủ điều kiện để học chuyên ngành.

  • Điều kiện du học theo hệ Cao học:

    • Cần có bằng Đại học ở Việt Nam có theo học chuyên ngành như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc.

    • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hay IELTS 6.5 trở lên, có điểm tổng kết Đại học trên 7.0.

  • Điều kiện du học theo hệ Tiến sĩ:

    • Phải được trường Đại học tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh.

    • Phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín ở Châu Á, chưa từng có bằng Tiến sĩ.

3. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Điều kiện về chứng minh tài chính

Với kinh nghiệm du học Hàn Quốc, muốn đến được “xứ sở kim chi”, bạn chắc chắn cần chứng minh tài chính. Với mỗi dạng du học khác nhau sẽ có quy định về tài chính khác nhau:

  • Với visa du học tiếng Hàn: Số tiền trong tài khoản là từ 5.000 USD trở lên và gửi ít nhất là 6 tháng.

  • Với visa du học hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền trong tài khoản là từ 10.000 USD trở lên và gửi ít nhất là 3 tháng.

  • Với visa theo diện trao đổi học sinh: Số tiền trong tài khoản là từ 5.000 USD trở lên và gửi ít nhất là 3 tháng.

  • Với diện du học có học bổng: Không cần chứng minh tài chính, chỉ cần có giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của chính Hiệu trưởng của trường đó.

Ngoài ra, còn cần phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh là bố mẹ trong trường hợp nếu còn đang phụ thuộc vào gia đình.

4. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Các loại giấy tờ chuẩn bị đi du học Hàn Quốc

Tùy vào từng yêu cầu của các trường Đại học mà chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Nhưng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chung nhất như:

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống.

  • Bằng cấp 3, điểm thi THPT các môn nếu vừa tốt nghiệp.

  • Học bạ cấp 3.

  • Bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và bảng điểm tương đương.

  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu đã có).

  • 10 ảnh 4x6 phông nền trắng.

  • Sổ hộ khẩu đã được công chứng.

  • Bản sao giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, chứng minh thư nhân dân đã được công chứng của cả sinh viên và bố mẹ (người bảo lãnh).

  • Hộ chiếu.

  • Bản kế hoạch học tập.

5. Du học Hàn Quốc Seabird - Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả

Seabird Việt Nam với tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Seabird Việt Nam. Đây là một trong những số ít doanh nghiệp chuyên về hoạt động du học Hàn Quốc và Nhật Bản (không tư vấn xuất khẩu lao động).

Với những người có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Hàn Quốc chắc chắn trung tâm Seabird là lựa chọn lý tưởng cho ước mơ của bạn. Với môi trường học tập trẻ trung, năng động, với các buổi ngoại khóa thường niên tạo sự gần gũi và năng động giữa các học viên.

Trung tâm Seabird chuyên đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng phát triển bản thân, đào tạo tiếng Hàn, tư vấn du học Hàn Quốc và là điểm tựa vững chắc cho các du học sinh tại Hàn Quốc.

Trụ sở chính của Seabird đặt tại tòa nhà Tân Việt, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội.

Với những thông tin bài viết cung cấp, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Chúc bạn thành công trên con đường học tập tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp!





du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản