Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 đạt hiệu quả cao

Với những bạn sinh viên có dự định đi du học tại Hàn Quốc trong năm tới chắc chắn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 để đạt được hiệu quả cao. Vậy thì, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để bỏ túi được những kỹ năng cơ bản và hiệu quả trong việc học tập tại “xứ sở kim chi” xinh đẹp này nhé!

1. Luôn đi học chuyên cần

Các trường Đại học ở Hàn Quốc cũng có những quy định giống như các trường Đại học ở Việt Nam, trong đó quy định rất chặt chẽ về điểm chuyên cần, điểm danh sinh viên trong mỗi giờ học.

Tại đất nước này, một số trường Đại học còn áp dụng hình thức điểm danh thông minh bằng cách quẹt thẻ sinh viên ngay cửa lớp hay ghế điện tử nhận dạng sinh viên. Sẽ có 2 kì thi: Thi giữa kì và cuối kì, điểm 2 kì thi này sẽ cộng với điểm chuyên cần để lấy điểm tổng kết hết môn. Vậy nên, nếu bạn không chịu khó đi học thì sẽ có kết quả học tập rất tệ.

2. Nỗ lực trong tất cả các môn học

Điểm số không phải là tất cả khi đi học nhưng bạn nên lấy đó là động lực để đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra trong việc học tập tại Hàn Quốc.

Các trường Đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà thang điểm ở đây là 100. Điểm A+ là điểm cao nhất, tương đương với 95-100 điểm, điểm F là điểm thấp nhất tương đương với 59 điểm trở xuống.

Bạn có thể tự tính điểm số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình.

Bạn nên đọc trước giáo trình và làm bài đầy đủ trước khi lên lớp để nắm chắc kiến thức và theo kịp với các sinh viên Hàn Quốc.

Ngoài ra, nếu cảm thấy mình không theo kịp tiến độ học trên lớp, bạn có thể đề nghị Văn phòng khoa hoặc Giáo sư giới thiệu cho mình một nhóm học tập để bổ sung những kiến thức đã bị hổng hoặc những chỗ không hiểu.

3. Luôn cập nhật thông tin trên web trường và tham gia các hoạt động

Trên các trang web của trường Đại học ở Hàn Quốc luôn cập nhật những thông tin về trường, về giáo viên, sinh viên tiêu biểu, các cuộc thi, hoạt động nổi bật của trường, các lễ hội hay hội chợ giảm giá, các thông tin kỳ thi…đều được cập nhật.

Với kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 để năng động và thích nghi nhanh hơn với môi trường học tập tại Hàn Quốc, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc. Đừng bỏ lỡ ngày hội hướng dẫn nhập học – buổi gặp mặt mà bạn có thể tìm hiểu được tất cả những thông tin về ngôi trường mình đang học, về các phòng ban giải quyết vấn đề sinh viên, các bạn bè cùng khoa với mình.

Tham gia các câu lạc bộ trong trường sẽ giúp bạn quen được với nhiều người bạn mới, năng động và tự tin hơn. Bạn nên đăng ký chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc để có thể kết bạn với một số bạn Hàn Quốc nhiệt tình,nhiều kinh nghiệm và giúp đỡ cho việc học tập của bạn sau này.

4. Tìm hiểu về Phòng Quan hệ quốc tế và học cách sử dụng thư viện

Đầu tiên, muốn du học Hàn Quốc 2019  thuận lợi, đạt hiệu quả cao khi là một sinh viên quốc tế, bạn cần tìm hiểu những thông tin về Phòng Quan hệ quốc tế – nơi quản lý và tổ chức các hoạt động cho sinh viên quốc tế.

Các thư viện của Hàn Quốc sẽ là kho tàng tài liệu hữu ích cho việc học của bạn. Nơi đây luôn cập nhật những đầu sách mới, các sách nghiên cứu từ Mỹ, tạo điều kiện mở rộng kiến thức chuyên ngành cho bạn.

5. Luôn có thời khóa biểu, lịch trình cụ thể

Bạn phải luôn có sẵn thời khóa biểu làm việc trong một ngày, một tuần để sắp xếp phù hợp giữa việc học tập, giải trí. Người Hàn Quốc rất ghét việc trễ hẹn, bạn nên đến sớm 5 phút trước mỗi cuộc hẹn.

6. Những điều không nên và nên làm khi đi du học Hàn Quốc

Những điều không nên làm khi du học ở Hàn Quốc như:

  • Luôn tận dụng thời gian, không lãng phí thời gian khi học tập tại đây.
  • Không sa đà vào việc mua sắm, rượu bia, các chất kích thích…
  • Đừng quên luyện tập thể thao, chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Những điều nên làm khi đi du học Hàn Quốc:

  • Chủ động bắt chuyện với những người xung quanh.
  • Thường xuyên gọi điện chia sẻ với gia đình về cuộc sống.
  • Giữ thái độ thân thiện, hòa đồng, tôn trọng văn hóa của đất nước Hàn Quốc.
  • Thường xuyên cập nhật thông tin về các Hội Sinh viên Việt Nam, Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động phù hợp để cảm thấy không lạc lõng tại một đất nước xa lạ và được mọi người giúp đỡ nhé!

7. Tham gia hoạt động ngoại khóa MT

MT là hoạt động ngoại khóa viết tắt của Membership Training là hình thức sinh viên được đi du lịch ra ngoài thành phố, tổ chức các trò chơi, thi đấu thể thao…để có thể thân thiết nhau hơn. Đây cũng là dịp bạn biết nhiều hơn về cuộc sống của giới trẻ Hàn Quốc, tâm tư, tình cảm. Tuy nhiên, không nên sa đà trong tiệc rượu hay những trò chơi thâu đêm nhé!

8. Du học Hàn Quốc Seabird – cơ hội du học Hàn Quốc rộng mở

Seabird Việt Nam với tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Seabird Việt Nam. Đây là một trong những số ít doanh nghiệp chuyên về hoạt động du học Hàn Quốc và Nhật Bản (không tư vấn xuất khẩu lao động).

Với những người có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Hàn Quốc chắc chắn trung tâm Seabird là lựa chọn lý tưởng cho ước mơ của bạn. Với môi trường học tập trẻ trung, năng động, với các buổi ngoại khóa thường niên tạo sự gần gũi và năng động giữa các học viên.

Trung tâm Seabird chuyên đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng phát triển bản thân, đào tạo tiếng Hàn, tư vấn du học Hàn Quốc và là điểm tựa vững chắc cho các du học sinh tại Hàn Quốc.

Trụ sở chính của Seabird đặt tại tòa nhà Tân Việt, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội.

Bài viết đã cung cấp một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 cần thiết. Nếu có cơ hội đi du học Hàn Quốc, bạn hãy luôn nỗ lực, cố gắng để có quãng thời gian sinh sống và học tập  Đại học tại đất nước xinh đẹp này thật ý nghĩa nhé!

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận Facebook

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT