Cẩm nang du học: Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền cần chuẩn bị?

Chi phí đi du học Hàn Quốc như thế nào? Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là những băn khoăn của rất nhiều học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những giai đoạn chi phí và tổng chi phí đi du học Hàn Quốc, giúp bạn tham khảo và chuẩn bị hành trang du học cho mình nhé!

1. Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Chi phí trong giai đoạn ở Việt Nam

Nếu quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn cần xác định khi ở Việt Nam cần chi trả cho những khoản chi phí sau:

Học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam:

Khi muốn đi du học Hàn, bạn chưa biết tiếng Hàn Quốc và điều đương nhiên là phải lựa chọn một khóa học tiếng. Mỗi khóa học tiếng trung bình rơi vào khoảng 3 tháng và chi phí cho mỗi khóa học này là 4.000.000 đến 5.000.000 VNĐ. Số tiền trên chưa tính đến tiền ăn, ở, đi lại khi tham gia khóa học, đặc biệt là những bạn học xa nhà.

Tóm lại, chi phí tính trung bình bao gồm tiền học và ăn, ở, đi lại là khoảng từ 12 triệu đến 15 triệu VNĐ tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi người thì sẽ có sự chênh lệch.

Các khoản tiền làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc:

Khoản hồ sơ, giấy tờ trước khi đi du học Hàn Quốc cũng khá nhiều chi phí. Cụ thể như:

 • Tiền làm hồ sơ, giấy tờ: Các loại giấy tờ để chuẩn bị cho du học Hàn Quốc có chi phí khoảng 500 USD, tương đương khoảng 11 triệu VNĐ.
 • Tiền chứng minh tài chính trong tài khoản: Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc thì tất cả các sinh viên muốn du học tại quốc gia này đều phải có trong tài khoản số tiền từ 5000 USD đến 10.000 USD và được gửi vào tài khoản trước khi phỏng vấn xin visa khoảng 06 tháng. Trong trường hợp gia đình bạn không có đủ số tiền trên, bạn cần phải làm dịch vụ bên ngoài, chi phí khoảng 5 triệu VNĐ.
 • Tiền visa và vé máy bay: Sau khi hoàn tất tất cả các hồ sơ, bạn sẽ gửi lên Đại sứ quán và xin cấp visa đi du học, ngoài ra còn khoản chi phí mua vé máy bay. Tùy thuộc vào từng thời điểm và các hãng hàng không mà giá vé máy bay sẽ không giống nhau. Chi phí vé máy bay từ 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ.

2. Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Chi phí trong giai đoạn ở Hàn Quốc

Chi phí để chi trả khi đến Hàn Quốc du học là điều vô cùng quan trọng và bạn cần tính toán kỹ càng. Muốn biết đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền thì không được bỏ qua khoản chi phí quan trọng nhất này.

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc:

Đến du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ không học những môn chuyên ngành ngay mà phải trải qua một lớp học tiếng Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế trong thời gian là 1 năm. Chi phí cho khóa học này khoảng từ 3000 USD đến 5000 USD, tương đương khoảng 66 – 115 triệu VNĐ.

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc, bạn phải thi tuyển vào chuyên ngành mình đã chọn tại một trường Đại học/ cao đẳng của Hàn Quốc. Về chi phí du học Hàn Quốc trong học tập còn phải tùy thuộc vào mỗi trường.

Bạn có thể tham khảo mức chi phí sau:

 • Trường Đại học Công lập ở Hàn Quốc: Chi phí học tập dao động từ 2500 USD đến 4000 USD/năm.
 • Trường Đại học Dân lập: Chi phí học tập dao động từ 3500 USD đến 7000 USD/năm.

Các chi phí sinh hoạt khác:

 • Về tiền ở: Sẽ có 2 sự lựa chọn là ở ký túc xá và ở ngoài:
  • Ở KTX: Chi phí phải đóng là khoảng 500 USD đến 700 USD/6 tháng.
  • Ở ngoài: Chi phí khoảng 200 USD đến 400 USD/tháng.
 • Về tiền ăn uống:
  • Ăn ở nhà ăn sinh viên của trường: Chi phí khoảng 200 USD đến 270 USD/tháng.
  • Ăn ở ngoài chi phí sẽ đắt hơn nhiều, vậy nên để tiết kiệm chi phí ăn uống bạn nên tự nấu nướng, điều này cũng đảm bảo an toàn và vệ sinh hơn.
 • Tiền đi lại và chi phí phát sinh: Ngoài những khoản tiền trên, bạn còn cần phải quan tâm đến những chi phí khác như: Tiền điện thoại, vật dụng cá nhân, gia đình, bảo hiểm, đi lại, sinh nhật,…Khoản chi phí này khoảng từ 50 USD đến 100 USD/tháng.
 • Số tiền 1 tháng của du học sinh tại Hàn Quốc, chưa tính học phí rơi vào khoảng 500 USD/tháng. Với chi phí du học Hàn Quốc như vậy là khá hợp lý và rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore…

3. Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Với tất cả những chi phí đã liệt kê ở trên bạn có thể tính được tổng chi phí đi du học Hàn Quốc của bản thân rồi đúng không?

Tổng tiền bạn phải đóng học phí từ 6 tháng đến 12 tháng, tiền ký túc xá 6 tháng, tiền làm hồ sơ ở Việt Nam, tiền vé máy bay, tiền dịch vụ, tiền ăn, uống, đi lại 2 tháng đầu ở Hàn Quốc vào khoảng: 180.000.000 VNĐ đến 220.000.000 VNĐ.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện hỗ trợ, ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như học bổng, tạo thời gian làm thêm… sẽ giúp bạn giảm chi phí du học phần nào.

4. Du học Hàn Quốc Seabird – cơ hội du học Hàn Quốc rộng mở

Seabird Việt Nam với tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Seabird Việt Nam. Đây là một trong số ít doanh nghiệp chuyên về hoạt động du học Hàn Quốc và Nhật Bản (không tư vấn xuất khẩu lao động).

Với những người có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Hàn Quốc, chắc chắn trung tâm Seabird là lựa chọn lý tưởng cho ước mơ của bạn. Với môi trường học tập trẻ trung, năng động, với các buổi ngoại khóa thường niên tạo sự gần gũi và năng động giữa các học viên.

Trung tâm Seabird chuyên đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng phát triển bản thân, đào tạo tiếng Hàn, tư vấn du học Hàn Quốc và là điểm tựa vững chắc cho các du học sinh tại Hàn Quốc.

Trụ sở chính của Seabird đặt tại tòa nhà Tân Việt, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội.

Bài viết đã giải đáp băn khoăn đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Tham khảo những khoản chi phí trên để lập kế hoạch đi du học Hàn Quốc hiệu quả và hợp lý nhất nhé!

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT