Bước đầu tiên cho việc Du học Nhật bản

Trước hết là nhận Giấy cho phép nhập học

Nếu nhập cảnh vào Nhật theo phương thức A và C, trước hết phải có Giấy phép nhập học vào trường học tại Nhật. Sau đó, tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú "du học" tại Nhật, tiếp theo sẽ tiến hành xin Visa nhập cảnh du học tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản ở nước bạn.
Trường hợp đến Nhật dự thi theo phương thức B, bạn phải nộp kèm thêm hồ sơ dự thi hoặc phiếu dự thi để xin visa nhập cảnh ngắn hạn. Trường hợp bạn quay về nước sau khi đã đến dự kì thi tại Nhật, bạn hãy chờ giấy phép nhập học được gửi đến và tiến hành thủ tục giống như phương thức A và phương thức C.

Các bước từ khi nhận Giấy cho phép nhập học cho đến khi làm thủ tục xin visa

Sau khi nhận Giấy cho phép nhập học, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Cục quản lý nhập cảnh của Nhật. Do bạn vẫn đang ở trong nước nên bạn phải nhờ ai đó đang ở Nhật làm thay thủ tục này. 
Đối với người dự định nhập học vào trường Nhật ngữ hoặc trường chuyên môn, có trường hợp nhà trường sẽ làm thay thủ tục này và cũng có trường hợp nhà trường không làm thay. Với những người có người thân đang sống tại Nhật, có thể nhờ họ làm thủ tục này. Tuy nhiên, nếu không có người thân tại Nhật, hãy báo việc đó với nhà trường và nhờ nhà trường làm thay thủ tục.
Từ lúc xin cho đến lúc nhận được giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú mất khoảng 2 tháng. Sau khi nhận được giấy chứng nhận này, bạn hãy cầm nó đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại nước bạn và tiến hành thủ tục xin cấp visa du học.

Những điều sẽ bị thẩm tra

Đơn xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú được xem xét như sau:
1. Đã nhận được giấy phép nhập học chưa? 
Những giấy tờ như giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường ở trong nước, giấy phép nhập học vào trường học tại Nhật sẽ bị thẩm tra.
2. Đã chuẩn bị đủ kinh phí để sinh sống và học tập tại Nhật hay chưa?
Những giấy tờ như giấy chứng nhận số tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập của bố mẹ sẽ bị thẩm tra. Trường hợp không có đủ các giấy tờ có thể sẽ không được cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú. Nếu không được cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú thì cho dù có giấy phép nhập học của nhà trường cũng sẽ không thể đến Nhật du học được. Lúc này, bạn sẽ phải chờ cơ hội nhập học tiếp theo nên hãy thường xuyên liên lạc với nhà trường.

 

du học nhật bản
Tổng chi phí tại Việt Nam chỉ từ 999$
Chi phí trọn gói minh bạch từ 150 triệu - 190 triệu
Giảm 100% phí xử lý hồ sơ
Giảm 100% phí tư vấn du học
Giảm 100% phí đào tạo kỹ năng
Chú trọng đào tạo tiếng Nhật (Nhập môn - 32 tiết, N5 - 240 tiết, N4 - 240 tiết)
Tỷ lệ đỗ VISA cao, trên 99%
SEABIRD JAPAN và HSJ hỗ trợ nhận học bổng 100% ở trường Senmon
Văn phòng luật sư An Phước sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bạn trong suốt chương trình du học
Đảm bảo việc làm tại Nhật trước và sau khi học
Hệ thống hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

 

giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học hoàn hảo

 

giấy chứng nhận sở giáo dục tư vấn du học nhật bản