CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN CÓ MỨC HỖ TRỢ CAO NHẤT

Du học Nhật Bản nay càng dễ dàng hơn với hàng loạt các loại học bổng du học Nhật Bản có mức hỗ trợ cao giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí khi lựa chọn du học. Cùng Seabird tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản có thể hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn.

 

Học bổng MEXT

Học bổng Mext là học bổng do chính phủ Nhật Bản tài trợ nên có mức hỗ trợ cao nhất trong tất cả các loại học bổng.

Điều kiện cần đáp ứng để có thể nhận được loại học bổng này gồm:

  • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật,
  • Có thành tích học tập tốt,
  • Vượt qua vòng hồ sơ và thi tuyển của Đại sứ quán Nhật Bản.

Tùy vào chương trình học (Hệ Đại học, sau đại học hay là trung cấp) thì sẽ có những tiêu chuẩn về thành tích học tập tốt khác nhau. Tuy nhiên những điều kiện trên là điều kiện tối thiểu thôi, quan trọng hơn nữa là bạn phải vượt qua rất nhiều người tài giỏi và các vòng kiểm tra tại Đại Sứ Quán Nhật Bản.

Học bổng báo YOMIURI

Học bổng này hỗ trợ sinh viên ở ký túc xá miễn phí, cho sinh viên ứng trước tiền học phí trong thời gian học nên bạn không cần lo tiền học phí ban đầu. Công việc phát báo khá vất vả và yêu cầu phải có sức khỏe cao nên các bạn hãy cân nhắc trước khi tham gia nhé.

Yêu cầu của học bổng báo Yomiuri là sinh viên cần có trình độ tiếng Nhật từ N4 tại thời điểm phỏng vấn và N3 tại thời điểm qua Nhật học.

Học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quỹ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát triển  nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á. Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khóa học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quỹ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.
  • Tiêu chuẩn lựa chọn
Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học, hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản 16 năm.Lĩnh vực theo học: Phải là lĩnh vực đã học tại bậc đại học hay các lĩnh vực liên quan. Khả năng ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh và không biết tiếng Nhật. Ứng cử viên đã từng học tiếng Nhật và có trình độ đạt kỳ thi tuyển năng lực tiếng Nhật cấp 3 sẽ không được xét cấp học bổng. Sức khoẻ: Tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt. Các ứng cử viên đã từng nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT) sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng nếu không có một số năm nghiên cứu hoặc giảng dạy.
  • Ngành học
Về cơ bản là các ngành khoa học xã hội và nhân văn, tuy nhiên một số ngành học kỹ thuật thật và khoa học tự nhiên cũng được chấp nhận.

Học bổng báo ASAHI

Chương trình học bổng này hoàn toàn miễn phí học phí và bạn còn được giao công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt mỗi tháng.

Điều kiện là bạn có trình độ tiếng Nhật  từ N4 trở lên và thành tích học tập tốt. Công việc làm thêm là đi giao báo vào sáng sớm (1-2h sáng – 5-7h6h30 sáng) nên yêu cầu bạn phải có đủ sức khỏe. Hãy cân nhắc đến loại học bổng này vì công việc ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe và học tập.

Tại Nhật Bản ngày càng có nhiều loại học bổng ra đời nhằm tạo cơ hội và khích lệ học tập các học sinh, sinh viên. Đồng thời các điều kiện yêu cầu cũng thay đổi liên tục. Để cập nhật chính xác nhất, nhanh nhất các loại học bổng du học Nhật Bản bạn có thể trực tiếp liên hệ công ty tư vấn du học Seabird Việt Nam – hỗ trợ, giải đáp miễn phí thắc mắc và thông tin du học, đồng thời chia sẻ, định hướng miễn phí cho các bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn trường và áp lực tài chính khi đi du học với cam kết:

– Tư vấn các thông tin du học chính xác, thông tin tài chính minh bạch, rõ ràng.

– Luôn đảm bảo 100% các em học sinh đều có việc làm thêm sau khi sang Nhật Bản khoảng một tháng.

– Chi phí du học thấp, có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, học sinh được định hướng về lộ trình học tập và tìm việc tại Nhật một cách chi tiết nhất.

Thông tin công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sea Bird Việt Nam.
Trụ sở: Lai xá – Kim Chung – Hoài Đức – TP Hà Nội
Văn phòng: Tầng 5, Khối C, Tân Việt Tower, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.2268.0909                     Hotline: 0835.7878.89
Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

 

SEABIRD HÀ TĨNH

Địa chỉ văn phòng: Nam Thai, Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0983.320.228

Email: Seabirdvietnam@gmail.com

Website: seabird.edu.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl

Đánh giá bài viết

Tags: , , ,

Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT